ชี้ 2 ศพฝาแฝดที่พัทลุง "ฆาตกรรมอำพราง" คนพี่จมน้ำ คนน้องยัดท่อ

ข่าว

  ชี้ 2 ศพฝาแฝดที่พัทลุง "ฆาตกรรมอำพราง" คนพี่จมน้ำ คนน้องยัดท่อ

  ไทยรัฐออนไลน์

  6 ธ.ค. 2562 15:21 น.

  ตำรวจปากพะยูน เร่งคลี่คลายคดี 2 หนุ่มพี่น้องฝาแฝด ถูกพบเป็นศพ คนพี่จมน้ำพร้อมรถจยย. ถัดมาอีก 7 วันเจอคนน้องถูกยัดในท่อ เชื่อเป็นการฆาตกรรม เผยเคยถูกขับ ข้อหา "ลักมะนาว" อาจเป็นชนวนเหตุ  

  วันที่ 6 ธันวาคม จากการตาย 2 หนุ่มพี่น้องฝาแฝดชาว อ.ปากพะยูน จ.พัทลุง เริ่มจากพบศพนายมานพ คงจันทร์ อายุ 31 ปี แฝดผู้พี่ ถูกพบจมอยู่ในฝายกักเก็บน้ำ พร้อมรถ จยย. เมื่อวันที่ 28 พฤศจิกายน 2562 ถัดมาอีก 7 วัน เมื่อเย็นวันที่ 5 ธ.ค. เจ้าหน้าที่รับแจ้งพบศพนายมานนท์ คงจันทร์ อายุ 31 ปี แฝดผู้น้อง ถูกฆ่าเอาศพยัดท่อไว้ในเหมืองไส้ไก่ ทั้งสองจุด อยู่ห่างกัน 600 เมตร ในพื้นที่ หมู่ 6 ต.ฝาละมี อ.ปากพะยูน จังหวัดพัทลุง เชื่อว่าสาเหตุการตายไม่ได้เกิดจากอุบัติเหตุ แต่มาจากการฆาตกรรม

  ล่าสุด เมื่อตอนเช้าวันที่ 6 ธ.ค. ที่ สภ.ปากพะยูน พ.ต.ท.สำเริง มาชู พนักงานสอบสวนเจ้าของคดี ได้เร่งเรียกสอบปากคำบุคคลในครอบครัวของผู้เสียชีวิตทั้งสอง เพื่อเร่งคลี่ปมสังหารหาเหตุจูงใจของเหตุฆาตกรรมดังกล่าว

  อย่างไรก็ดี ก่อนหน้านี้ 1 ใน 2 ผู้ตายเคยตกเป็นผู้ต้องหาในคดีลักมะนาวของชาวบ้านในพื้นที่ ต.ฝาละมี อ.ปากพะยูน และถูกกล่าวในคดีลักเล็กขโมยน้อยอีกหลายครั้ง ซึ่งอาจเป็นหนึ่งชนวนเหตุของฆาตกรรมในครั้งนี้ 

  สำหรับศพของนายมานนท์ ล่าสุดส่งไปชันสูตร ที่ รพ.มอ. เพื่อหาบาดแผลและสาเหตุการเสียชีวิต ญาติจะรับศพกลับมาบำเพ็ญกุศลที่วัดใกล้บ้านในเย็นวันนี้ ส่วนศพนายมานพ แฝดผู้พี่ที่พบก่อนหน้านี้ แพทย์ลงความเห็นว่า เสียชีวิตจากการจมน้ำ

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   ตร.เร่งคลี่คดีโครงกระดูก หมกป่ากก
   06:45

   ตร.เร่งคลี่คดีโครงกระดูก หมกป่ากก

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ฆ่าฝาแฝดฆาตกรรมอำพรางฆ่าพี่น้องฝาแฝดฆ่าโหดฝาแฝดฆ่ายัดท่อข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันเสาร์ที่ 22 มกราคม 2565 เวลา 03:37 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์