กีฬา
100 year

ผลพิสูจน์ ฆ่าหั่นศพ แผลแรกถูกแทงช่องอก ยัน 2 คนที่มาหาเป็นเพื่อนรัก

ไทยรัฐออนไลน์26 พ.ย. 2562 16:03 น.
SHARE

ญาติรับศพแม่วัย 42 ถูกฆ่าหั่นศพกลับบ้านที่สุโขทัย ส่วนศพลูกชายที่ยิงตัวตาย ให้ญาติฝ่ายพ่อเป็นคนจัดการ "เพื่อนสนิท" ยืนยัน 2 คนที่มาหาที่บ้าน แล้วเปิดตู้เย็นไปเจอศพ เป็นเพื่อนรักผู้ตาย ไม่ใช่คนที่ทะเลาะกัน 

จากเหตุสะเทือนขวัญฆ่าหั่นศพ น.ส.ยุรีย์ เถาวัลย์ อายุ 42 ปี ถูกฆ่าแยกชิ้นส่วนยัดตู้เย็น ภายในบ้าน ซอยท่าข้าม 28 แยก 6 แขวงแสมดำ เขตบางขุนเทียน กรุงเทพฯ ส่วนนายศิระ สมเดช อายุ 20 ปี บุตรชาย ได้ใช้อาวุธปืนของแม่ขนาด .38 ลั่นไกใส่ตัวเองที่ขมับข้างขวาทะลุซ้าย 1 นัด อาการสาหัส ถูกนำตัวส่ง รพ.นครธน และเสียชีวิตในเวลาต่อมา เหตุเกิดเมื่อวันที่ 25 พ.ย. ท่ามกลางความสงสัยของหลายฝ่าย ที่มองว่า "ไม่น่าทำได้"

ล่าสุด ได้มี น.ส.เอ (นามสมมติ) ครูสอนพิเศษและเป็นเพื่อนของผู้ตาย กล่าวว่า ตนรู้จักกับนายศิระ สมเดช หรือ กาย มาตั้งแต่เด็กเพราะเป็นครูสอนพิเศษ มา 3 ปี ซึ่ง นายศิระ เขียนหนังสือทั้งมือซ้ายและขวา ส่วนตัวที่รู้จักกันนั้น นายศิระ เป็นคนน่ารักนิสัยดี ไม่ก้าวร้าว เป็นวัยรุ่นท่ัวๆไป

อย่างไรก็ตาม ในช่วงหลัง นายศิระ ได้เข้ารักษาอาการป่วย เนื่องจากมีอาการไม่สามารถควบคุมอารมณ์ตัวเองได้ มีอาการปาข้าวของ แต่ไม่มีพฤติกรรมทำร้ายผู้อื่น ส่วนความสัมพันธ์ของแม่ลูกคู่นี้นั้น ครอบครัวนี้อยู่กัน 2 คน จึงรักกันเป็นปกติ ที่ผ่านมาก็มีคนมาจีบคนเป็นแม่อยู่บ้าง

“ถามว่า นายศิระ หวงแม่หรือไม่นั้น ก็น่าจะหวงเป็นเรื่องปกติ เพราะทั้งคู่ดูแลกันตลอด ส่วนเมื่อเกิดเหตุขึ้น และหลายคนสงสัยในสาเหตุการเสียชีวิตนั้น ส่วนตัวแล้วไม่เชื่อว่า นายศิระจะก่อเหตุในครั้งนี้”

ส่วนบรรยากาศ ที่รพ.ศิริราช ช่วงเที่ยงมีญาติฝั่งพ่อของ นายศิระ หรือ กาย สมเดช เดินทางมาติดต่อขอรับศพแต่ยังไม่ยื่นเอกสารการขอรับศพแต่อย่างใด อาจเป็นเพราะเห็นผู้สื่อข่าวจำนวนมากที่มารอทำข่าว ก่อนจะพูดสั้นๆ ว่า ขอร้องไม่ให้ใส่ชื่อและถ่ายภาพ เพราะเกรงจะไม่ปลอดภัย แล้วรีบเดินหลบกลุ่มผู้สื่อข่าวไป

ด้านนายเอก (นามสมมติ) เพื่อนสนิท น.ส.ยุรีย์ หรือ ติ๊ก ที่เดินทางมาร่วมรับศพ เปิดเผยว่า รู้จักกับติ๊กมาหลายปีแล้ว ตั้งแต่อยู่บ้านใกล้กันที่ย่านถนนศรีนครินทร์ แม่ลูกคู่นี้รักกันมาก พูดจาดี ตนไม่เคยเห็นแม่ลูกคู่นี้ทะเลาะกันเลย ติ๊กไม่เคยเล่าปัญหาที่เกี่ยวกับน้องกายให้ฟังเลย มีแต่เอารูปที่พาลูกชายไปเที่ยว ไปกินด้วยกันมาโชว์

ส่วนประเด็นมีโลกโซเชียลตั้งข้อสังเกตว่า พยานที่พบศพ น.ส.ยุรีย์ คนแรก เป็นเพื่อนที่มีปัญหากันด้านธุรกิจจนตัดเพื่อนกันนั้น ก็ไม่เป็นความจริง คนที่พูดถึงนั้นเลิกติดต่อกันไป 5 ปีแล้ว ส่วนน.ส.วรนุช วงษ์ชัย และ นายบุญชัย ฐิติณรงค์ ทั้ง 2 คน เป็นเพื่อนสนิทที่รู้จักผู้ตายมานาน และรักกันมาก ไปมาหาสู่นัดกินข้าวกันบ่อยครั้ง จึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่ทั้งคู่จะเดินเข้าไปในบ้าน และอาจเปิดประตูตู้เย็นหาน้ำดื่มได้ ตนสนิทกับทั้ง 3 คนนี้ ส่วนน้องกาย ตนรู้จักตั้งแต่เด็กๆ เป็นเด็กดี ไม่มีนิสัยก้าวร้าว แต่ตนก็ไม่ได้เจอนานแล้ว ไม่รู้ว่าป่วยเป็นโรคซึมเศร้าด้วย เพราะติ๊กไม่เคยเล่าให้ฟังเลย เคยโทรมาปรึกษาแค่เรื่องงาน บ่นว่างานน้อย แต่แล้วก็หัวเราะกันตามปกติ ไม่เคยโทรมาเล่าปัญหาใหญ่แล้วร้องไห้เลยสักครั้ง

ต่อมาเวลา 14.25 น. ญาติได้นำรถตู้มารับศพ น.ส.ยุรีย์ เถาวัลย์ ออกจาก รพ.ศิริราช เพื่อไปบำเพ็ญกุศลที่วัดบ้านไร่ อ.ศรีสำโรง จ.สุโขทัย ทางด้านผลการพิสูจน์สาเหตุการตายเนื่องจากมีบาดแผลถูกแทงเข้าช่องอกถูกปอด ทำให้เสียเลือดมาก ส่วนนายศิระ สาเหตุการตายคือกระสุนปืนทำลายสมอง

นายลอน เถาวัลย์ อายุ 63 ปี อาและนายวีระศักดิ์ เขียวมงคล อายุ 50 ปี ลูกพี่ลูกน้องกับน.ส.ยุรีย์ และมีศักดิ์เป็นลุงของนายศิระ ได้เดินทางมาจากจ.สุโขทัย ก่อนยื่นเอกสารให้เจ้าหน้าที่ เพื่อติดต่อขอรับศพเฉพาะ น.ส.ยุรีย์เท่านั้น โดยจะนำไปประกอบพิธีที่วัดบ้านไร่ อ.ศรีสำโรง จ.สุโขทัย ส่วนศพนายศิระ หลานชายที่เสียชีวิต ทางฝั่งญาติทางพ่อของน้องจะเดินทางมารับแทน โดยจะนำไปประกอบพิธีที่วัดดอนเมือง

นายวีระศักดิ์ เผยว่า ช็อกกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นและทราบข่าวเมื่อวานนี้ ไม่คาดคิดว่าคนที่เป็นคนทำจะเป็นนายศิระ ซึ่งเป็นลูกแท้ๆ ตนเคยเห็นหลานชายแต่ตอนเด็กๆ เท่านั้น ตอนนั้นจะเจอกันบ่อย เพราะแม่ลูกจะเดินทางกลับมาที่บ้านจ.สุโขทัย พอน้องโตขึ้นมาเรียนที่กรุงเทพฯ ก็ไม่เจอกัน นานมากแล้วที่ไม่เจอ ซึ่งตอนเด็กๆ น้องเป็นคนเฉยๆ ไม่ก้าวร้าว และคิดไม่ถึงว่าจะทำแบบนี้

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฆ่าหั่นศพข่าวเด่นลูกฆ่าแม่ฆ่าหั่นศพแม่ฆ่าแม่ยัดตู้เย็นลูกฆ่าหั่นศพแม่ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้