ข่าว
100 year

รองผู้การฯ ขอนแก่น ยันเย็นนี้รู้ผล ศพเด็กทารกถูกฆ่าหั่น หรือสุนัขกัดแทะ

ไทยรัฐออนไลน์9 ธ.ค. 2562 15:38 น.
SHARE

รองผู้การฯ ขอนแก่น หัวหน้าทีมสืบสวนคดีศพเด็กทารก ยืนยัน ผลชันสูตรเย็นนี้จะได้ทราบชัดเจนว่า ทารกถูกฆ่าหั่นศพ หรือถูกหมาแทะ รวมถึงหาเวลาเสียชีวิตที่ชัดเจน พร้อมหาชิ้นส่วนที่เหลือมาตรวจเพิ่ม

เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 9 ธันวาคม 2562 ศูนย์ปฏิบัติการสถานีตำรวจภูธรเมืองขอนแก่น พ.ต.อ.สุทธิพงศ์ เป็กทอง รอง ผบก.ภ.จว.ขอนแก่น ในฐานะหัวหน้าชุดทีมสืบสวนสอบสวน พ.ต.อ.ภาคภูมิ พิสมัย ผกก.สภ.เมืองขอนแก่น เรียกประชุมชุดสืบสวน เพื่อสรุปผลการตามหาร่างกายท่อนล่าง และขาข้างซ้าย ซึ่งเป็นชิ้นส่วนทารกที่ยังหายไปและจัดทีมสืบสวนลงพื้นที่หาเบาะแสบุคคลที่เกี่ยวข้องในการนำซากทารกไปทิ้ง

พ.ต.อ.สุทธิพงศ์ เป็กทอง รอง ผบก.ภ.จว.ขอนแก่น กล่าวว่า หลังจากมีชาวบ้านพบชิ้นส่วนทารกถูกสุนัขกัดแทะในทุ่งนา และพบศีรษะ ชิ้นส่วนท่อนบนและแขนสองข้าง แต่ยังไม่พบร่างกายท่อนล่าง และขาข้างซ้าย ในพื้นที่บ้านสะอาด ม.1 ต.เมืองเก่า อ.เมือง จ.ขอนแก่น เมื่อคืนที่ผ่านมา ซึ่งในเบื้องต้นเชื่อว่าชิ้นส่วนที่พบทั้งสองจุดนั้นเป็นชิ้นส่วนของทารกรายเดียวกัน แต่ยังไม่ทราบเพศและไม่ทราบข้อเท็จจริงว่าชิ้นส่วนดังกล่าวนั้นถูกใครนำมาทิ้ง และสาเหตุที่ชิ้นส่วนถูกแยกออกจากกันนั้นเป็นเพราะถูกฆ่าหั่นศพ หรือสุนัขกัดแทะ

“ขณะนี้พนักงานสอบสวนได้ประสานไปยังแพทย์นิติเวช เพื่อขอความร่วมมือในการชันสูตรศพทารกรายดังกล่าว เพื่อจะได้ทราบเวลาที่เสียชีวิตที่ชัดเจน รวมถึงจะได้ทราบว่าทารกรายนี้เสียชีวิตจากการทำแท้ง หรือคลอดปกติ เพราะถ้าเป็นการทำแท้ง กับการคลอดปกติแล้วมาเสียชีวิตภายหลังนั้น บุคคลที่เกี่ยวข้องที่นำซากทารกมาทิ้ง จะมีความผิดที่แตกต่างกัน แต่ในเบื้องต้นขอยืนยันว่า ซากทารกที่พบไม่ได้ถูกไฟเผาแต่อย่างใด ส่วนซากศพที่พบก็น่าจะมีการนำมาทิ้งมากกว่า 24 ชม. คาดว่าเย็นวันนี้จะทราบผลทั้งในเรื่องเพศ และวันเวลาที่เสียชีวิตที่ชัดเจน ส่วนชิ้นส่วนที่หายไปนั้น ก็อาจจะเป็นไปได้ว่าสุนัขจรจัดที่มีอยู่หลายตัวในบริเวณดังกล่าว อาจจะกัดกินไปแล้ว” รอง ผบก.ภ.จว.ขอนแก่น กล่าว

พ.ต.อ.สุทธิพงศ์ กล่าวต่อว่า จากการที่กำลังเจ้าหน้าที่เดินเท้าหาชิ้นส่วนทารกที่หายไป ขณะนี้ยังไม่พบแต่ก็ยังไม่เลิกหา เพราะยังมีแนวทางที่จะสืบสวนและจะต้องมีบทสรุป ทั้งการตรวจสอบวงจรปิดตามเส้นทางที่มุ่งหน้าไปยังจุดที่พบชิ้นส่วน และสืบสวนจากบุคคลต่างด้าว และชาวบ้านในพื้นที่ เพราะเสื้อสีเขียวและกางเกงลายพรางทหารนั้น เท่าที่ตรวจสอบมีวางขายตามตลาดนัดทั่วไป ส่วนการเรียกประชุมชุดสืบสวนในครั้งนี้ก็เพื่อแบ่งทีมกันทำ ว่าทีมใดควรทำอะไร จากนั้นก็จะมีการประชุมสรุปผลการทำงานในทุกๆ วัน

ในเวลาต่อมา ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ไปยังที่นา ที่พบชิ้นส่วนขาข้างขวาของทารกที่ถูกสุนัขกัดแทะ พบนายธนา อนุอันนท์ อายุ 23 ปี ผู้ที่พบสุนัขกัดแทะขาทารก กล่าวว่า กลับจากทำงานมาถึงบ้านก็พบสุนัขแย่งกันแทะเนื้ออยู่ในทุ่งนา เมื่อเดินเข้าไปดูจึงเห็นว่าเป็นขามนุษย์จึงแจ้งตำรวจให้ทราบ เจ้าหน้าที่ตำรวจมาดูและเก็บชิ้นส่วนไป
“ชิ้นส่วนที่พบมีสีดำคล้ำ คล้ายถูกไฟลน แต่ไม่มีรอยกัดแทะ และยังไม่เน่าเปื่อย เห็นชัดเจนว่าโคนขาถูกของมีคมตัด และไม่ได้แตะต้องชิ้นส่วนที่พบ พร้อมทั้งไล่สุนัขออกไปจากบริเวณดังกล่าว”.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ทิ้งศพเด็กศพเด็กขอนแก่นฆ่าหั่นศพสุทธิพงศ์ เป็กทองสุนัขแทะชันสูตรศพทารกข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้