ข่าว
100 year

รถบรรทุกตัดหน้า รถไฟ “กรุงเทพฯ-สุรินทร์” ชนพินาศ คนขับดับคาที่

ไทยรัฐออนไลน์20 พ.ย. 2562 22:14 น.
SHARE

เกิดอุบัติเหตุ 6 ล้อบรรทุกดิน พุ่งตัดหน้ารถไฟขบวนที่ 233 “กรุงเทพฯ-สุรินทร์” ส่งผลให้คนขับวัย 69 ปี เสียชีวิตคาที่ ส่วนสภาพรถพังยับเยิน

เมื่อเวลา 18.30 น. วันที่ 20 พ.ย.62 ร.ต.อ.ธีระพงษ์ พินิจมนตรี รอง สว.(สอบสวน) สภ.สีคิ้ว จ.นครราชสีมา ได้รับแจ้งว่าเกิดเหตุรถไฟชนรถบรรทุก 6 ล้อ มีคนเสียชีวิต เหตุเกิดที่บริเวณถนนในหมู่บ้านดอน หมู่ 10 ต.สีคิ้ว จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วยหน่วยกู้ภัยพรหมธรรมสีคิ้ว

ที่เกิดเหตุ พบรถบรรทุก 6 ล้อ ยี่ห้อฮีโน่สีเขียว-ขาว หมายเลขทะเบียน 87-4961 นครราชสีมา สภาพถูกรถไฟขบวนที่ 233 สายกรุงเทพฯ-สุรินทร์ ชนจนพังพินาศทั้งคัน เครื่องยนต์และล้อหลุดออกจากตัวรถ 3 ล้อ โดยพบศพนายแฉล้ม ปิ่นจันทึก อายุ 69 ปี อยู่บ้านเลขที่ 72 หมู่ 4 ต.สีคิ้ว ใส่กางเกงขาสั้นสีดำ เสื้อลายสีขาว-แดง นอนคว่ำหน้าเสียชีวิตอยู่ในที่เกิดเหตุ สภาพศพมีบาดแผลทั่วตัว ศีรษะเปิดมันสมองแตกกระจาย จึงให้หน่วยกู้ภัยนำศพไปชันสูตรที่ รพ.สีคิ้ว

จากการสอบสวนทราบว่า นายแฉล้มผู้ตายมีอาชีพขับรถบรรทุกดิน ก่อนเกิดเหตุได้ขับรถบรรทุกดินไปถมที่ให้ชาวบ้านใกล้ที่เกิดเหตุ หลังจากนำดินลงจากรถแล้วก็ขับรถเพื่อจะกลับบ้าน เมื่อขับมาตามถนนที่ชาวบ้านสร้างขึ้นใช้เอง เมื่อถึงจุดข้ามรางรถไฟ สันนิษฐานว่าอาจจะเบรกไม่อยู่ หรือผู้ตายคงมองไม่เห็นรถไฟ จึงพุ่งตัดหน้ารถไฟขบวนดังกล่าวที่มีนายวัชระ บุญรอด อายุ 40 ปี พขร.ขับรับผู้โดยสารจากกรุงเทพฯ มุ่งหน้าจะไปจังหวัดสุรินทร์ พุ่งชนกลางคันจนรถบรรทุกพังยับเยินและนายแฉล้มเสียชีวิตดังกล่าว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ตัดหน้ารถไฟรถบรรทุกตัดหน้ารถไฟรถไฟรถไฟชนรถบรรทุกสีคิ้วนครราชสีมาข่าวทั่วไป

Most Viewed