ข่าว
100 year

รวบ "เดวิด ราชาเหล้าปลอม" ลุง 63 ชาวมาเลย์ เข้ามาหากินในไทย

ไทยรัฐออนไลน์19 พ.ย. 2562 20:20 น.
SHARE

ตำรวท่องเที่ยว แกะรอยรวบขายชาวมาเลย์ วัย 63 ปี ฉายา "เดวิด ราชาเหล้าปลอม" พร้อมอุปกรณ์ ฉลาก ขวดสุรายี่ห้อยอดนิยม เพียบ เผยเข้ามาหากินในไทย เตือนคอทองแดง อย่าเห็นแก่สุราราคาถูก

เวลา 15.00 น. วันที่ 19 พ.ย. ที่ กก.3 บก.ทท.1 (ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ) พล.ต.ท.เชษฐา โกมลวรรธนะ ผบช.ทท. นายกิตติพงศ์ กิตติขจร รองผู้อำนายการท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ สายปฏิบัติการ 1 พล.ต.ต.วรพงษ์ ทองไพบูลย์ ผบก.ทท.1 พ.ต.อ.สุรชัช สุวรรณศรี ผกก.3 บก.ทท.1 พร้อมเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน ร่วมกันแถลงข่าวจับกุมตัวจับกุมตัว Mr.Chan Fat Yat (นายชาน ฟาต ยาต)อายุ 63 ปี ฉายา เดวิด สัญชาติ มาเลเซีย หมายเลขหนังสือเดินทาง A41161544 พร้อมของกลางสุราต่างประเทศปลอม ของกลาง และฉลากขวดสุราปลอมจำนวนมาก

รวมทั้ง ขวดสุราเปล่า ยี่ห้อ JOHNNIE WALKER ฝาขวดสุราปลอม ยี่ห้อ JOHNIE WALK / CHIVAS REGAL / จุกก๊อกไวน์ แสตมป์สุราปลอม (มาเลเซีย) สติกเกอร์ฉลากข้างขวดปลอม JOHNNIE WALKER /CHIVAS REGAL / ไวน์ BIN 389 ฯลฯ ในข้อหา ปลอมเครื่องหมายการค้าของผู้อื่นซึ่งได้จดทะเบียนแล้ว ผลิตสุราโดยไม่ได้รับอนุญาตจากอธิบดีกรมสรรพสามิต เปลี่ยนแปลงภาชนะบรรจุสุรา และเป็นคนต่างด้าวอยู่ในราชอาณาจักรไทยโดยการอนุญาตสิ้นสุด โดยสามารถจับกุมตัวได้ที่ บริเวณลานจอดรถชั้น 1 ห้างสรรพสินค้าเดอะมอลล์ บางกะปิ แขวงคลองจั่น เขตบางกะปิ กทม.

ทั้งนี้ เมื่อวันที่ 14 พ.ย.2562 เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน กก.3 บก.ทท.1 (ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ) ได้รับการประสานจากเจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมือง จ.สงขลา ว่า จับกุมบุคคลต่างด้าว และตรวจยึดอุปกรณ์บรรจุสุราต่างประเทศผิดกฎหมาย และพบเอกสารการส่งพัสดุจาก ท่าอากาศยานหาดใหญ่ มายัง ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ น่าเชื่อว่า ของข้างในเป็นอุปกรณ์บรรจุสุราต่างประเทศผิดกฎหมาย

เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน กก.3 บก.ทท.1 จึงไปตรวจสอบพัสดุตามใบส่งพัสดุดังกล่าว ที่คลังสินค้าภายในประเทศ ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ พบอุปกรณ์บรรจุสุราค่างประเทศผิดกฎหมายจำนวนมาก เช่น ขวดสุราเปล่าหลากยี่ห้อ จุกก๊อกไวน์ แสตมป์สุราปลอม (มาเลเซีย) สติกเกอร์ฉลากข้างขวดปลอม จึงได้ทำการตรวจยึดไว้ เมื่อตรวจสอบผู้รับพัสดุจากใบส่งพัสดุ และหมายเลขโทรศัพท์ พบว่าเป็นของ Mr.Chan Fat Yat สัญชาติมาเลเซีย หรือ ฉายา “เดวิด” จึงได้ทำการสืบสวนหาหลักฐาน

กระทั่งวันที่ 18 พ.ย. เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน ทราบว่าผู้ต้องหา เดินทางมาที่ ห้างสรรพสินค้าเดอะมอลล์บางกะปิ กทม. จึงเข้าจับกุมตัวและตรวจสอบพบสุราต่างประเทศปลอม ของกลาง และฉลากขวดสุราปลอมจำนวนมาก อยู่ในรถยนต์ของผู้ต้องหา จึงยึดไว้เป็นของกลาง นอกจากนี้ยังพบว่า ผู้ต้องหาใช้บริการ Grab Bike ส่งสุราต่างประเทศปลอมให้ลูกค้าไปบางส่วน จึงยึดสุราปลอมดังกล่าวจาก พนักงานส่งของไว้เป็นของกลางอีกส่วนหนึ่งด้วย และเมื่อตรวจสอบหนังสือเดินทางพบว่า ผู้ต้องหาอยู่ในราชอาณาจักรเกินกำหนดด้วย

“ผู้ต้องหารายนี้ เป็นกรณีที่ชาวต่างชาติ เข้ามากระทำความผิดในประเทศไทย ซึ่งส่งผลกระทบต่อภาพลักษณ์ของประเทศ และทำให้เกิดความเสียหายแก่ประชาชนที่บริโภคสุราต่างประเทศเป็นอย่างมาก ตำรวจท่องเที่ยวจึงขอเตือนประชาชนทั่วไป ให้เลือกซื้อสุรามีคุณภาพ หากสุราที่ซื้อมีราคาถูกเกินไป อาจเป็นสุราที่ถูกปลอมแปลงดังเช่นกรณีนี้ก็เป็นได้”

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เหล้าปลอมจับเหล้าปลอมสุราต่างปนะเทศปลอมเดวิด ราชาเหล้าปลอมข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้