ไลฟ์สไตล์
100 year

พบชิ้นส่วนศพจมเจ้าพระยาที่บางพูด ตร.เผยมีถูกเผาบางส่วน ส่งนิติเวชตรวจ

ไทยรัฐออนไลน์3 ธ.ค. 2562 17:17 น.
SHARE

พบชิ้นส่วนศพมนุษย์มีแค่กะโหลกศีรษะและท่อนลำตัว ลอยในแม่น้ำเจ้าพระยาที่ ต.บางพูด ตร.ปากเกร็ดตรวจสอบพบที่ศพมีร่องรอยถูกเผาทำลายมาก่อน ไม่ชัดเป็นหญิงหรือชาย ส่งนิติเวช รพ.ธรรมศาสตร์ ตรวจสอบ

เมื่อวันที่ 3 ธ.ค. ร.ต.อ.จรยุทธ บุญทอง รอง สว.(สอบสวน) สภ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี รับแจ้งพบโครงกระดูกมนุษย์จมอยู่ในแม่น้ำเจ้าพระยา บริเวณด้านหลังบริษัทไทยทีควู้ด วีเนียร์ จำกัด ถนนแจ้งวัฒนะ ซอยวัดกู้ ต.บางพูด ไปสอบสวนพร้อมด้วย พ.ต.ท.สุรศักดิ์ ปานอ้น รอง ผกก.(สอบสวน) พ.ต.ท.นภธร วาชัยยุง รอง ผกก.ป.พ.ต.ท.พลเทพ นันทสำเริง รอง ผกก.สส. แพทย์สถาบันนิติวิทยาศาสตร์และเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง

ข่าวแนะนำ


ในที่เกิดเกิดเหตุพบชิ้นส่วนโครงกระดูกของมนุษย์ มีเพียงแค่กะโหลกศีรษะ และท่อนลำตัว ในสภาพผิวเนื้อเน่าเปื่อยหลุดลุ่ยเหลือแต่โครงกระดูก ยังมีอวัยวะภายในเกาะติดอยู่ในซี่โครง จมอยู่ใต้ผิวน้ำห่างจากริมตลิ่งประมาณ 20 เมตร ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯช่วยกันนำขึ้นฝั่งเพื่อชันสูตร แพทย์ตรวจสอบเบื้องต้นยังไม่สามารถระบุเพศว่าเป็นหญิงหรือชาย แต่ยืนยันได้ว่าลักษณะของศพก่อนนำมาทิ้งในแม่น้ำ มีการถูกเผาทำลายมาก่อนอย่างแน่นอน และจมอยู่ในน้ำมานานหลายเดือน


จากการสอบปากคำ นายชัยณรงค์ ขัณทะมาลา อายุ 30 ปี ชาวบ้าน หมู่ 8 ต.บางพูด อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี ให้การว่า ขณะล่องเรือลัดเลาะหาปลามาตามริมน้ำช่วงน้ำลง ขณะมาถึงที่เกิดเหตุ พบโครงกระดูกส่วนศีรษะจมอยู่ใต้ผิวน้ำเพียงเล็กน้อย จึงรีบแจ้งให้เจ้าหน้าที่มาตรวจสอบ อย่างไรก็ตาม ทางเจ้าหน้าที่ได้ส่งให้แพทย์ รพ.ธรรมศาสตร์ เฉลิมพระเกียรติ ตรวจอัตลักษณ์พิสูจน์ทราบอย่างละเอียด เพื่อสืบหาว่าผู้เสียชีวิตเป็นใครต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พบโครงกระดูกชิ้นส่วนมนุษย์แม่น้ำเจ้าพระยาต.บางพูดนนทบุรีสภ.ปากเกร็ดข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 29 พฤศจิกายน 2563 เวลา 02:41 น.