กีฬา
100 year

ลูกแชร์ "อัญชิษฐา" บุกร้อง ปอศ.ถูกเท้าแชร์เชิดเงิน เสียหายรวมกว่า 70 ล้าน

ไทยรัฐออนไลน์22 พ.ย. 2562 16:47 น.
SHARE

กลุ่มผู้เสียหาย "เท้าแชร์อัญชิษฐา" กว่า 10 คนเข้าร้องต่อ ปอศ.เพื่อให้ดำเนินคดีเท้าแชร์ หลังถูกหลอกให้ร่วมลงทุนแชร์ แล้วเชิดเงินหนีไป โดยมีผู้เสียหายรวมกว่า 70 คน คิดเป็นเงินกว่า 70 ล้านบาท


เมื่อวันที่ 22 พ.ย.62 ที่ บก.ปอศ. ถนนสาทร กลุ่มผู้เสียหาย "เท้าแชร์อัญชิษฐา" กว่า 10 คน นำหลักฐานเอกสารหลักฐาน เข้าแจ้งความกับ พ.ต.ท.หญิงจิราพร มณฑลทอง สว.(สอบสวน) กก.5 บก.ปอศ. เพื่อให้ดำเนินคดีกับเท้าแชร์ คือ น.ส.อัญชิษฐา เจริญชัย หลังหลอกให้ร่วมลงทุนแชร์ แล้วเชิดเงินหนีไป มีผู้เสียหายตกเป็นเหยื่อกว่า 70 คน มูลค่าความเสียหายกว่า 10 ล้านบาท


น.ส.เงิน (นามสมมติ) ผู้เสียหาย กล่าวว่า รู้จักเท้าแชร์คนนี้จากการชักชวนและแนะนำจากเพื่อนๆ ว่าโอนไว ตรงเวลา และให้ดอกเบี้ยสูง โดยมีการเปิดวงแชร์หลายวง ตั้งแต่วงละ 500-5,000 บาท ให้อัตราดอกเบี้ยตั้งแต่รายวัน ถึงราย 3 วัน ขั้นต่ำวันละ 200 บาทขึ้นไป โดยผู้เสียหายก็ลงทุนตั้งแต่หลักหมื่นถึงหลักล้านบาท และได้รับผลตอบแทนตรงเวลาเรื่อยมา อีกทั้งหากผู้เสียหายหาสมาชิกมาเพิ่มได้ ก็จะได้ค่าหัวคนละ 100 บาท ปัจจุบันมีสมาชิกอยู่ในกลุ่มไลน์กว่า 200 คน จนกระทั่งวันที่ 17 พ.ย. ที่ผ่านมา เท้าแชร์เอาเงินทั้งหมดไป และประกาศล้มวงแชร์ในเวลาต่อมา โดยอ้างว่ามีลูกแชร์ 4 คน ไม่ส่งค่าแชร์ จึงไม่มีเงินมาจ่ายให้กับผู้เสียหาย อีกทั้งยังอ้างว่าจะขอเวลาประมาณ 1 ปี ในการนำเงินมาคืนให้


เบื้องต้น พนักงานสอบสวนจะรวบรวมพยานที่ผู้เสียหายนำมายื่นไว้เป็นหลักฐาน เพื่อประกอบในสำนวนคดี หลังจากนี้จะทยอยสอบปากคำกลุ่มผู้เสียหาย เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ท้าวแชร์โกงปอศ.ท้าวแชร์อัญชิษฐาท้าวแชร์แชร์ล้มหลอกลงทุนอัญชิษฐา เจริญชัยข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้