ข่าว
100 year

รปภ.แค้น สาวคลองหลอด ขอทองเป็นสินสอด ก่อนเชิดหนี ตามเชือดดับ

ไทยรัฐออนไลน์6 ธ.ค. 2562 10:26 น.
SHARE

รปภ.หนุ่มใหญ่ วัย 59 ปี ตกเป็นผู้ต้องหาตามเชือดคอ "สาวคลองหลอด" ดับ หลังมาซื้อบริการแล้วติดใจ ฝ่ายหญิงขอทอง 1 บาทแล้วจะเลิกอาชีพเก่าไปอยู่กินด้วย สุดท้ายถูกหลอกนอนรอในโรงแรม เลยแค้น

เวลา 01.30 น. วันที่ 6 ธ.ค. ร.ต.อ.เลิศชาย ผือลองชัย รอง สว.(สอบสวน) สน.สำราญราษฎร์ รับแจ้งเหตุมีผู้ถูกแทงได้รับบาดเจ็บสาหัส บริเวณสี่แยกโรงแรมบุญศิริ ถนนบุญศิริ แขวงศาลเจ้าพ่อเสือ เขตพระนคร กรุงเทพฯ 

ที่เกิดเหตุอยู่ บนฟุตปาทหน้าบ้านเลขที่ 58 พบร่าง น.ส.น้อง (นามสมมติ) อายุ 44 ปี ชาวจังหวัดสมุทรปราการ ถูกอาวุธมีดปาดที่บริเวณลำคอยาวประมาณ 10 ซม. บาดเจ็บสาหัส หายใจรวยริน จึงประสานหน่วยกู้ชีพมูลนิธิร่วมกตัญญู มาช่วยปั๊มหัวใจ ปฐมพยาบาลเบื้องต้นแต่ไม่เป็นผล เนื่องจากเสียเลือดมากเพราะถูกเส้นเลือดใหญ่และเสียชีวิตในเวลาต่อมา

ส่วนผู้ก่อเหตุได้หลบหนีไป ทราบชื่อคือ นายฮอม จินายะ อายุ 59 ปี ชาวจังหวัดแพร่ ซึ่งเป็น รปภ.อยู่ที่อพาร์ตเมนต์แห่งหนึ่งในซอยสุขุมวิท 39 เจ้าหน้าที่สามารถติดตามไปจับกุมตัวได้บริเวณซอยต้นโพธิ์ ห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 300 เมตร พร้อมอาวุธมีดพกยาว 10 นิ้วเปื้อนเลือด ก่อนนำตัวไปสอบสวน

นายฮอม ผู้ต้องหา ให้การรับสารภาพว่า สาเหตุที่ทำลงไป เพราะความโกรธแค้น เนื่องจากเมื่อประมาณ 6 เดือนที่ผ่านมา ตนทำงานเป็นรปภ.อยู่ที่อพาร์ตเมนต์อยู่ในซอยสุขุมวิท 39 พยายามเก็บเงินเพื่อมาหาความสำราญย่านคลองหลอด จนมาพบผู้ตาย ซึ่งยืนเสนอขายบริการอยู่แถวโรงแรมแห่งหนึ่ง จึงได้ชวนไปร่วมหลับนอน ด้วยค่าตัว 1 พันบาท ต่อมา ตนก็นัด น.ส.น้อง มาร่วมหลับนอนอีก 2-3 ครั้ง แต่ถูกปฏิเสธ จนกระทั่งเมื่อประมาณ 1 อาทิตย์ ตนได้ชวนผู้ตายไปร่วมหลับนอนอีกครั้ง คราวนี้ผู้ตายบอกว่าจะ"เลิกขายวัตถุโบราณ"(ค้าบริการ)และจะมาอยู่กินกับตนแบบสามีภรรยา แต่ตนต้องซื้อทอง 1 บาทให้เพื่อเป็นสินสอด

รปภ.วัยดึก ให้การต่อไปว่า ด้วยความที่เงินเดือนน้อย จึงต่อรองเหลือแค่ทอง 50 สตางค์ คิดเป็นเงิน 11,300 บาท ซึ่งผู้ตายก็ยอมรับ ตนจึงซื้อทองให้ แต่ผู้ตายก็ไม่ให้ร่วมหลับนอนอีก จึงคิดได้ว่าถูกหลอก จึงโกรธแค้น ก่อนเกิดเหตุ พยายามเดินหาผู้ตาย จนมาพบผู้ตายยืนขายบริการอยู่ที่เดิม จึงทวงถามเรื่องทอง ผู้ตายปฏิเสธ แล้วบอกให้ตนเอาเงินให้อีก 3 พันบาท เพื่อสมทบกับสินสอดเดิม แล้วจะยอมไปอยู่ด้วย ตนลองเสี่ยงเอาเงินให้ไป แล้วไปรอที่โรงแรมเดิม แต่ปรากฏว่าผู้ตายกลับหลบหนีพยายามจะขึ้นรถเมล์ ตนตามมาเจอพอดี จนบันดาลโทสะ ตนเคยมีคู่นอนมาแล้ว 3 คน แต่ก็ถูกหลอกมาตลอด ส่วนคนนี้ ตนคิดว่าจะฝากอนาคตไว้ยามแก่เฒ่า แต่มาถูกหลอกอีกครั้ง จนเกิดความแค้นก่อเหตุขึ้นดังกล่าว

เบื้องต้น ได้ส่งศพไปที่นิติเวช โรงพยาบาลตำรวจเพื่อผ่าพิสูจน์อย่างละเอียด และแจ้งข้อหาฆ่าคนตายโดยเจตนาแก่นายฮอม นำตัวดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เชือดคอสาวขายบริการข่าวเด่นฆ่าสาวขายบริการเชือดคอรปภ.โหดหลอกขอทองถูกฆ่าข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้