เด้ง ผกก.สภ.ลำใหม่ สังเวยโจรใต้ฆ่าหมู่ 15 ศพ ชรบ.ลำพะยา

ข่าว

  เด้ง ผกก.สภ.ลำใหม่ สังเวยโจรใต้ฆ่าหมู่ 15 ศพ ชรบ.ลำพะยา

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 ธ.ค. 2562 12:49 น.

  สำนักงานตำรวจแห่งชาติ สั่งย้าย “ผกก.โรงพักลำใหม่” สังเวยกลุ่มโจรใต้ยิงถล่มปลิดชีพ ชรบ.ลำพะยา 15 ศพ ขณะที่ผู้การฯยะลาเผยหมายจับ “กามารูดิง” ผู้ต้องหาที่ร่วมปฏิบัติการ เป็นรายที่ 4

  จากกรณีกลุ่มคนร้ายกว่า 10 คน ที่ใช้อาวุธสงครามบุกยิงถล่มป้อมจุดตรวจชุดคุ้มครองหมู่บ้าน (ชรบ.) บ้านทางลุ่ม หมู่ 5 ต.ลำพะยา อ.เมืองยะลา สังหาร ชรบ.และ อส. ขณะเข้าเวรยามปฏิบัติหน้าที่ เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 15 ราย บาดเจ็บ 5 ราย ก่อนปล้นปืนไป 7 กระบอก เมื่อกลางดึกคืนวันที่ 5 พ.ย.ที่ผ่านมา ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

  ความคืบหน้าล่าสุด เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 3 ธ.ค.62 ที่กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดยะลา พล.ต.ต.ปราบพาล มีมงคล ผบก.ภ.จว.ยะลา เปิดเผยว่า จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น หลังจากที่ได้มีการสอบสวนและรวบรวมพยานหลักฐาน ขณะนี้ก็สามารถออกหมายจับ ป.วิ อาญา ได้เพิ่มอีก 1 หมาย คือ นายกามารูดิง สะมะแอ อายุ 36 ปี ชาว ต.สะเอะ อ.กรงปินัง จ.ยะลา ตามหมายจับที่ 305/2562 รวมเป็น 4 หมายแล้ว โดยใช้หลักฐานจากนิติวิทยาศาสตร์ ที่สามารถชี้ชัดได้ว่าเป็นผู้ที่ร่วมปฏิบัติการในครั้งนี้ นอกจากนั้นยังมีผู้ต้องสงสัยที่ควบคุมตัว อยู่ในระหว่างการซักถามอีก 5 ราย ซึ่งสามารถขยายผลได้จากการซักถามได้ ที่มีความคืบหน้าเป็นอย่างมาก

  “สำหรับกลุ่มคนร้ายทั้ง 4 ราย ที่ถูกออกหมายจับแล้ว ถือเป็นกลุ่มคนร้ายกลุ่มปฏิบัติการในพื้นที่ของกลุ่มผู้ก่อเหตุรุนแรง และมีหมายจับในคดีต่างๆ ทั้ง 4 รายนี้ก็อยู่ในระหว่างการติดตามจับกุม ส่วนมาตรการในการดูแลรักษาความปลอดภัยในพื้นที่นั้น ทางท่านผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 และท่านผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 9 ได้มีการปรับกลยุทธ์ในการดูแลพื้นที่ โดยให้กำลังทหารและตำรวจในพื้นที่ มีการเคลื่อนไหวกำลังในลักษณะจรยุทธ์ ส่วนพื้นที่ ต.ลำพะยา ก็อยู่ในระหว่างการปรับแผนปฏิบัติโดยการให้กำลังตำรวจและทหารเข้าไปในพื้นที่ เพื่อความอุ่นใจของพี่น้องในพื้นที่ ขณะนี้ในทุกพื้นที่ก็มีการวางกำลังไว้ รวมทั้งในการใช้กำลังในการปิดล้อมตรวจค้น ติดตามจับกุมผู้ก่อเหตุรุนแรงในพื้นที่เป้าหมายต่างๆ ซึ่งผลการปฏิบัติที่ผ่านมาก็สามารถวิสามัญคนร้ายที่ก่อเหตุยิงป้อม ชรบ.ลำพะยา ได้จำนวน 2 ราย และในการวางกำลังป้องกันการตอบโต้ของกลุ่มคนร้ายนั้น ก็ได้มีการเพิ่มความเข้มในทุกพื้นที่ เพื่อป้องกันเหตุแล้ว” ผบก.ภ.จว.ยะลา กล่าว

  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากเกิดเหตุการณ์คนร้ายยิงถล่มป้อม ชรบ.ที่ ต.ลำพะยา อ.เมือง จ.ยะลา เมื่อวันที่ 5 พ.ย. 62 ที่ผ่านมา ล่าสุดมีคำสั่งจากสำนักงานตำรวจแห่งชาติส่วนหน้า ที่ 675/2562 ลงวันที่ 27 พ.ย. 62 ให้ย้าย พ.ต.อ.ทวีศักดิ์ ทองสองสี ผกก.สภ.ลำใหม่ ไปดำรงตำแหน่ง ผกก.สืบสวน กองกำลังตำรวจจังหวัดชายแดนภาคใต้ แล้ว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   ตามหา "พีรพล" เมาแล้วขับชนแล้วหนี ทำคู่สามีภรรยา สาหัสและเสียชีวิต
   03:45

   ตามหา "พีรพล" เมาแล้วขับชนแล้วหนี ทำคู่สามีภรรยา สาหัสและเสียชีวิต

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   เด้งเด้งตำรวจสภ.ลำใหม่โจรใต้15 ศพชรบ.ลำพะยาข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันอังคารที่ 18 มกราคม 2565 เวลา 10:27 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์