ไลฟ์สไตล์
100 year

ร.ต.ท.ไปเก็บผักบุ้งจมน้ำดับ คาดโรคประจำตัวกำเริบ

ไทยรัฐออนไลน์1 ธ.ค. 2562 18:04 น.
SHARE

สลด รองสารวัตรจราจรโรงพักจังหาร จ.ร้อยเอ็ด เสียชีวิตขณะออกไปเก็บผักบุ้ง คาดโรคประจำตัวกำเริบ วูบพลัดตกหนองน้ำ ไม่มีใครผ่านมาพบเห็น เข้าช่วยเหลือ

เมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 1 ธ.ค.62 ร.ต.อ.ศราวุธ บุดดีคง รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองร้อยเอ็ด ได้รับแจ้งเหตุคนจมน้ำเสียชีวิต ที่หนองน้ำข้างทาง ริมถนนระหว่างหมู่บ้านบ้านหนองจิก-โคกสูง หมู่ 12 ต.ดงลาน อ.เมืองร้อยเอ็ด จ.ร้อยเอ็ด จึงออกตรวจสอบพร้อมด้วยอาสาสมัครกู้ภัยนครสาเกต

ข่าวแนะนำ

ที่เกิดเหตุเป็นหนองน้ำข้างทางระหว่างหมู่บ้าน พบศพชายทราบชื่อคือ ร.ต.ท.รพินทร์ เผ่าแสนเมือง อายุ 58 ปี ตำแหน่ง รอง สว. (จร.) สภ.จังหาร จ.ร้อยเอ็ด อาศัยอยู่บ้านเลขที่ 72 บ้านโคกสูง หมู่ 13 ต.ดงลาน อ.เมืองร้อยเอ็ด จ.ร้อยเอ็ด ในสภาพศพนอนคว่ำหน้าจมน้ำเสียชีวิต อยู่ริมฝั่งหนองน้ำ เบื้องต้นพนักงานสอบสวน สภ.เมืองร้อยเอ็ด และแพทย์เวร รพ.ร้อยเอ็ด ได้ทำการชันสูตรพลิกศพ ไม่พบร่องรอยการถูกทำร้ายร่างกาย จากการตรวจสอบพบว่ามีประวัติการรักษาโรคเบาหวานและความดันโลหิตสูง

สอบถามจากญาติผู้เสียชีวิตทราบว่า ผู้ตายได้ออกจากบ้าน โดยบอกกับญาติว่าออกมาหาผักบุ้งเพื่อไปประกอบอาหาร ในช่วงเวลา 18.00 น. ของวันที่ 30 พ.ย.62 ญาติได้ออกตามหาก็ไม่พบตัว จนกระทั่งเมื่อเวลาประมาณ 12.00 น. ของวันนี้ (1 ธ.ค.) มีชาวบ้านพบศพจมอยู่ในหนองน้ำซึ่งก็ห่างจากบ้านของผู้ตายประมาณ 200 เมตร

อย่างไรก็ตาม ในเบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานว่า ผู้ตายได้ออกไปเก็บผักบุ้งที่บริเวณริมหนองน้ำ เกิดอาการวูบพลัดตกหนองน้ำ ในลักษณะคว่ำหน้าจนขาดอากาศหายใจ และไม่มีผู้ผ่านมาพบเห็น จนทำให้เสียชีวิตในจุดเกิดเหตุ ส่วนทางญาติก็ไม่ได้ติดใจในสาเหตุของการเสียชีวิต จึงส่งมอบร่างผู้เสียชีวิตให้ทางญาติดำเนินการต่อไป

รายงานข่าวแจ้งว่า เมื่อ 5 เดือนก่อน ผู้ตายเคยเกิดอาการวูบขณะขับรถยนต์ เป็นเหตุให้ประสบอุบัติเหตุรถเสียหลักพลิกคว่ำข้างทาง ได้รับบาดเจ็บ.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ร.ต.ท.ร.ต.ท.จมน้ำดับจมน้ำจมน้ำดับคนจมน้ำโรคประจำตัวกำเริบรพินทร์ เผ่าแสนเมืองข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 6 ธันวาคม 2563 เวลา 01:03 น.