คนแห่ไปงาน “มอเตอร์ เอ็กซ์โป” ทำรถติดหนึบที่เมืองทอง ยาวหลายกิโล

ข่าว

  คนแห่ไปงาน “มอเตอร์ เอ็กซ์โป” ทำรถติดหนึบที่เมืองทอง ยาวหลายกิโล

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 ธ.ค. 2562 17:16 น.

  ไปตอนนี้จะถึงตอนไหน คนแห่เข้าชมงาน "มอเตอร์ เอ็กซ์โป" ครั้งที่ 36 ที่อิมแพ็คเมืองทองธานี ส่งผลการจราจรติดขัดต่อเนื่อง เป็นระยะทางกว่า 4 กิโลเมตร ผกก.โรงพักปากเกร็ด ไม่ได้นิ่งนอนใจ จัดเจ้าหน้าที่ไปดูแล้ว

  เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 1 ธ.ค.62 ผู้สื่อข่าวรายงานสภาพการจราจรบนถนนแจ้งวัฒนะ อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี ทั้งฝั่งขาเข้าและฝั่งขาออก เกิดปัญหาการจราจรคับคั่ง ส่งผลให้รถติดขัดต่อเนื่องยาวเหยียดหลายกิโลเมตร นอกจากนี้บนทางด่วนศรีรัช ฝั่งขาออกก็เกิดปัญหาการจราจรติดขัดสะสมอย่างหนักต่อเนื่องมาถึงทางพิเศษอุดรรัถยา (ทางด่วนสายบางปะอิน-ปากเกร็ด) ทางลงด่วนเมืองทองธานี เป็นระยะทางกว่า 4 กิโลเมตร

  อีกทั้งบนถนนโดยรอบเมืองทองธานี เช่น ถนนติวานนท์ และถนนเลียบคลองประปา ซึ่งเป็นเส้นทางที่สามารถเดินทางเข้าสู่เมืองทองธานีก็เกิดปัญหาการจราจรติดขัดสะสมเช่นกัน ทั้งนี้ปัญหาดังกล่าวเกิดจากภายในอิมแพ็คเมืองทองธานี มีการจัดงาน "มอเตอร์ เอ็กซ์โป" ครั้งที่ 36 ระหว่างวันที่ 29 พ.ย. - 10 ธ.ค. 62 นอกจากนี้ ภายในอิมแพ็คเมืองทองธานียังมีการจัดงานใหญ่ตรงกันอีก 6 งาน

  ทางด้าน พ.ต.อ.พงศ์จักร ปรีชาการุณพงศ์ ผกก.สภ.ปากเกร็ด เปิดเผยว่า ตั้งแต่ช่วงเที่ยงที่ผ่านมา บนถนนโดยรอบเมืองทองธานีเริ่มมีปริมาณรถมาก เนื่องจากมีประชาชนให้ความสนใจเดินทางเข้ามาเที่ยวชมงานที่อิมแพ็คเมืองทองธานี กันเป็นจำนวนมาก ประกอบกับตรงกับวันหยุดสุดสัปดาห์ จึงมีผู้เดินทางร่วมเข้าเที่ยวชมงานจำนวนมาก ซึ่งในช่วงบ่ายมีปริมาณรถที่เข้ามาภายในอิมแพ็คเมืองทองธานีแล้วราว 2 หมื่นคัน โดยในช่วงเย็นถึงค่ำคาดว่าจะมีประชาชนขับรถเดินทางเข้ามาเที่ยวชมงานที่อิมแพ็คเมืองทองธานีเพิ่มเติมอีกเป็นจำนวนมาก

  ขอฝากถึงประชาชนผู้ที่ใช้รถสัญจรเดินทางควรหลีกเลี่ยงใช้เส้นทางถนนแจ้งวัฒนะ และเส้นทางโดยรอบเมืองทองธานี หากมีความจำเป็นควรวางแผนเรื่องเวลาก่อนการเดินทาง อย่างไรก็ตาม ได้จัดเจ้าหน้าที่จราจรคอยอำนวยการจราจรในจุดแยกจุดตัดสำคัญเพื่อเร่งระบายรถอย่างเต็มที่แล้ว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   คลิปนาทีระทึก! ภูเขาไฟใต้ทะเลตองกา ระเบิดรุนแรง สึนามิซัดฝั่ง เตือนอพยพหลายประเทศ
   03:46

   คลิปนาทีระทึก! ภูเขาไฟใต้ทะเลตองกา ระเบิดรุนแรง สึนามิซัดฝั่ง เตือนอพยพหลายประเทศ

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   มอเตอร์ เอ็กซ์โปงานมอเตอร์ เอ็กซ์โปรถติดเมืองทองรถติดยาวอิมแพ็ค เมืองทองธานีข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันอาทิตย์ที่ 16 มกราคม 2565 เวลา 01:19 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์