ทลายแก๊งยาเมืองกรุง เครือข่าย “ป๋ามิ๊กจัดให้” จับ 13 ผู้ต้องหา

ข่าว

  ทลายแก๊งยาเมืองกรุง เครือข่าย “ป๋ามิ๊กจัดให้” จับ 13 ผู้ต้องหา

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 ธ.ค. 2562 13:12 น.

  ปส.เปิดยุทธการสยบไพรี 63/2 นำกำลังปิดล้อมตรวจค้น 26 จุดเป้าหมาย ภายในซอยเคหะร่มเกล้า 29 ตามแผน “ร่มเกล้าร่มเย็น” ทลายเครือข่าย “ป๋ามิ๊กจัดให้” ขายยานรกให้วัยรุ่นทางโซเชียล

  เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 4 ธ.ค.62 พล.ต.ท.วิสนุ ปราสาททองโอสถ ผู้ช่วย ผบ.ตร. พร้อมด้วย พล.ต.ท.ชินภัทร สารสิน ผบช.ปส. พล.ต.ต.พรชัย เจริญวงศ์ รอง ผบช.ปส., พล.ต.ต.วัชระ ทิพย์มงคล ผบก.ปส.3, พ.ต.อ ธีรเดช ธรรมสุธีร์ รอง ผบก.ปส.3, พ.ต.อ.นพรัตน์ สินมา รอง ผบก.น.3 พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ ป.ป.ส. ร่วมกันแถลงผลยุทธการสยบไพรีที่ 63/2 ตามแผน “ร่มเกล้าร่มเย็น” นำกำลังปิดล้อมตรวจค้นเป้าหมายต่างๆ จำนวน 26 จุด และพื้นที่ใกล้เคียงในซอยเคหะร่มเกล้า 29 แยก 13 เครือข่าย "ป๋ามิ๊กจัดให้" พบเป็นแหล่งจำหน่ายยาเสพติดทางโซเชียลเน็ตเวิร์ค โดยใช้เด็กและวัยรุ่นในชุมชนเดินส่งยา

  พล.ต.ท.วิสนุ กล่าวว่า พื้นที่ชุมชนร่มเกล้าอยู่ในกลุ่มพื้นที่ที่มีปัญหาการแพร่ระบาดรุนแรง พบว่าผู้ค้ายาเสพติดกลุ่มนี้มีความเชื่อมโยงกับนักค้ายาเสพติดในพื้นที่เขตชุมชนร่มเกล้า เขตลาดกระบัง นำมาสู่การปฏิบัติการสยบไพรี 63/2 “ร่มเกล้าร่มเย็น”

  ผลการปฏิบัติการตรวจค้น 26 เป้าหมาย จับกุมตัวผู้ต้องหาทั้งหมด 13 ราย พร้อมของกลางยาบ้า 24 เม็ด ไอซ์ 5 ถุง หนัก 5 กรัม ยาอี 4 เม็ด เคตามีน 7 ถุง หนัก 7 กรัม ยาแก้ไอ 40 ขวด พืชกระท่อม 32 ใบ น้ำกระท่อม 1 หม้อ ยึดรถยนต์ 2 คัน รถจักรยานยนต์ 4 คัน

  นอกจากนี้จับกุมผู้ต้องหาตามหมายจับ 3 ราย มีนายไพศาล หรือตั้ม หรือหอย พุทธานนท์ อายุ 40 ปี ตามหมายจับศาลอาญามีนบุรี ที่ จ.818/2562 ลงวันที่ 2 ธ.ค. นายกิตติพัฒน์ หรืออู๊ด วงศ์ศิริ อายุ 37 ปี ตามหมายจับศาลอาญามีนบุรี ที่ จ.813/2562 ลงวันที่ 2 ธ.ค.

  จับกุม นายเพชร พึงเกาะ (นายเพชร ไม่ทราบชื่อสกุลจริง) หมายจับศาลอาญามีนบุรี ที่ จ.821/2562 ลงวันที่ 2 ธ.ค. ข้อหามียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน หรือยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายและจำหน่ายโดยไม่ได้รับอนุญาต

  นอกจากนี้ยังจับกุม นายชัยเจริญ เทียนเรือง อายุ 30 ปี กับพวกรวม 4 คน พร้อมของกลางพืชกระท่อมและน้ำกระท่อม จับกุมนายศุภกิจ คล้ายขำ พร้อมยาเสพติดของกลางยาบ้า 1 เม็ด จับกุม น.ส.ชนิดา ยารังศี และนายบุรินทร์ เลิศอักษร ในความผิดฐานเสพยาเสพติดเมทแอมเฟตามีน

  จับกุมผู้ต้องหา 2 ราย ครอบครองเคตามีน 7 ถุง ได้ในผับ “วันแล้ววันเล่า” แขวงคลองสองต้นนุ่น เขตลาดกระบัง

  ตรวจค้นบ้านเลขที่ 1120/1 หมู่บ้านเอื้ออาทรร่มเกล้า จับกุมนายณัฐพล หรือต้า มีภักดี อายุ 28 ปี พร้อมของกลางยาอี 4 เม็ด และน้ำกระท่อม 2 ขวด คุมตัวส่งพนักงานสอบสวน บช.ปส. ดำเนินคดีข้อหามียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีนหรือไอซ์) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย และจำหน่ายโดยไม่ได้รับอนุญาต.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   ผวา "ไอ้เสือ" เมายาถือมีดไล่แทง-ขู่รีดไถ
   02:18

   ผวา "ไอ้เสือ" เมายาถือมีดไล่แทง-ขู่รีดไถ

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   แก๊งยาจับยาบ้ายาบ้ายาเสพติดปส.ป๋ามิ๊กจัดให้สยบไพรีข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพฤหัสที่ 27 มกราคม 2565 เวลา 18:48 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์