ไลฟ์สไตล์
100 year

ชาวบ้านเข้าป่าเก็บผัก เจอศพชายนิรนามอาจเป็นคนเร่ร่อน คาดตายกว่า 10 วัน

ไทยรัฐออนไลน์4 ธ.ค. 2562 18:42 น.
SHARE

ชาวบ้านลำปางไปเก็บผักขี้เหล็กถึงผงะ เจอศพคนตายนอนเน่าในป่าหลังวัดศรีรองเมือง ข้างแม่น้ำวัง คาดเป็นคนจรจัดที่หายตัวไปร่วม 2 สัปดาห์ ตร.ตรวจสอบ คาดตายมาแล้วไม่ต่ำกว่า 10 วัน

เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 4 ธ.ค.62 ร.ต.อ.ทรงวุฒิ เกตุวงค์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองลำปาง อ.เมือง จ.ลำปาง รับแจ้งเหตุมีคนพบศพที่บริเวณทุ่งหญ้าใกล้ถนนเลียบแม่น้ำวัง ด้านหลังวัดศรีรองเมือง ต.สบตุ๋ย อ.เมือง จ.ลำปาง จึงรุดไปที่เกิดเหตุพร้อมด้วยชุดสืบสวน แพทย์ รพ.ลำปาง และหน่วยกู้ภัย สมาคมกู้ภัยสว่างนครลำปางธรรมสถาน

ที่เกิดเหตุริมแม่น้ำวัง จนท.ต้องเดินเท้าเข้าไปในป่าต้นไมยราบประมาณ 10 เมตร พบศพผู้เสียชีวิตเป็นชายอายุประมาณ 35-40 ปี สภาพศพนอนหงาย สวมกางเกงขาสั้นสีดำ แต่ไม่สวมเสื้อ ที่บริเวณหน้าอกมีการสักยันต์ บริเวณศีรษะเหลือแต่หัวกะโหลก ส่งกลิ่นเหม็นคลุ้งไปทั่วบริเวณ แพทย์ชันสูตรเบื้องต้นคาดว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 10 วัน นอกจากนี้ใกล้กันยังพบรองเท้าแตะอยู่ 1 คู่ คาดว่าเป็นของผู้ตาย และไม่พบร่องรอยการถูกทำร้าย

ข่าวแนะนำ


สอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ก่อนเกิดเหตุมีชาวบ้านเข้ามาหาเก็บผักขี้เหล็กที่บริเวณดังกล่าว และต้องผงะเมื่อไปพบศพจึงแจ้งตำรวจ เบื้องต้น จนท.สันนิษฐานว่าผู้ตายน่าจะคือ นายสิงห์ คนเร่ร่อนที่หายตัวไปนาน 2 สัปดาห์ และชอบดื่มเหล้าเป็นประจำ จนท.จึงนำร่างส่งชันสูตรอย่างละเอียดอีกครั้งที่ รพ.ลำปาง ก่อนที่จะได้ประสานและติดตามญาติผู้ตายให้มารับศพเพื่อไปบำเพ็ญกุศลตามศาสนาต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ศพชายนิรนามตายปริศนาลำปางชาวบ้านเก็บผักผักขี้เหล็กคนเร่ร่อนข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 6 ธันวาคม 2563 เวลา 00:51 น.