รองสว.จราจร ยิงหัวดับคาป้อมตำรวจ เครียดโรคแพ้ภูมิตัวเอง

ข่าว

  รองสว.จราจร ยิงหัวดับคาป้อมตำรวจ เครียดโรคแพ้ภูมิตัวเอง

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  4 ธ.ค. 2562 05:30 น.

  ร.ต.ท.รอง สว.จร.เครียดชัก 9 มม. จ่อขมับกระสุนทะลุหัว หลังหายออกจากบ้านไป 3 วัน ญาติโพสต์ตามหา กระทั่งพบรถ จยย.ตราโล่ของผู้ตายจอดใกล้ป้อมจราจรปิดล็อกประตู เมื่อเปิดออกมาผงะพบศพนอนบนโซฟาจมกองเลือด คาดสาเหตุเครียดป่วยเป็นโรคแพ้ภูมิตัวเอง ขณะที่ ผบ.ตร.กำชับให้ผู้บังคับบัญชาสอดส่องความเป็นอยู่ลูกน้อง

  เหตุตำรวจเครียดยิงตัวตายรายนี้ เปิดเผยเมื่อเวลา 12.20 น. วันที่ 3 ธ.ค. ร.ต.อ.วรบูรณ์ บุญมาก รอง สว. (สอบสวน) สภ.เมืองสมุทรสงคราม รับแจ้งเหตุตำรวจยิงตัวตายในป้อมจราจร สี่แยกเทศบาลเมืองสมุทรสงคราม ต.แม่กลอง ไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.อ.จุมพล สิกเสน ผกก. พ.ต.ท.สุเจต นาคมณี รอง ผกก. (สอบสวน) ตำรวจฝ่ายสืบสวน เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน และเจ้าหน้าที่มูลนิธิสว่างเบญจธรรม

  พบศพ ร.ต.ท.สุริยะ เย็นผาสุก รอง สว.จร.สภ.เมืองสมุทรสงคราม สภาพนอนอยู่บนโซฟา เริ่มส่งกลิ่นเหม็น ใช้ปืน 9 มม. ยิงขมับขวากระสุนทะลุขมับซ้าย ข้างตัวพบปืนทูตมรณะตกอยู่ ภายในป้อมไม่มีร่องรอยการต่อสู้ เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานเก็บหลักฐานไปตรวจสอบ

  สอบถามญาติผู้ตายทราบว่า ร.ต.ท.สุริยะ หายออกจากบ้านไปเมื่อเย็นวันที่ 1 ธ.ค.ญาติประกาศคนหายผ่านทางโซเชียล ต่อมาวันที่ 3 ธ.ค. ตำรวจพบรถ จยย.ตราโล่ ทะเบียน 81204 ของผู้ตายจอดอยู่ข้างเสาธงในรั้วของสำนักงานเทศบาลเมืองสมุทรสงคราม ด้านนอกเป็นที่ตั้งป้อมยามจุดบริการจราจร ประตูลูกบิดล็อก เจ้าหน้าที่นำกุญแจสำรองมาเปิด กระทั่งพบศพ ร.ต.ท.สุริยะนอนอยู่บนโซฟา ด้าน พ.ต.อ.จุมพล สิกเสน ผกก.สภ.เมืองสมุทรสงคราม กล่าวว่า ร.ต.ท.สุริยะ เย็นผาสุก เป็นคนนิสัยร่าเริงกับเพื่อนร่วมงานและชาวบ้าน ไม่มีปัญหาในเรื่องงาน คาดสาเหตุมาจากเครียดป่วยเป็นโรคแพ้ภูมิตัวเอง

  ขณะที่ พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รอง โฆษก ตร. กล่าวว่า พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. มีความเป็นห่วงเป็นใยถึงข้าราชการตำรวจทุกนาย และกำชับไปยังผู้บังคับบัญชาทุกหน่วย ให้คอยสอดส่องดูแลพฤติกรรมที่เปลี่ยนแปลงไปของผู้ใต้บังคับบัญชา หมั่นให้ความใส่ใจ ซักถาม ทำความเข้าใจ และดูแลช่วยเหลือกับปัญหาของผู้ใต้บังคับบัญชาอย่างใกล้ชิด ไม่ว่าจะสุขหรือทุกข์ก็ตาม พร้อมกันนี้ขอประชาสัมพันธ์ข้าราชการตำรวจ หรือญาติที่พบว่าข้าราชการตำรวจมีความเสี่ยงที่อาจก่อเหตุฆ่าตัวตาย ให้สังเกตสัญญาณเตือนที่จะนำไปสู่การฆ่าตัวตาย เช่น พูดถึงความตายหรือการฆ่าตัวตาย หรือบ่นว่าอยากตาย พูดหรือเขียนสั่งเสีย เคยพยายามฆ่าตัวตาย เศร้าซึม แยกตัวเอง ป่วยเป็นโรคจิต ติดสุราหรือยาเสพติดจนเลิกไม่ได้ เกิดการโต้เถียง และทะเลาะวิวาทรุนแรงบ่อยๆ เป็นต้น ควรหันหน้าปรึกษาญาติ หรือผู้บังคับบัญชา หรือเพื่อนร่วมงาน

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  รถส่งของขับฝ่าไฟแดงพุ่งชนกระบะดับ 1 เจ็บ 2
  01:18

  รถส่งของขับฝ่าไฟแดงพุ่งชนกระบะดับ 1 เจ็บ 2

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพุธที่ 18 พฤษภาคม 2565 เวลา 22:23 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์