ไฟนรกเผาบ้านผู้พิพากษาหญิง กลางเมืองสระบุรี นายแพทย์สำลักควันดับ

ข่าว

  ไฟนรกเผาบ้านผู้พิพากษาหญิง กลางเมืองสระบุรี นายแพทย์สำลักควันดับ

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 ธ.ค. 2562 12:06 น.

  ไฟไหม้บ้านพัก “ผู้พิพากษาหญิง” วันทิมา โสมานันท์ แฟนหนุ่มนายแพทย์วัย 49 ปี คว้าถังดับเพลิงเข้าระงับเหตุสำลักควันดับสลด เจ้าหน้าที่ช่วยกันปั๊มหัวใจยื้อชีวิตก่อนรีบพาส่งโรงพยาบาล แต่เสียชีวิตในเวลาต่อมา

  เมื่อวันที่ 4 ธ.ค.62 พ.ต.ท.ชูเชิด อนันต์สลุง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองสระบุรี เปิดเผยว่า ช่วงค่ำวันที่ 3 ธ.ค.ที่ผ่านมา ได้รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้บ้านพักผู้พิพากษาศาลจังหวัดสระบุรี ซึ่งอยู่ติดกับบ้านพักของปลัดจังหวัดสระบุรี (ตรงข้ามที่ว่าการ อ.เมืองสระบุรี) จึงรีบนำกำลังรถดับเพลิงเข้าตรวจสอบพร้อมประสานฝ่ายงานเกี่ยวข้องเข้าช่วยเหลือ โดยมี ว่าที่เรือตรี ศรัณยวัชร พูลสวัสดิ์ นายอำเภอเมืองสระบุรี ดร.ภาณุพงศ์ ทิพยเศวต นายกเทศมนตรีเมืองสระบุรี รุดไปอำนวยการดับเพลิง

  อย่างไรก็ตามฝั่งบ้านพักที่เกิดเหตุอยู่ใกล้กับงานของดีสระบุรี จึงมีประชาชนมาท่องเที่ยวชมงานกันเป็นจำนวนมาก ส่งผลให้รถดับเพลิงจำนวน 10 คัน และรถกู้ชีพของอาสาสมัครฯ ไม่สามารถเข้าไปดับเพลิงได้อย่างที่ต้องการ จนกระทั่งเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองสระบุรี สารวัตรทหาร กู้ภัยฯ เข้าปิดการจราจรและกันผู้ไม่เกี่ยวข้องออกห่างที่เกิดเหตุ เพื่อให้รถน้ำดับเพลิงและกู้ชีพเข้าถึง พบเพลิงกำลังลุกไหม้บ้านพัก 2 ชั้น เจ้าหน้าที่จึงใช้น้ำฉีดดับไฟเพื่อสกัดไม่ให้เพลิงลุกลามไปยังบ้านเรือนใกล้เคียง โดยใช้เวลานานกว่า 30 นาที จึงควบคุมเพลิงให้สงบลง และจากการตรวจสอบพบว่ามีคนติดอยู่ภายใน 1 คน สภาพสูดสำลักควันนอนหมดสติ เจ้าหน้าที่เข้าไปช่วยเหลือทำ CPR เบื้องต้นแล้วรีบนำตัวส่ง รพ.สระบุรี ก่อนเสียชีวิตในเวลาต่อมา ทราบชื่อ นายแพทย์รุจน์ ไชยชิต อายุ 49 ปี ทำงานอยู่ที่ รพ.เกษมราษฎร์ สระบุรี เป็นสามีของนางวันทิมา โสมานันท์ ผู้พิพากษาศาลจังหวัดสระบุรี

  จากการสอบสวนทราบว่า ขณะเกิดเหตุ นายแพทย์รุจม์ และนางวันทิมา ผู้พิพากษา อยู่ที่บ้านหลังดังกล่าวเพียงสองคนเท่านั้น จู่ๆ ก็ได้กลิ่นเหม็นไหม้จากชั้นบนซึ่งเป็นห้องนอน จึงพากันวิ่งขึ้นไปดู พบกลุ่มควันพวยพุ่งออกมาจากภายในห้อง นายแพทย์รุจม์ จึงให้ผู้พิพากษาหญิงวิ่งออกไปด้านนอกก่อน ส่วนตัวนายแพทย์รุจม์รีบไปนำถังดับเพลิงจำนวน 2 ถังที่มีอยู่ประจำบ้าน เข้าฉีดสกัดเพลิงที่กำลังลุกไหม้ แต่เนื่องจากเปลวไฟโหมไหม้รุนแรงไม่สามารถสกัดเพลิงไว้ได้ ประกอบกับเมื่อฉีดน้ำยาดับเพลิงเข้าไปทำให้ในห้องไม่มีอากาศถ่ายเท และยังเกิดกลุ่มควันหนาแน่นเพิ่มมากขึ้น เมื่อนายแพทย์รุจม์สูดดมควันเข้าไปเป็นจำนวนมากจึงหมดสติ นอนสลบอยู่อีกห้องที่อยู่ติดกัน กระทั่งเจ้าหน้าที่ไปพบและช่วยเหลือออกมา แต่ก็เสียชีวิตภายหลัง

  อย่างไรก็ตาม ในเบื้องต้นเจ้าหน้าที่จะได้เร่งหาสาเหตุของเพลิงไหม้ครั้งนี้ต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   ไฟไหม้ร้าน จยย.เจ้าของเล่านาทีระทึก อุ้มลูกหนีตาย เสียหายกว่า 5 ล้าน
   03:21

   ไฟไหม้ร้าน จยย.เจ้าของเล่านาทีระทึก อุ้มลูกหนีตาย เสียหายกว่า 5 ล้าน

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ไฟไหม้เพลิงไหม้ผู้พิพากษาหญิงไฟไหม้บ้านผู้พิพากษาไฟไหม้บ้านวันทิมา โสมานันท์สำลักควันข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันอาทิตย์ที่ 16 มกราคม 2565 เวลา 05:49 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์