กีฬา
100 year

ตร.ส่งฟ้อง "ครูวา" ข้อหาสวมชุดราชการโดยไม่มีสิทธิ์ อ้างแค่ใส่ให้เด็กดู

ไทยรัฐออนไลน์26 พ.ย. 2562 14:46 น.
SHAREครูวา ขึ้นโรงพัก สภ.เมืองสมุทรปราการ ให้ปากคำเพิ่มเติมและรับทราบข้อกล่าวหา แต่งชุดข้าราชการโดยไม่มีสิทธิ์ ก่อนส่งฟ้องศาล โดยยอมรับว่าแต่งจริงเพื่อให้นักเรียนดู ว่า อาชีพต่างๆ แต่งกายอย่างไร

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 26 พ.ย.62 ที่ สภ.เมืองสมุทรปราการ นายธัญญ์ฐิชา ศศิโชติกุลวงศ์ หรือ ครูวา เดินทางเข้าพบ พ.ต.ท.ประสิทธิ์ เมฆษา สว.สอบสวน สภ.เมืองสมุทรปราการ เพื่อให้ปากคำเพิ่มเติมและรับทราบข้อกล่าวหาภายหลังเมื่อวานนี้ครูวาได้เดินทางเข้าพบเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจว่าตนเองไม่ได้กระทำตามที่นายเต๋อ อดีตแฟนหนุ่มแจ้งความกล่าวหา โดยครูวาเดินทางมาเพียงลำพัง และมีสีหน้าเคร่งเครียด เจ้าหน้าที่ใช้เวลาสอบปากคำประมาณ 1 ชม.ก่อนที่จะแจ้งข้อหาแต่งชุดข้าราชการโดยไม่มีสิทธิ์ จากนั้นทางเจ้าหน้าที่ฯ ได้นำตัวครูวาไปพิมพ์ลายนิ้วมือ และส่งฟ้องศาลแขวงสมุทรปราการซึ่งโทษดังกล่าวมีโทษปรับไม่เกิน 1 หมื่นบาท


ในชั้นสอบสวน นายธัญญ์ฐิชา รับสารภาพว่า แต่งกายชุดข้าราชการจริงแต่แต่งไปเพื่อประกอบการสอนให้นักเรียนได้เรียนรู้ว่า ครู ทหาร พยาบาล นักศึกษา แต่งกายลักษณะใด โดยชุดอื่นตนก็ได้แต่งให้นักเรียนดูเช่นกัน แต่ไม่มีคนเอาออกมาแชร์ต่อเท่านั้น อีกทั้งกรณีที่มีชายหนุ่มมาแจ้งความ ตนไม่เห็นมีใครมาแจ้งนอกจากคุณเต๋อเท่านั้น และก็เป็นคนกระพือกระแสเรื่องของตนขึ้นมา


ส่วนเรื่องที่นายเต๋อ กล่าวหาว่ามีทรัพย์สินสูญหายและโทษตนนั้น ขอตั้งข้อสังเกตว่า หากหายจริงทำไมนายเต๋อไม่มาแจ้งความตั้งแต่ทีแรก โดยปล่อยให้เวลาผ่านไปตั้งหลายเดือน จึงมาแจ้ง ทั้งนี้ ส่วนตัวเองก็ไม่อยากโทษใคร และใครจะว่าอย่างไรก็เป็นเรื่องของเขา ถึงตอนนี้ตนเองก็ยังยืนยันไม่ได้เอาทรัพย์สินของนายเต๋อไป โดยช่วงแรกที่ตนไม่ได้ออกมาชี้แจงนั้น เนื่องจากตนป่วย อย่างไรก็ตามหลังจากที่จบคดีเรื่องแต่งกายแล้วหากยังพบว่ามีคนขึ้นมาสร้างกระแสอีก ก็ขอออกมาปกป้องตนเองเหมือนกัน.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ครูวาครูวา ต้มตุ๋นธัญญ์ฐิชา ศศิโชติกุลวงศ์สภ.เมืองสมุทรปราการส่งฟ้องศาลแต่งชุดข้าราชการโดยไม่มีสิทธิ์สมุทรปราการข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้