ไลฟ์สไตล์
100 year

ตำรวจยะลาล้อมป่าเชิงเขาที่ อ.กรงปินัง ปะทะคนร้ายก่อนทิ้งปืนหนีไปได้

ไทยรัฐออนไลน์4 ธ.ค. 2562 17:50 น.
SHARE

ตำรวจยะลาพร้อมกับ ทหารพราน ออกปิดล้อมตรวจค้นพื้นที่ป่าเชิงเขาท้ายหมู่บ้านตะโละสะโต อ.กรงปินัง ก่อนปะทะกับคนร้ายจนคนร้ายหลบหนีไปทิ้งปืนไว้ 2 กระบอก คาดมีอย่างน้อย 2 คน เร่งตามสกัดจับ

ข่าวแนะนำเมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 4 ธ.ค.62 พล.ต.ต.ปราบพาล มีมงคล ผบก.ภ.จ.ยะลา สั่งการให้ พ.ต.ท.สถาพร เหล่ามูล สว.บก.สส.ภ.จ.ยะลา นำกำลัง ชป.แกะดำ 1 ชุดปฏิบัติการ ประสานเจ้าหน้าที่ทหารพราน กรม ทพ.47 ออกปิดล้อมตรวจค้นพื้นที่ป่าเชิงเขาท้ายหมู่บ้านตะโละสะโต หมู่ 6 ต.สะเอะ อ.กรงปินัง หลังสืบทราบว่า คนร้ายกลุ่มที่เข้าโจมตีชุดคุ้มครองตำบล (ชคต.) ลำพะยา อ.เมืองยะลา จนทำให้ ชรบ.เสียชีวิต 15 ราย บาดเจ็บ 5 ราย เมื่อวันที่ 5 พ.ย.ที่ผ่านมา หลบหนีการจับกุมเข้าไปหลบซ่อนตัวในพื้นที่ดังกล่าว

ขณะที่กำลังของเจ้าหน้าที่ ดาหน้าเข้าไป ปรากฏว่า พวกคนร้ายไหวตัวได้ใช้อาวุธปืนยิงใส่ เจ้าหน้าที่จึงได้หลบเข้าที่กำบังพร้อมยิงตอบโต้จนเกิดการปะทะกันขึ้นอย่างดุเดือดชั่วครู่หนึ่ง เสียงปืนจากฝ่ายคนร้ายเงียบลง เมื่อเข้าเคลียร์พื้นที่พบที่พักชั่วคราวลักษณะการสร้างอย่างลวกๆ โดยใช้ผ้าพลาสติกผืนใหญ่คลุมโครงไม้ รวมจำนวน 8 หลัง พบเครื่องอุปโภคบริโภคจำนวนหนึ่ง


นอกจากนั้นยังพบอาวุธปืนเล็กยาวจู่โจมแบบ เอ็ม 16 จำนวน 1 กระบอก และอาวุธปืนสั้นยังไม่ทราบขนาดอีก 1 กระบอก คาดว่าเป็นของคนร้ายที่ลนลานหลบหนีแล้วทิ้งไว้เพื่อเอาตัวรอด เบื้องต้นทราบว่า มีจำนวน 2 คน ลักษณะการแต่งกายที่สามารถมองเห็นได้ คือ สวมเสื้อยืดสีดำและสีน้ำเงิน ฝ่ายเจ้าหน้าที่ จึงได้วิทยุแจ้งเครือข่ายในพื้นที่และท้องที่ใกล้เคียง ตั้งด่านตรวจสกัดคนร้ายตามเบาะแส แต่ยังไร้วี่แวว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ปะทะโจรใต้ปะทะคนร้ายยะลาป่าเชิงเขาหมู่บ้านตะโละสะโตกรงปินังยิงป้อมชรบ.ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 6 ธันวาคม 2563 เวลา 02:17 น.