ข่าว
100 year

ไร้เงามือฆ่า “ครูเอ็ม-ครูแนน” ชิงบิ๊กไบค์ดูคาติ ผบ.ตร.ลั่นให้มอบตัว

ไทยรัฐออนไลน์29 พ.ย. 2562 22:06 น.
SHARE

“บิ๊กแป๊ะ” พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร.เตือนผู้ต้องหา ฆ่า 2 ศพ “ครูเอ็ม-ครูแนน” สองสามีภรรยาเสียชีวิตในบ้านพักเมืองระยองให้รีบเข้ามอบตัว หากต่อสู้ขัดขืนใช้อาวุธ เจอดำเนินการขั้นเด็ดขาด ใครให้ที่พักซวยด้วย

เมื่อวันที่ 29 พ.ย.62 พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษก ตร. เปิดเผยถึงความคืบหน้าที่สื่อสังคมออนไลน์นำเสนอกรณี พบศพ 2 สามีภรรยา คือ นายอโรชา สุภานิชย์ หรือ ครูเอ็ม ครูสอนวิชาฟิสิกส์ และ น.ส.ปรียาภรณ์ เพียรงาม หรือ ครูแนน สองสามีภรรยา ซึ่งเป็นครูสอนหนังสือในโรงเรียนเอกชนชื่อดังแห่งหนึ่ง ในพื้นที่ สภ.เมืองระยอง ว่า ขณะนี้ได้รับรายงานความคืบหน้าจาก สภ.เมืองระยอง ว่า พนักงานสอบสวนได้ สอบปากคำพยาน รวบรวมพยานหลักฐานทั้งหมดที่เกี่ยวข้อง ซึ่งจากพยานหลักฐานในขณะนี้ทำให้ทราบถึงตัวผู้ต้องหาผู้ที่กระทำความผิดดังกล่าวแล้ว โดยพนักงานสอบสวนได้ยื่นคำร้องขอศาลอนุมัติหมายจับผู้ต้องหา จำนวน 1 ราย ในข้อหา “ชิงทรัพย์โดยมีอาวุธเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย”

โดยจากการสืบสวนสอบสวนในเบื้องต้นทราบได้ว่า มูลเหตุดังกล่าวเกิดจากการประสงค์ต่อทรัพย์สินของผู้ตาย คือ รถจักรยานยนต์ Ducati มูลค่าประมาณ 500,000 บาท แต่ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจก็ยังไม่ได้ตัดประเด็นอื่นทิ้งไป อยู่ระหว่างสืบสวน และออกติดตามจับกุมผู้กระทำผิดมารับโทษตามกฎหมาย หากพบว่ามีผู้ร่วมขบวนการในการก่อเหตุดังกล่าว ก็จะทำการสืบสวนขยายผลและติดตามจับกุมผู้ที่กระทำผิดทั้งหมดมารับโทษตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป

รองโฆษก ตร.กล่าวว่า ขณะนี้ พล.ต.ท.มนตรี ยิ้มแย้ม ผบช.ภ.2 ได้กำชับให้เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนเร่งรัดดำเนินคดี และจับกุมผู้ที่กระทำผิดมารับโทษโดยเร็ว โดยขณะนี้คงต้องให้เวลากับเจ้าหน้าที่ตำรวจในการทำงาน สืบสวนสอบสวนพิสูจน์ทราบถึงข้อเท็จจริงในกรณีดังกล่าว และจะดำเนินตามขั้นตอนของกระบวนการยุติธรรมต่อไป

ทั้งนี้ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ขอเตือนให้ผู้ต้องหารายดังกล่าวรีบเข้ามอบตัว โดยหากมีการต่อสู้ขัดขืนและใช้อาวุธประสงค์ถึงชีวิตเจ้าหน้าที่ก็จำเป็นที่จะต้องดำเนินการขั้นเด็ดขาด และได้เน้นย้ำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทุกหน่วยบูรณาการการปฏิบัติร่วมกัน โดยให้ใช้ความระมัดระวังในการเข้าจับกุม ยึดหลักยุทวิธีตำรวจ ระดับการใช้กำลัง เนื่องจากผู้ต้องหาอาจมีอาวุธ และเนื่องจากคดีดังกล่าวเป็นคดีอุกฉกรรจ์สะเทือนขวัญ จึงกำชับให้เจ้าหน้าที่ตำรวจที่เกี่ยวข้องเร่งคลี่คลายคดีดังกล่าวโดยเร็ว เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับพี่น้องประชาชน

ทั้งนี้ขอฝากเตือนไปยัง ผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการหลบหนี หรือให้การสนับสนุนในการหลบหนี หรือให้ที่พักอาศัย จะต้องถูกดำเนินคดีตามกฎหมายด้วยเช่นกัน จึงขอความร่วมมือญาติและบุคคลใกล้ชิดของผู้ต้องหา เกลี้ยกล่อมให้เข้ามอบตัว และหากผู้ใดพบเห็นสามารถแจ้งเบาะแสได้ที่ ศูนย์ปฏิบัติการสำนักงานตำรวจแห่งชาติ(ศปก.ตร.) โทร.1599 หรือ สภ.เมืองระยอง โทร. 038-611-111 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง.

ผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่า เมื่อเวลาประมาณ 17.00 น. วันเดียวกันนี้ ที่ห้องพักศพโรงพยาบาลระยอง อ.เมืองระยอง ได้มีญาติๆเดินทางมารับศพ ของนายอโรชา หรือครูเอ็ม และ น.ส.ปรียาภรณ์ หรือ ครูแนน โดยก่อนหน้านี้ทางแพทย์นิติเวชโรงพยาบาลระยอง ได้ผ่าชันสูตรศพหาสาเหตุการเสียชีวิต ใช้เวลาประมาณ 3 ชั่วโมง เริ่มตั้งแต่ช่วงบ่าย ท่ามกลางบรรดาญาติๆ ของผู้เสียชีวิตทั้ง 2 ราย ต่างนั่งรอด้วยความโศกเศร้าเสียใจ

จากการสอบถาม นายแก้ว เพียรงาม อายุ 69 ปี พ่อของ น.ส.ปรียาภรณ์ หรือ ครูแนน กล่าวว่า รู้สึกเสียใจที่สูญเสียลูกสาว แต่ก็พอใจกับการทำงานของเจ้าหน้าตำรวจ ตนเองเพิ่งจะทราบข่าวและได้เดินทางมาจากจังหวัดพะเยา เพื่อมาขอรับศพบุตรสาว โดยจะมารับในวันพรุ่งนี้เพื่อนำกลับที่บ้านพักจังหวัดพะเยา และจะตั้งบำเพ็ญกุศลศพ 5 คืน

ด้าน นายสมาน สุภานิชย์ อายุ 64 ปี พ่อของนายอโรชา หรือครูเอ็ม กล่าวว่า ตนเองมีความรู้สึกพอใจ เมื่อได้ฟังสำนวนของตำรวจ มีความหวังว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจจะติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีได้เร็วที่สุด ส่วนเรื่องของบุตรชายนั้นตนเองไม่ค่อยจะรู้เรื่องส่วนตัวของเขาเท่าไหร่ แต่เรื่องมีปากเสียงเถียงกันกับภรรยาพอจะรู้มาบ้าง แต่เรื่องเงินๆทองๆ ตนไม่รู้ เนื่องจากตั้งแต่สมัยลูกชายเรียนราชภัฏจันทรเกษม กรุงเทพฯ เป็นเวลา 5 ปี อยู่คนละที่กัน ทั้ง 2 คน อยู่ด้วยกันมา ตั้งแต่สมัยเรียนมหาวิทยาลัย จบมาก็มาสอบที่โรงเรียนดังกล่าว สอบได้ทั้งคู่ ตั้งแต่ปี 2553 อยู่ด้วยกันมาประมาณ 10 ปีเศษ

“วันนี้ได้นำดอกไม้ธูปเทียนมากราบไหว้ พระเจดีย์สังข์เฒ่า ซึ่งเป็นพระเจดีย์เก่าแก่ตั้งอยู่ในโรงพยาบาลระยอง เพื่อมาขออำนาจสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ขอนำร่างอันไร้วิญญาณของบุตรชายกลับบ้าน เพื่อนำไปบำเพ็ญกุศลศพที่จังหวัดชัยนาทต่อไป” นายสมาน กล่าวทิ้งท้าย.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ดูคาติ “ครูเอ็ม” โผล่ร้านบิ๊กไบค์มือสอง ฆาตกรวางแผน หลอกเซ็นโอนลอย

หมายจับ ล่าหนุ่มเชียงใหม่ จัดฉากฆ่า “ครูผัวเมีย” ชิงบิ๊กไบค์ดูคาติ

เพื่อนช็อก พบศพ ครูฟิสิกส์-ครูเลข ตายคาบ้าน ตำรวจพบพิรุธปมจัดฉากฆ่า

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ครูเอ็มครูแนนบิ๊กไบค์ดูคาติฆ่าครูฆ่าครูผัวเมียชิงบิ๊กไบค์ข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้