ข่าว
100 year

ตร.พัทลุง ค้นเป้าหมาย 3 จุด หาหลักฐานคดีฆ่าฝาแฝด 2 พี่น้องยัดท่อเพิ่ม

ไทยรัฐออนไลน์9 ธ.ค. 2562 16:52 น.
SHARE

ชุดสืบภูธรพัทลุง ร่วมกับ สภ.ปากพะยูน เข้าค้นเป้าหมาย 3 จุด หาหลักฐานเพิ่มเพื่อคลี่คลายคดี ฆ่าอำพรางฝาแฝด 2 พี่น้อง มุ่งปมพฤติกรรมผู้ตายชอบลักขโมยทำชาวบ้านเดือดร้อน และคนลงมือมีมากกว่า 3 คน


กรณี สองพี่น้องฝาแฝด นายมานพ คงจันทร์ อายุ 31 ปี แฝดผู้พี่ พบศพจมอยู่ในฝายกักเก็บน้ำ พร้อมรถ จยย. เมื่อวันที่ 28 พฤศจิกายน 2562 ถัดมา 7 วัน เมื่อเย็นวานนี้ เจ้าหน้าที่รับแจ้งพบศพ นายมานนท์ คงจันทร์ 31 ปี แฝดผู้น้อง ถูกฆ่าเอาศพยัดท่อ ในเหมืองไส้ไก่ ทั้งสองจุด อยู่ห่างกัน 600 เมตร ในพื้นที่ หมู่ 6 ต.ฝาละมี อ.ปากพะยูน จังหวัดพัทลุง เจ้าหน้าที่ตำรวจมุ่งปมฆาตกรรมอำพราง พร้อมตรวจสอบประวัติ พบฝาแฝดสองพี่น้องมีนิสัยชอบลักเล็กขโมยน้อย

ล่าสุด เมื่อช่วงเที่ยงวันนี้ (9 ธันวาคม 2562) พ.ต.อ.โชติวัฒน์ เหลืองวิลัย รอง ผบก.ภจว พัทลุง นำเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดกองกำกับการสืบสวนสอบสวน ตำรวจภูธร จังหวัดร่วมกับ เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ปากพะยูน กว่า 30 นาย โดยแบ่งกำลังออกเป็น 3 ชุด เข้าปิดล้อมตรวจค้นเป้าหมาย 3 จุด ประกอบด้วยที่สวนมะนาว ในพื้นที่ หมู่ 3 บ้านบางมวง ต.ฝาละมี อ.ปากพะยูน จุดที่ 2 บ้านพักของนายหมัดยูสูบ ชัยสุขโข อายุ 55 ปี ข้าราชการครู สอนอยู่ที่ ร.ร.บ้านบางมวง ต.ฝาละมี เจ้าของสวนมะนาว ในพื้นที่ หมู่ 3 ต.ฝาละมี อ.ปากพะยูน และจุดที่ 3 ที่บ้านนายนิยม ชัยสุขโข อายุ 60 ปี เลขที่ 102 หมู่ 3 ต.ฝาละมี อ.ปากพะยูน พี่ชายนายหมัดยูสูบ เจ้าของสวนมะนาว ซึ่งจากการตรวจค้นที่บ้านพักทั้งสองหลังในเบื้องต้น ไม่พบสิ่งต้องสงสัย


แต่ที่สวนมะนาว ในพื้นที่ประมาณ 10 ไร่ โดยภายในสวนเจ้าหน้าที่พบมีบ้านหลังเล็ก ซึ่งนายหมัดยูสูบ ระบุว่า มีไว้ให้สำหรับผู้ดูแลสวนได้พัก นอกจากนั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจพบมีการเชื่อมต่อกระแสไฟฟ้าภายในสวน โดยมีการเดินสายไฟเป็นสายสีดำ แต่ที่น่าจะสังเกตคือบริเวณกลางสวน ซึ่งมีกิ่งไว้แห้งวางกองเป็นจุดๆ จะมีการเดินสายไฟฟ้าที่มีแต่เล็กทองแดงด้านในเท่านั้น ทั้งยังมีการต่อสายไฟให้มีกระแสไฟฟ้าบนผิวดินหากฝนตกหรือมีน้ำเป็นชนวน กระแสไฟก็จะกระจายไปทั่ว หากมีคนเดินไปชนกับสายไฟดังกล่าว ก็จะได้รับอันตรายถึงขั้นบาดเจ็บหรือเสียชีวิตได้ 


นอกจากนั้นแล้วในสวน เจ้าหน้าที่ยังพบรอยล้อรถและรอยเท้า เนื่องจากช่วงที่เกิดเป็นช่วงๆ ซึ่งเจ้าหน้าที่ชุดตรวจค้นได้มีการประสานเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน ตำรวจ ภูธรจังหวัด เข้าเก็บหลักฐานทางดีเอ็นเอ และหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์ไว้ทุกจุด อย่างไรก็ดีหลังการตรวจค้นของเจ้าหน้าที่ตำรวจได้มีการนำตัวนายหมัดยูสูบ เจ้าของสวน และนายนิยม ผู้ดูแลสวน ไปสอบปากคำอย่างละเอียด ที่ สภ.ปากพะยูนอีกครั้ง


เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจให้น้ำหนักไปที่เรื่องพฤติกรรมของ นายมานพ และนายมานนท์ ผู้เสียชีวิต ที่ชอบลักเล็กขโมยน้อย จนชาวบ้านหมู่บ้านได้รับความเดือดร้อนไปทั่ว และเชื่อว่าผู้ก่อเหตุมีมากกว่า 3 คน โดยเชื่อว่าหลักจากที่ สองพี่น้องฝาแฝดถูกกระแสไฟฟ้าช็อตแล้ว เชื่อว่าจะมีรถสามล้อพ่วง ไปบรรทุกร่างของทั้งสองคนออกมาจากภายในสวน ก่อนจะนำขึ้นรถกระบะ และพารางของนายมานพ และ นายมานนท์ พร้อม ด้วย จยย ไปแยกจุดทิ้งร่างเพื่ออำพรางคดี

อย่างไรก็ตาม ล่าสุด เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เร่งสืบสวนขยายผล รวบรวมพยานหลักฐานการเชื่อมโยง เพื่อติดตามผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีให้ได้ทั้งหมดต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฆาตกรรมอำพรางฆ่ายัดท่อฆ่าพี่น้องฝาแฝดสภ.ปากพะยูนพัทลุงค้นบ้านหาหลักฐานข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้