ข่าว
100 year

หนุ่มใหญ่สุดทน ทะเลาะลูกชายรุนแรง ชักปืนเป่าดิ้นสาหัสแล้วยิงตัวเองลาโลก

ไทยรัฐออนไลน์9 ธ.ค. 2562 21:29 น.
SHARE

หนุ่มใหญ่วัย 51 ปี ที่ อ.บางปะอิน มีปากเสียงกับลูกชายรุนแรง ก่อนจะนำปืน .38 ยิงลูก 4 นัด จนบาดเจ็บสาหัส ก่อนจะใช้ปืนกระบอกเดียวกันยิงตัวเองตาย เหตุลูกติดยาชอบซ้อมเมีย พ่อห้ามไม่ฟังจนทนไม่ไหว


เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 9 ธันวาคม ร.ต.ท.อธิคม ทองแดง รอง สว.(สอบสวน) สภ.บางปะอิน ได้รับแจ้งเกิดเหตุยิงกัน มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บ เหตุเกิดบริเวณภายในบ้านหลังหนึ่ง ในพื้นที่หมู่ 7 ตำบลคลองจิก อำเภอบางปะอิน จังหวัดพระนครศรีอยุธยา จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมประสาน พ.ต.ท.ศรายุทธ แสงทอง รอง ผกก.ป. สภ.บางปะอิน และเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน เจ้าหน้าที่สมาคมอยุธยารวมใจ


ในที่เกิดเหตุเป็นบ้านยกใต้ถุนสูง บริเวณพื้นไม้กลางบ้านพบร่างผู้เสียชีวิต 1 ราย ชื่อ นายสมนึก พงศ์เฉลิม อายุ 51 ปี สภาพนอนหงาย สวมใส่เสื้อคอกลมสีขาว กางเกงขาสั้นสีเทา ถูกอาวุธปืนยิงที่บริเวณหน้าอกซ้ายตัดขั้วหัวใจ 1 นัด ใกล้ตัวผู้เสียชีวิต พบอาวุธปืนขนาด .38 ตกอยู่ ตรวจสอบบริเวณโดยรอบพบจานข้าวและกับข้าวตั้งอยู่หน้าทีวี มีเศษข้าวกระจัดกระจายเต็มพื้นบ้าน ทีวียังเปิดอยู่ และยังมีผู้ได้รับบาดเจ็บถูกอาวุธปืนยิง ได้รับบาดเจ็บสาหัส เป็นชาย 1 รายชื่อ นายอิทธิศักดิ์ พงศ์เฉลิม อายุ 24 ปี ถูกทางญาตินำตัวส่งโรงพยาบาลบางปะอินไปก่อนหน้านี้แล้ว

นายชลอ เรียนศิลป์ อายุ 28 ปี เพื่อนบ้านที่อยู่ใกล้เคียง กล่าวว่า ขณะที่กำลังจะอาบน้ำ ได้ยินเสียงปืนดังจากบ้านที่เกิดเหตุจึงเดินมาดู ก็พบ นายอิทธิศักดิ์ ถูกอาวุธปืนยิงได้รับบาดเจ็บ นอนร้องครวญครางอยู่ ตนจึงรีบอุ้มพาไปส่งโรงพยาบาล แต่ขณะนั้นนายสมนึก ยังยืนถือปืนอยู่และไม่ได้พูดอะไร โดยตนพาผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาล จากนั้นก็ได้รับแจ้งจากทางญาติว่า นายสมนึกใช้อาวุธปืนยิงตนเองเสียชีวิตที่บ้านแล้ว

ด้าน นางเพ็ญนีติ์ พงศ์เฉลิม อายุ 53 ปี ภรรยา กล่าวว่า ผู้เสียชีวิตมีอาชีพรับเหมาก่อสร้าง และมีลูก 2 คน เป็นผู้หญิง 1 คน ผู้ชาย 1 คน ส่วนผู้บาดเจ็บนั้นเป็นลูกชายคนเล็ก โดยเมื่อช่วงเย็น ตนได้รับโทรศัพท์จากสามีว่าได้ทะเลาะกับลูกชาย และใช้อาวุธปืนยิงลูกชาย โดยบอกให้ตนไปดูลูกที่โรงพยาบาล จากนั้นก็โทรศัพท์กลับมาอีกครั้ง บอกว่าไม่ต้องไปโรงพยาบาลแล้ว ให้กลับมาที่บ้านเลย จากนั้นก็มีญาติได้โทรมาบอกว่าสามีของตนได้ใช้อาวุธปืนยิงตัวเองเสียชีวิตแล้ว


ภรรยาผู้ตาย กล่าวต่อว่า ส่วนสาเหตุนั้น ตัวผู้ตายกับลูกชายจะมีเรื่องทะเลาะกันบ่อยเนื่องจากลูกชายจะมีพฤติกรรมติดยาเสพติดและชอบตบตีภรรยา เมื่อคืนที่ผ่านมายังได้ตบตีภรรยาตัวเอง จนผู้ตายต้องห้ามปราม และผู้ตายหนีไปนอนข้างนอกที่ปั๊มน้ำมัน เพื่อระงับสติอารมณ์ พอมาตอนเช้าก็กลับมาที่บ้านตามปกติ คาดว่าช่วงเกิดเหตุอาจจะทะเลาะกันอย่างรุนแรง แล้วผู้เป็นพ่ออาจทนพฤติกรรมลูกชายไม่ไหว จึงใช้อาวุธปืนของตนเองยิงลูกชายไป 4 นัด และยิงตัวเอง 1 นัด เพื่อฆ่าตัวตาย

ทั้งนี้ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะตรวจสอบ และเก็บหลักฐานในที่เกิดเหตุอย่างละเอียด ก่อนไปสอบสวนผู้บาดเจ็บซึ่งเป็นลูกชาย ที่โรงพยาบาลบางปะอิน และให้ทางเจ้าหน้าที่สมาคมอยุธยารวมใจนำร่างผู้เสียชีวิตส่งชันสูตรโรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ จ.ปทุมธานี ต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พ่อยิงลูกยิงตัวตายสภ.บางปะอินพระนครศรีอยุธยาพ่อทะเลาะลูกชายทำร้ายภรรยาลูกติดยาข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้