ข่าว
100 year

เผยพยานชัด "ลูกชายเป็นคนทำ"ก่อนใช้ปืนแม่ยิงตัวเอง มีตำรวจ 3 นายเห็น

ไทยรัฐออนไลน์26 พ.ย. 2562 18:04 น.
SHARE

รองผบช.น.นำเจ้าหน้าที่ หาหลักฐานบ้าน "ฆ่าหั่นศพ" อีกครั้ง ตรวจชักโครกจุดพบชิ้นเนื้อ เพื่อนบ้านบอกแม่ลูกทะเลาะกันบ่อย แต่ไม่รุนแรง ยืนยัน "ลูกฆ่าแม่" มีตำรวจอยู่ด้วยตอนเกิดเหตุถึง 3 นาย


เวลา 16.00 น. วันที่ 26 พ.ย. พล.ต.ต.อิทธิพล อัจฉริยะประดิษฐ์ รองผบช.น. พร้อมด้วย พ.ต.อ.นพศิลป์ พูลสวัสดิ์ รองผบก.สส.บช.น นำกำลังลงพื้นที่ตรวจสอบบ้านเลขที่ 17 ถนนท่าข้าม ซอย 28 แยก 6 แขวงแสมดำ เขตบางขุนเทียน กทม. ซึ่งเป็นบ้านที่เกิดเหตุฆาตกรรมฆ่าหั่นศพ โดยฝ่ายสืบสวน บก.สส.บช.น.ได้ดำเนินการประสานกองพิสูจน์หลักฐาน เข้ารวบรวมพยานหลักฐานและตรวจสอบวัตถุพยานเพิ่มเติม โดยมีการรื้อชักโครกภายในห้องน้ำจุดที่พบอวัยวะชิ้นเนื้อของผู้ตายซ้ำอีกครั้ง ใช้เวลานานประมาณ 30 นาที ก่อนเดินทางกลับ

ขณะเดียวกัน มีรายงานแนวทางการสืบสวนล่าสุด พบพยานซึ่งเป็นเพื่อนบ้านใกล้ชิดกับผู้ตายและบุตรชาย ให้ข้อมูลว่า ในช่วงหัวค่ำวันที่ 24 พ.ย.ที่ผ่านมา ได้ยินเสียงปั๊มน้ำของบ้านที่เกิดเหตุดังตลอดเวลา คล้ายกับมีการเปิดน้ำทิ้งไว้จนกระทั่งเสียงปั๊มน้ำสงบลงในช่วงเที่ยงคืน ของวันที่ 25 พ.ย.และมีผู้มาพบศพเจ้าของบ้านถูกฆ่าหั่นยัดตู้เย็นในช่วงบ่ายวันเดียวกัน พยานคนเดียวกันยังระบุแม่ลูกคู่นี้มักมีเรื่องทะเลาะเบาะแว้งบ่นว่ากันตามปกติ แต่ไม่เคยมีเหตุถึงขั้นรุนแรงแต่อย่างใด 

นอกจากนี้ ในส่วนของการพบศพทีแรกซึ่งมี น.ส.วรนุช วงษ์ชัย อายุ 35 ปี เพื่อนสนิทผู้ตาย ที่เป็นทั้งเพื่อนร่วมงานธุรกิจไฟแนนซ์และเป็นหุ้นส่วนทำร้านเสริมสวยร่วมกัน กับ นายบุญชัย ฐิติณรงค์ อายุ 42 ปี พนักงานส่งเอกสาร เดินทางเข้ามาพบนั้น ยังทราบว่ามีเจ้าหน้าที่ตำรวจอีก 3 นาย เดินทางมาสมทบในจุดเกิดเหตุก่อนที่ นายศิระ สมเดช บุตรชายจะใช้ปืนแม่ตัวเอง ยิงตัวตายด้วย

เนื่องจากมีเจ้าหน้าที่ตำรวจชื่อ ด.ต.บุญคิด อธิราช หรือ ดาบหน่อง ตำแหน่ง ผบ.หมู่ (สายตรวจ) สน.ท่าข้าม เป็นเพื่อนสนิทกับ น.ส.วรนุช ได้รับแจ้งทางโทรศัพท์และขอความช่วยเหลือจาก น.ส.วรนุช ขณะเดินทางไปถึงบ้านที่เกิดเหตุเมื่อวานนี้ ว่า ขอให้นำกำลังไปสนับสนุนที่บ้านเนื่องจากเชื่อว่าจะเกิดเหตุร้ายขึ้นกับ น.ส.ยุรีย์ เถาวัลย์ อายุ 42 ปี เจ้าของบ้าน ที่สำคัญ ขณะนั้น นายศิระ บุตรชาย มีอาการคล้ายคนคลุ้มคลั่งอ้างจะออกจากบ้านไปตามหาแม่ตลอดเวลา

จากนั้น ดาบหน่อง ซึ่งไม่ได้เข้าเวรจึงรีบประสานสายตรวจ สน.ท่าข้าม ที่เข้าเวรอยู่ 2 นาย และรุดเดินทางไปตรวจสอบร่วมกัน โดยขณะที่ถึงบริเวณหน้าบ้าน แต่ยังไม่ทันเข้าไปตรวจสอบภายในบ้านนั้น ปรากฏว่า นายศิระ ได้เดินกลับเข้าไปใช้อาวุธปืนยิงตัวเองจนเสียชีวิต ในจังหวะเดียวกันกับที่ น.ส.วรนุช และนายบุญชัย เปิดตู้เย็นพบศพ น.ส.ยุรีย์ ผู้ตายพอดี ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าวนี้ ตำรวจทั้ง 3 นายได้รายงานข้อเท็จจริงให้ผู้บังคับบัญชาทราบแล้วและอยู่ระหว่างรอพนักงานสอบสวนเรียกเข้าสอบปากคำประกอบสำนวนคดี

มีรายงานด้วยว่า ในช่วงบ่าย นายวีระศักดิ์ เขียวมงคล อายุ 50 ปี ลูกพี่ลูกน้องของ น.ส.ยุรีย์ เดินทางไปรับศพผู้ตายที่ รพ.ศิริราช เพื่อนำไปบำเพ็ญกุศลที่ จ.สุโขทัย โดยก่อนเดินทางกลับได้ให้รายละเอียดสำคัญเกี่ยวกับ นายศิระ ผู้เป็นหลาน ว่า เป็นคนถนัดใช้มือขวา จากนั้นไม่นาน ก็มีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Kritsana Panyapoon ซึ่งอ้างตัวว่าเป็นเพื่อนสนิทกับ นายศิระ โพสต์ข้อความระบุว่า “กาย (นายศิระ) ใช้มือขวาได้ครับ เค้าเพิ่งหัดใช้มือขวาตอนเรียนปี 1” รวมถึงมีการนำภาพและคลิปวิดีโอที่ นายศิระ ใช้มือขวาเขียนหนังสือและทำกิจกรรมต่างๆ มาโพสต์ลงไว้ด้วยเช่นกัน ทำให้ชาวโซเชียลแห่ไปคอมเมนต์ข้อความต่างๆ กันเป็นจำนวนมาก.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฆ่าหั่นศพข่าวเด่นฆ่าหั่นศพแม่ลูกฆ่าแม่ฆ่ายัดตู้เย็นหั่นศพ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้