ไลฟ์สไตล์
100 year

หวิดวุ่นชาวบ้านฮือ จะลาก "ไอ้โอ๋" ลงรถมากระทืบ ตร.เร่งคุมตัวกลับไปได้

ไทยรัฐออนไลน์3 ธ.ค. 2562 18:50 น.
SHARE

ชาวบ้านกว่า 200 คนมายืนรอดูตำรวจคุมตัว "ไอ้โอ๋" ทำแผนฆ่ายกครัว 3 ศพ หวิดมีวุ่นกรูจะไปดึงตัวผู้ต้องหาลงรถมาทำร้าย ตำรวจต้องเร่งกันออกไป ก่อนจะนำตัวกลับ ขณะที่บรรยากาศงานศพเป็นไปอย่างเศร้าสลด

เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 3 ธ.ค. 62 พ.ต.อ.สิทธิชัย ไกรแสง ผกก.สภ.บ้านดู่ ผกก.สภ.บ้านดู่ ร.ต.อ. นนท์ แสงมณี สว.(สอบสวน) สภ.บ้านดู่ เจ้าของคดี นายนวราธร คุณะแสงคำ อายุ 27 ปี ผู้ต้องหาฆ่า 3 ศพ นายอุดม กิมสี อายุ 57 ปี, นางณัชชา กิมสี อายุ 51 ปี และ น.ส.สวรส กิมสี อายุ 29 ปี แฟนนายนวราธร คุณะแสงคำ ตายคาบ้านเลขที่ 307 หมู่ 3 ต.บ้านดู่ อ.เมือง จ.เชียงราย เมื่อคืนวันที่ 28 พ.ย. ก่อนจะหลบหนีไป และถูกชุดสืบสวนภาค 5 จับที่ จ.เชียงใหม่ เมื่อคืนวันที่ 3 ธ.ค. ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพบ้านที่เกิดเหตุ

ข่าวแนะนำ

ปรากฏว่าเมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ ชาวบ้านที่รู้ข่าวกว่า 200 คน ได้มามุงปิดกั้นประตูรั้วบ้านพร้อมตะโกนด่าผู้ต้องหา ให้ลงโทษประหารชีวิต และพยายามจะกันรถผู้ต้องหาไม่ให้เข้าไปในรั้วบ้าน เจ้าหน้าที่ต้องกันชาวบ้านออกอย่างทุลักทุเล ก่อนจะนำรถเข้าไปจอดในรั้วบ้าน เมื่อนำตัวเข้าไปในบ้านเจ้าหน้าที่ได้กันทั้งสื่อมวลชนและชาวบ้านที่มามุงดูไว้ตรงบริเวณนอกรั้วบ้าน ต่างฝ่ายต่างตะโกนสาปแช่งผู้ต้องหาให้ตายตกไปตามกัน ขอให้เจ้าหน้าที่ลงโทษประหารอย่างเดียว

และระหว่างการทำแผนอยู่ภายในบ้าน นางอัจฉรา เกียรติสุวรรณ ที่เป็นน้องสาวผู้ตายคือ นายอุดม และพี่ชายนายอุดมคนตาย ได้ตะโกนด่าทอขอให้ตายตกไปตามกัน ขอให้ดำเนินคดีอย่างจริงจัง ชาวบ้านที่รักใคร่ชอบพอกันกับผู้ตายต่างก็มายืนดูและร้องไห้เสียใจที่คนดีๆ ทำไมต้องมาตายแบบนี้ โดยหลังจากทำแผนเสร็จ ขณะนำตัวผู้ต้องหาขึ้นรถออกจากประตูรั้วบ้านมา ญาติพี่น้องคนตายและชาวบ้านต่างกรูกันเข้าไปทุบรถที่ควบคุมผู้ต้องหา และพยายามจะเปิดประตูรถเพื่อดึงตัวผู้ต้องหาออกมา แต่เจ้าหน้าที่ก็ได้กันออกและนำรถออกจากที่เกิดเหตุไปได้

ส่วนศพผู้ตายทั้ง 3 คน ได้ถูกนำออกจากแผนกนิติเวช รพ.เชียงรายประชานุเคราะห์ ใส่ในโลงเย็นไปตั้งเรียงกัน 3 โลง ที่ศาลาการเปรียญ วัดดงหนองเป็ด อ.เมือง จ.เชียงราย เพื่อทำการสวดพระอภิธรรม บำเพ็ญกุศลเพียง 1 คืน เนื่องจากศพเสียชีวิตมาหลายวัน เริ่มมีกลิ่น ด้วยบรรยากาศโศกเศร้าเสียใจต่อญาติพี่น้อง เพื่อนร่วมงาน และเพื่อนบ้าน ทยอยนำพวงหรีดมาไว้อาลัยแสดงความเสียใจ.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฆ่ายกครัว 3 ศพไอ้โอ๋ฆ่ายกครัวฆ่า3ศพยิงตายคาบ้านสภ.บ้านดู่​ เชียงรายข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 29 พฤศจิกายน 2563 เวลา 02:22 น.