ไลฟ์สไตล์
100 year

พ่อค้าส้มตำพาลูกชายให้ปากคำเพิ่ม คดีโดนสืบนครบาล 1 รีดเงิน 5 หมื่น

ไทยรัฐออนไลน์4 ธ.ค. 2562 15:22 น.
SHARE

พ่อค้าส้มตำ พาลูกชายให้ปากคำพนักงานสอบสวนในฐานะพยาน คดีโดนตำรวจกองสืบฯ บก.น.1 จำนวน 10 นาย ยัดข้อหารีดเงิน เมื่อปี 61 ยืนยันข้อเท็จจริง 5 หมื่น มอบให้กับตำรวจนายใด

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 4 ธ.ค.62 ที่ สน.พญาไท นายศักดิ์ชัย แน่นอุดร อายุ 49 ปี พ่อค้าส้มตำ พร้อมด้วยทนายปิยณัฐ สุกยัง เลขาธิการเครือข่ายรณรงค์ทวงคืนความยุติธรรมในสังคม เดินทางเข้าพบชุดคณะกรรมการพนักงานสอบสวนของ บก.น.1 จากกรณีถูกตำรวจ กก.สส.บก.น.1 กรรโชกทรัพย์เรียกรับเงินสินบน 50,000 บาท เหตุเกิดเมื่อวันที่ 10 ส.ค.61 เจ้าตัวเคยไปแจ้งความไว้แล้วที่ สน.พญาไท เพื่อดำเนินคดีกับตำรวจจำนวน 10 นาย ซึ่งถูกย้ายจากตำแหน่งไปแล้ว

ข่าวแนะนำ

นายศักดิ์ชัย กล่าวว่า วันนี้ตำรวจได้ออกหมายเรียกลูกของตนเข้ามาให้ปากคำในฐานะพยาน เพื่อประกอบสำนวนในเรื่องวินัยของตำรวจ สำหรับหมายเรียกนี้ออกเพื่อให้ลูกของตนมายืนยันว่ามอบเงิน 50,000 บาทกับตำรวจนายใด โดยคดีนี้ตนได้ไปแจ้งเรื่องให้กับทาง ปปท.ดำเนินการไปแล้วในเรื่องกรรโชกทรัพย์และปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ เรื่องอยู่ระหว่างการพิจารณา

นายปิยณัฐ กล่าวว่า การเรียกสอบวันนี้เพื่อประกอบสำนวนเพิ่มเติมเรื่องของการสอบสวนเอาผิดเกี่ยวกับวินัยข้าราชการตำรวจ ซึ่งตำรวจสามารถออกหมายเรียกมาสอบดำเนินการควบคู่กันกับการดำเนินการกับทางปปท.ได้ ก่อนหน้านี้ก็มีการให้ปากคำมอบข้อมูลในส่วนนี้ไปเกือบหมดแล้ว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พ่อค้าส้มตำตำรวจรีดเงินรีดเงินสืบ 1สืบนครบาลให้ปากคำสน.พญาไทข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 1 ธันวาคม 2563 เวลา 13:00 น.