ญาติฝ่ายพ่อ-แม่ ต่างไม่เชื่อลูกมือหั่น ตำรวจขอ 5 วัน สรุปผลวิทยาศาสตร์

ข่าว

  ญาติฝ่ายพ่อ-แม่ ต่างไม่เชื่อลูกมือหั่น ตำรวจขอ 5 วัน สรุปผลวิทยาศาสตร์

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  28 พ.ย. 2562 05:15 น.

  ตำรวจขอ 5 วัน รอผลตรวจทางวิทยาศาสตร์ สรุปคดีลูกชายป่วยโรคซึมเศร้า ตกเป็นผู้ต้องสงสัยคนสำคัญฆ่าหั่นศพแยกชิ้นส่วนแม่ยัดตู้เย็นสยองกรุง แล้วฆ่าตัวตายตาม ญาติทางพ่อเดินทางมารับศพลูกชายที่นิติเวช รพ.ศิริราชแล้ว ยืนยันรอผลรวบรวมพยานหลักฐานของตำรวจ ออกมาแบบไหนจะยอมรับทุกอย่าง แต่ไม่อยากเชื่อหลานเป็นคนทำ เพราะปกติเป็นเด็กดี ร่าเริง และมีสัมมาคารวะ อยู่กับแม่แล้วมีความสุข

  ส่วนศพแม่ถึง จ.สุโขทัยแล้ว ญาติไม่อยากเชื่อหลานเป็นคนทำเช่นกัน จะบำเพ็ญกุศล 7 วันก่อนเผาทันที ขณะที่แม่ค้าในซอยบ้านเกิดเหตุผวา แฉทั้งวิน จยย.รับจ้างและตนเองรีบปิดร้านกลับบ้านตั้งแต่หัวค่ำ ตกดึกยังมีหมาหอนชวนสยองถึงกับต้องพึ่งยานอนหลับ

  กรณี น.ส.ยุรีย์ เถาวัลย์ อายุ 42 ปี ถูกฆาตกรรมโหดแยกชิ้นส่วน ยัดศพไว้ในตู้เย็นภายในบ้านเลขที่ 17 ถนนท่าข้ามซอย 28 แยก 6 แขวงแสมดำ เขตบางขุนเทียน กทม. เบื้องต้นในบ้านเกิดเหตุพบนายศิระ หรือกาย สมเดช ลูกชายวัย 20 ปี อยู่ในอาการคลุ้มคลั่ง เมื่อเห็นเพื่อนแม่เข้ามาที่บ้าน และมีตำรวจ สน.ท่าข้าม ยืนอยู่ที่ประตูรั้วหน้าบ้าน ตัดสินใจใช้ปืน.38 ของแม่ยิงศีรษะตัวเองเสียชีวิต เบื้องต้นพยานหลักฐานชี้ว่า นายศิระเป็นผู้ก่อเหตุ เนื่องจากป่วยเป็นโรคซึมเศร้า ช่วงหลังอาการหนักขึ้นถึงขนาดอาละวาดขว้างปาสิ่งของ แต่หลังเกิดเหตุญาติผู้เสียชีวิตทั้ง 2 คนไม่เชื่อว่านายศิระเป็นผู้ก่อเหตุ อาจเป็นการฆาตกรรมอำพราง จนตำรวจต้องออกมาชี้แจงยืนยันตามพยานหลักฐานที่เสนอไปแล้ว

  ความคืบหน้าจาก บก.น.9 เมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 27 พ.ย. พล.ต.ต.โชคชัย งามวงศ์ ผบก.น.9 เผยว่า กำชับให้พนักงานสอบสวนนครบาลท่าข้าม สอบปากคำพยาน 2 คนที่เข้าไปในบ้าน และผู้ที่เกี่ยวข้องในทุกประเด็น ส่วนผลการตรวจพิสูจน์ทางนิติวิทยาศาสตร์จากแพทย์เท่าที่ทราบจะออกภายใน 4-5 วันนี้ ขอย้ำว่ายังไม่สรุปว่าเป็นฝีมือลูกหรือมีบุคคลอื่น แต่จากภาพวงจรปิดและพยานหลักฐานเบื้องต้นยังไม่โยงไปถึงบุคคลอื่น เจ้าหน้าที่ให้น้ำหนักไปที่ตัวลูกชายเป็นผู้ก่อเหตุมากที่สุด

  ต่อมาผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่บ้านเกิดเหตุเลขที่ 17 ซอยท่าข้าม 28 แยก 6 พบว่าบ้านยังปิดประตูคล้องกุญแจล็อกอย่างแน่นหนา มีตำรวจฝ่ายสืบสวนขับรถวนมาดูเป็นระยะ พบนางบุษริน จิตตราคณี อายุ 25 ปี แม่ค้าร้านอาหารตามสั่งใกล้บ้านเกิดเหตุเล่าว่า วันเกิดเหตุตนอยู่ไม่ไกลจากบ้านที่เกิดเหตุ ได้ยินเสียงโวยวาย มีเจ้าหน้าที่ตำรวจมาที่หน้าบ้าน แล้วบอกว่ามีคนคลุ้มคลั่งและมีอาวุธปืนอยู่ในบ้าน เกรงว่าจะยิงปืนออกมานอกบ้านโดนผู้ที่ไม่เกี่ยวข้อง จึงเริ่มปิดกั้นถนน ตนยังออกมาช่วยตำรวจกั้นรถที่จะผ่านหน้าบ้านเพราะคิดว่ามีคนเมายาบ้า สักพักได้ยินเสียงปืนไม่ดังมาก กระทั่งมาทราบว่าเกิดเหตุสลดขึ้น

  “แม่ลูกคู่นี้มาซื้อบ้านอยู่ที่นี่เกือบ 3 ปีแล้ว ทั้งคู่รักกันดี แต่มาช่วงครึ่งปีหลังมักมีปากเสียงกันบ่อย หลังเกิดเหตุวิน จยย.ที่ตั้งอยู่ตรงข้ามบ้าน ปกตินั่งดื่มกินกันถึง 4-5 ทุ่ม บางคนเมากลับไม่ไหวนอนที่วิน แต่ตอนนี้ 2 ทุ่มก็แยกย้ายกันกลับบ้านหมดแล้ว รวมถึงร้านขายข้าวของฉันด้วย เมื่อคืนต้องรีบปิดร้านเช่นกัน พอเข้าบ้านเร็วก็นอนไม่หลับ ช่วงตี 1 ได้ยินเสียงหมาหอนกันเซ็งแซ่ชวนให้ขนหัวลุก ต้องหายานอนหลับกิน ส่วนคนที่มีบ้านอยู่ในซอยต้องขี่หรือขับรถผ่านบ้านที่อยู่ตรงทางสามแพร่งพอดี ถึงกับยอมขับรถอ้อมไปเข้าทางซอยท่าข้าม 20 เพื่อไม่ต้องผ่านที่เกิดเหตุ ชาวบ้านแถวนี้อยากให้ญาติมาทำพิธีเชิญดวงวิญญาณแม่ลูกอย่างถูกวิธีด้วย เพื่อความเป็นอยู่แบบปกติสุขจะได้กลับมา” นางบุษรินกล่าว

  ต่อมาเวลา 11.00 น. ที่ภาควิชานิติเวชศาสตร์ รพ.ศิริราช ญาติฝั่งพ่อ นางหญิง (นามสมมติ) ป้าของนายศิระเดินทางมาติดต่อขอรับศพ เพื่อนำร่างไปบำเพ็ญกุศลที่วัดหลักสี่ นางหญิง เผยว่า เหตุการณ์ที่ผ่านมาตนตั้งข้อสงสัยไว้ และฝากสื่อมวลชนช่วยหาความจริงที่ชัดเจน ทางตำรวจเพิ่มการตรวจพยานหลักฐานอะไรต่างๆเพิ่มขึ้น และขอบคุณที่ไม่ก้าวล่วงความเป็นส่วนตัวของป้า ทั้งนี้พูดคุยหารือกับญาติๆแล้วว่า จะตั้งศพน้องบำเพ็ญกุศลกี่วัน ทุกคนสะเทือนใจ เสียใจ และไม่ทันตั้งตัว ทุกคนพยายามทำให้ดีที่สุด สำหรับป้าเองไม่มีสิทธิที่จะติดใจและสงสัยอะไรแล้ว เนื่องจากไม่ได้อยู่ในเหตุการณ์ คุยกับตำรวจและพนักงานสอบสวนแล้ว ต้องรอสรุปและยืนยันผลทางนิติวิทยาศาสตร์อย่างเป็นทางการ

  “น้องกายอยู่กับพ่อตั้งแต่เกิดจนอายุ 15 ปี เป็นคนเรียบร้อยมีสัมมาคารวะและเป็นเด็กดี ตอนแรกทางแม่ไม่พร้อมจึงฝากป้าช่วยดูแล ต่อมาเมื่อแม่เขาทำธุรกิจมีความพร้อมก็มารับน้องไปดูแลเอง เราโอเคเพราะเขาอยู่กับแม่แล้วมีความสุข ยังไงสายเลือดย่อมดีกว่าอยู่แล้ว นอกจากนี้ ที่บ้านก็รักเขาทั้งคู่ ขณะนี้ไม่สามารถตอบได้ว่ากายเป็นคนทำหรือไม่ แต่สิ่งที่สัมผัสได้ด้วยหัวใจน้องกายเป็นคนดีและเป็นเด็กดีมาตลอด จากที่สัมผัสมาตั้งแต่เด็กเป็นคนที่เคารพบุพการี วันนี้ญาติประสานรถมูลนิธิร่วมกตัญญูมารับศพไปตั้งบำเพ็ญกุศลขอความเป็นส่วนตัวด้วย เพราะเกรงจะกระทบจิตใจญาติ ชื่อเสียงหน้าที่การงาน และความปลอดภัย” ป้าหญิงกล่าว

  ที่วัดบ้านไร่ หมู่ 5 ต.บ้านไร่ อ.ศรีสำโรง จ.สุโขทัย ที่ตั้งบำเพ็ญกุศลศพ น.ส.ยุรีย์ เถาวัลย์ บรรยากาศเป็นไปอย่างโศกเศร้า มีญาติและเพื่อนบ้านช่วยกันจัดงานศพ หลังนำศพ น.ส.ยุรีย์เดินทางมาถึงที่วัดเมื่อคืนที่ผ่านมา สอบถามนายวีระศักดิ์ เขียวมงคล อายุ 50 ปีลูกพี่ลูกน้อง น.ส.ยุรีย์กล่าวว่า รู้สึกเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ไม่คิดว่าจะเป็นน้องเรา อย่างไรก็ตาม ญาติไม่ปักใจเชื่อว่าถูกลูกชายฆ่า ต้องรอผลทางนิติวิทยาศาสตร์ 30 วัน หากผลออกมาอย่างไรพร้อมยอมรับ

  ส่วนนายลอน เถาวัลย์ อายุ 63 ปี อาของผู้ตายที่เดินทางไปรับศพหลานสาวกลับบ้าน เผยว่า ส่วนตัวคิดว่านายศิระไม่น่าทำร้ายแม่เพราะพฤติกรรมไม่น่าโหดเหี้ยมขนาดนั้น นายศิระเคยมาอยู่ที่บ้านไร่สมัยเป็นเด็ก ขณะที่นางประยงค์ เถาวัลย์ อายุ 68 ปี แม่ของ น.ส.ยุรีย์และยายของนายศิระยังอยู่ในอาการโศกเศร้าพูดเพียงสั้นๆว่าจะตั้งบำเพ็ญกุศลศพลูกสาว 7 วันจากนั้นจะฌาปนกิจเลย

  ต่อมาเวลา 16.30 น. ที่ศาลาตรีมุขทรงไทย วัดหลักสี่ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศสวดอภิธรรมศพ นายศิระ มีญาติพี่น้องเพื่อนสนิทเดินทางมาร่วมงาน ด้วยอาการเศร้าโศก เพื่อนนายศิระคนหนึ่ง เผยว่า ตนกับนายศิระสนิทกัน อยู่กลุ่มเดียวกัน รู้จักกันมา ตั้งแต่ปี 1 ปกตินายศิระเป็นคนร่าเริงเฮฮาชอบแกล้งเพื่อน ยังแกล้งตนอยู่บ่อยๆ แต่ตนไม่เคยโกรธเพราะเราแกล้งกันตามประสาเพื่อนทั่วไป ล่าสุดเจอนายศิระเมื่อวันที่ 20 พ.ย. ยังแกล้งแย่งที่นั่งตนอยู่เลย ไม่คิดว่าจะเกิดเหตุการณ์แบบนี้ ที่ผ่านมาทราบว่า นายศิระเข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาล แต่ไม่ได้สนใจอะไร มีบ้าง บางครั้งที่นายศิระเคยบ่นกับเพื่อนว่า อยากตาย บางครั้งก็บ่นว่าทะเลาะกับแม่ ส่วนตัวแล้วตนไม่อยากเชื่อว่า เพื่อนจะทำแบบนั้น แต่ผลหลายๆอย่างบ่งบอกแล้วต้องยอมรับ แต่ขอชี้แจงเรื่องที่บอกว่านายศิระติดเกม ไม่เป็นความจริง ตนเป็นคนหนึ่งที่เรียกได้ว่าติดเกมเหมือนกัน แต่พอชวนนายศิระไม่ค่อยเล่น ปกติแล้วมีอารมณ์ศิลปินมากกว่า ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กำหนดการสวดอภิธรรมศพนายศิระมีเพียง 1 คืน และประชุมเพลิงวันที่ 28 พ.ย. เวลา 15.00 น.

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  โจ๋เดือด 4 รุม 1 เหตุไม่พอใจถูกเบิ้ลเครื่องใส่
  02:32

  โจ๋เดือด 4 รุม 1 เหตุไม่พอใจถูกเบิ้ลเครื่องใส่

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ข่าวหน้า1ฆ่าหั่นศพฆ่าหั่นศพแม่ลูกฆ่าแม่ผลนิติวิทยาศาสตร์​ฆ่ายัดตู้เย็นหั่นศพแม่ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันศุกร์ที่ 28 มกราคม 2565 เวลา 12:55 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์