ไลฟ์สไตล์
100 year

ผู้การ ปทส.ปิดห้องถกเครียด ที่ดินปารีณา อาจโอนคดีให้ท้องที่จัดการ

ไทยรัฐออนไลน์
3 ธ.ค. 2562 15:32 น.
SHARE

“วิวัฒน์ ชัยสังฆะ-ผบก.ปทส.” ปิดห้องประชุมร่วมกรมป่าไม้ ตรวจสอบเอกสารที่ดิน “ส.ส.เอ๋ ปารีณา” เพิ่มเติม เผยยังไม่มีคำสั่งจากตร. ให้ตั้งคณะทำงานร่วม หรือรวมสำนวนคดีกับ สภ.จอมบึง

ในที่สุดปัญหาการครอบครองที่ดินของ น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี ได้รับการยืนยันอย่างแน่ชัดจากอธิบดีกรมป่าไม้แล้วว่าการถือครองที่ดินฟาร์มไก่ “เขาสนฟาร์ม” หมู่ 6 ต.รางบัว อ.จอมบึง จ.ราชบุรี มีการบุกรุกพื้นที่ป่าอย่างแน่นอน และแจ้งความ ดำเนินคดีอย่างเป็นทางการแล้ว

ข่าวแนะนำ

ความคืบหน้าเมื่อเวลา 11.00 น.วันที่ 3 ธ.ค.62 ที่ห้องประชุมชั้น 3 อาคาร กองบังคับการป้องกันปราบปรามการกระทำผิดเกี่ยวกับทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (บก.ปทส.) พล.ต.ต.วิวัฒน์ ชัยสังฆะ ผบก.ปทส. ได้เรียกประชุมพนักงานสอบสวนและเจ้าหน้าที่กรมป่าไม้ และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องเพื่อตรวจเอกสารหลักฐานและข้อพิพาทในที่ดินผืนนี้ทั้งหมด โดยในที่ประชุมมีการนำเสนอภาพถ่ายแนวเขตพื้นที่ ควบคู่ไปกับหลักฐานที่กรมป่าไม้รวบรวมมามอบให้พนักงานสอบสวน โดยจัดการประชุมทั้งช่วงเช้าและบ่าย เนื่องจากมีเอกสารหลักฐานที่เกี่ยวข้องกับที่ดินแปลงนี้จำนวนหลายแฟ้ม

ด้าน พล.ต.ต.วิวัฒน์ ชัยสังฆะ ผบก.ปทส. เปิดเผยว่าหลังกรมป่าไม้ เข้าร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวน บก.ปทส. ให้เอาผิด น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ ตาม พ.ร.บ.ป่าไม้ฯ พ.ร.บ.ป่าสงวนแห่งชาติฯ พ.ร.บ.ส่งเสริมและรักษาคุณภาพสิ่งแวดล้อมแห่งชาติฯ และประมวลกฎหมายที่ดิน กรณีบุกรุกพื้นที่ป่าไม้และป่าสงวนกว่า 46 ไร่ ในตำบลรางบัว อำเภอจอมบึง จังหวัดราชบุรี ว่า หลังรับเรื่องได้ทำรายงานเสนอไปยัง สตช.แล้ว ขณะนี้ยังไม่มีคำสั่งจากระดับสำนักงานตำรวจแห่งชาติ(ตร.) เพื่อให้ตั้งคณะทำงานร่วมกัน หรือรวมสำนวนคดีกับ สภ.จอมบึง จ.ราชบุรี โรงพักท้องที่ที่มีประชาชนไปแจ้งความไว้ก่อนหน้านี้

ซึ่งพนักงานสอบสวนกำลังตรวจสอบรายละเอียดว่า เรื่องที่กรมป่าไม้ร้องทุกข์ เป็นเรื่องเดียวกันกับที่ สภ.จอมบึง หรือไม่ หากเป็นเรื่องเดียวกันก็จะถือว่าซ้ำซ้อนและ ปทส.อาจไม่รับเป็นคดี และจะโอนไปให้ท้องที่ดำเนินการ อย่างไรก็ตาม สำนวนคดีตอนนี้ยังขาดข้อมูลเรื่องแผนที่ ส.ป.ก.ว่าผืนดินดังกล่าวมีขอบเขตอย่างไร มีมาตรวัดอย่างไร ซึ่งต้องให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องยื่นหลักฐานและสอบปากคำเพิ่มเติม.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ปารีณา ไกรคุปต์ปารีณาที่ดินปารีณาปทส.ฟาร์มไก่ปารีณากรมป่าไม้ปารีณารุกป่าข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 1 สิงหาคม 2564 เวลา 10:17 น.