ไลฟ์สไตล์
100 year

ออกหมายจับ กก.ผจก.เจ้าของอาคารถล่มภูเก็ตตาย 7 ศพ หลังติดตามตัวไม่พบ

ไทยรัฐออนไลน์
23 พ.ย. 2562 16:10 น.
SHARE

ศาลจังหวัดภูเก็ตอนุมัติหมายจับ กรรมการผู้จัดการ บริษัทเจ้าของอาคารถล่มดับ 7 เจ็บ 2 แล้ว หลังติดตามตัว แต่ไม่พบเชื่อมีพฤติการณ์หลบหนีเพราะอาคารสร้างโดยไม่ได้มาตรฐาน อีกทั้งยังไม่ได้ขออนุญาต

เมื่อวันที่ 23 พ.ย.62 พ.ต.อ.เสริมพันธ์ ศิริคง รอง ผบก.ภ.จว.ภูเก็ต กล่าวถึงการดำเนินคดีตามกฎหมาย กรณีอาคารที่อยู่ระหว่างการก่อสร้างเกิดการทรุดตัวและถล่มลงมาทับคนงานเสียชีวิต 7 รายและบาดเจ็บอีก 2 ราย เหตุเกิดภายในพื้นที่ที่อยู่ระหว่างการก่อสร้างสถานีบริการน้ำมัน หมู่ 2 ถ.เทพกระษัตรี ต.ศรีสุนทร อ.ถลาง เมื่อวันที่ 21 พ.ย.ที่ผ่านมาว่า พนักงานสอบสวน สภ.ถลาง ได้รวบรวมพยานและหลักฐานต่างๆ เสนอต่อศาลจังหวัดภูเก็ต เพื่อขออนุมัติหมายจับ นายชูชาติ ปาละสุวรรณ อายุ 44 ปี ในฐานะกรรมการผู้จัดการ บริษัท เดอะบลูสเตชั่น จำกัด เจ้าของอาคารที่พังถล่ม โดยศาลจังหวัดภูเก็ตได้อนุมัติหมายจับเลขที่ 354 /2562 ลงวันที่ 22 พ.ย.2562 ข้อหากระทำโดยประมาทและการกระทำนั้นเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตายและได้รับอันตรายสาหัส

ข่าวแนะนำ


สำหรับการยื่นขอออกหมายจับนายชูชาติ ปาละสุวรรณ นั้น พนักงานสอบสวน สภ.ถลาง มีพยานหลักฐานทางคดีว่า นายชูชาติได้ก่อสร้างอาคารที่ถล่มลงมา โดยการก่อสร้างอาคารไม่ใช้มาตรฐานวิชาชีพวิศวกรรม จนเป็นเหตุให้พื้นชั้นล่างทรุดตัว ทำให้เสาไม่สามารถรองรับน้ำหนักได้ จึงทำให้พื้นหลังคาเกิดการทรุดตัวหล่นลงมาทับคนงานที่อยู่ภายในอาคารได้รับบาดเจ็บ 2 คน และเสียชีวิต 7 ราย และอาคารดังกล่าวไม่ได้รับอนุญาตก่อสร้างจากเทศบาลตำบลศรีสุนทร และได้มีคำสั่งระงับการก่อสร้างไปก่อนการเกิดเหตุอีกด้วย


การกระทำของนายชูชาติเป็นความผิด ฐานกระทำโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย และมีผู้ได้รับบาดเจ็บอันตรายสาหัส ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 291 และ 300 และหลังเกิดอาคารถล่มทับคนงาน นายชูชาติไม่ได้ติดต่อพนักงานสอบสวน สำนักงานปิดทำงาน วันเกิดเหตุไม่ได้ให้ความช่วยเหลือหรืออำนวยความสะดวกแก่ผู้ที่ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต เจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวนได้ติดตามตัว แต่ไม่พบ เชื่อว่ามีพฤติกรรมหลบหนี พนักงานสอบสวน สภ.ถลาง จึงได้ขออนุมัติหมายจับนายชูชาติในที่สุด.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ออกหมายจับชูชาติ ปาละสุวรรณอาคารถล่ม ภูเก็ตอาคารถล่ม ตาย7ก่อสร้างไม่ได้มาตรฐานสภ.ถลางภูเก็ตข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 17 เมษายน 2564 เวลา 06:20 น.