ข่าว
100 year

ไฟไหม้บ้านชุมชนวัดกัลยาณ์ วอด 3 หลัง คนโดดหนีตาย บาดเจ็บ 1

ไทยรัฐออนไลน์7 ธ.ค. 2562 11:22 น.
SHARE

เกิดเพลิงไหม้บ้านในชุมชนวัดกัลยาณ์ ท้องที่ สน.บุปผาราม ช่วงเช้ามืด วอดไป 3 หลัง ต้นเพลิงเป็นบ้านไม้สัก 2 ชั้น มีคนโดดหนีลงมาได้รับบาดเจ็บ 1 คน คาดสาเหตุจากไฟฟ้าลัดวงจร

เวลา 06.00 น. วันที่ 7 ธ.ค. ร.ต.อ.วริทธิ์ธร อ่อนคล้าย รอง สว.(สอบสวน)สน.บุปผาราม รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้บ้านเรือนประชาชน ภายในซอยอรุณอมรินทร์ 6 ถนนอรุณอมรินทร์ แขวงวัดกัลยาณ์ เขตธนบุรี กรุงเทพฯ จึงไปตรวจสอบพร้อมรถดับเพลิงจำนวน 10 คัน

ที่เกิดเหตุอยู่ภายในชุมชนวัดกัลยาณ์ ซึ่งเป็นชุมชนแออัดขนาดใหญ่ ทางเข้าคับแคบ เจ้าหน้าที่ทำการตัดไฟฟ้า แล้วใช้น้ำฉีดประมาณ 30 นาที เพลิงจึงสงบ มีบ้านได้รับความเสียหาย 3 หลัง

นางยุพา บุญกระจาย อายุ 56 ปี เจ้าของบ้านเลขที่ 120 ซึ่งเป็นบ้านไม้สักสองชั้น อายุกว่า 100 ปี บ้านต้นเพลิง เปิดเผยว่า ช่วงเทศกาลลอยกระทงที่ผ่านมาได้ทำกระทงขาย และเก็บวัสดุอุปกรณ์ทำกระทงไว้ในห้องเก็บของชั้นสอง กระทั่งเมื่อช่วงประมาณ 05.00 น. ได้กลิ่นเหม็นไหม้ จึงลุกไปดู เห็นไฟกำลังไหม้ในห้องเก็บของชั้นสอง จึงรีบเรียกลูกสาวและญาติๆ รวม 6 คนให้รีบหนีออกจากบ้านมาได้หวุดหวิด มีเพื่อนบ้านกระโดดลงมาจากชั้น 2 ได้รับบาดเจ็บ 1 คน

เบื้องต้น คาดสาเหตุเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร อย่างไรก็ตามต้องรอผลตรวจโดยละเอียดของเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน เพื่อสรุปสาเหตุเพลิงไหม้ที่แท้จริงต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไฟไหม้บ้านไฟไหม้ชุมชนวัดกัลยาณ์หนีไฟไหม้ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้