ไลฟ์สไตล์
100 year

รวบทันควัน ทาสยานรกวิ่งราวสร้อยร้านทอง เผยเพิ่งก่อเหตุกับขอทาน

ไทยรัฐออนไลน์19 พ.ย. 2562 14:23 น.
SHARE

ตำรวจโรงพักบางขุนเทียนตามจับทันควัน หนุ่มใหญ่ทาสยาบ้างอมแงมวิ่งราวสร้อยคอ 2 บาท จากห้างทองปิ่นทองเยาวราช ถนนเอกชัย เผยก่อนหน้านี้ เพิ่งวิ่งราวกระเป๋าสะพายหญิงแก่ขอทานได้เงิน 40 บาท สารภาพต้องหามาเสพทุกวัน

เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 19 พ.ย. พ.ต.ท.ณรงค์ฤทธิ์ ทองแพ รอง ผกก.สส.สน.บางขุนเทียน พร้อมด้วย ร.ต.อ.ประสิทธิ์ หมอกยา รอง สว.สส.สน.บางขุนเทียน นำกำลังจับกุม นายต่อศักดิ์ เผือกบำรุง อายุ 44 ปี อยู่บ้านเลขที่ 1411/65 ถนนริมทางรถไฟ แขวงตลาดพลู เขตธนบุรี กทม.หลังก่อเหตุวิ่งราวกระเป๋าขอทานได้ของกลางเงินสด 40 บาท และพยายามก่อเหตุชิงทรัพย์สร้อยคอทองคำหนัก 2 บาท จากห้างทองปิ่นทองเยาวราช ถนนเอกชัย แขวงคลองบางพราน เขตธนบุรี กทม. โดยจับกุมตัวได้ที่ริมถนนเอกชัยข้างห้างทองที่เกิดเหตุเพียง 50 เมตร

ข่าวแนะนำ

สอบถาม นายศุภกิจ ปิยปัทมกานต์ อายุ 30 ปี เจ้าของร้านทองที่เกิดเหตุ เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุ นายต่อศักดิ์ เข้ามาทำทีขอเลือกซื้อทองรูปพรรณหนัก 2 บาท ตนก็หยิบให้ดู แต่สังเกตอาการของ นายต่อศักดิ์ แล้วไม่น่าไว้วางใจ จึงถือสร้อยคอทองคำเอาไว้ในมือให้ นายต่อศักดิ์ ดูเพียงแค่สายตาเท่านั้น กระทั่งเหตุการณ์ที่คิดไว้ก็เกิดขึ้นเมื่อ นายต่อศักดิ์ ตัดสินใจกระชากสร้อยคอทองคำในมือตนแล้วหวังจะวิ่งหนี ตนซึ่งระวังตัวอยู่แล้วจึงกระชากสร้อยกลับมาได้ทำให้ตะขอสร้อยบิดงอได้รับความเสียหาย จากนั้นก็ตะโกนขอให้พลเมืองดีที่อยู่หน้าร้านช่วยกันไล่กวดติดตามจับกุมจนมีตำรวจนำกำลังเข้ามาสมทบ

จากการสอบสวน นายต่อศักดิ์ ยอมรับว่า ตนมีอาชีพเป็นคนงานก่อสร้าง ช่วงนี้ไม่มีงานว่าจ้าง แต่ติดยาบ้าอย่างหนักต้องหามาเสพให้ได้ทุกวัน ก่อนถูกจับกุมเมื่อ 30 นาทีที่ผ่านมา เพิ่งวิ่งราวทรัพย์กระเป๋าสะพายหญิงแก่ขอทานในตลาดปิ่นทอง ได้เงินมา 40 บาท แต่ไม่พอค่าข้าวและค่ายาบ้า จึงวางแผนเข้าไปทำทีเลือกซื้อสร้อยทองหนัก 2 บาท ที่ร้านดังกล่าวแต่ก่อเหตุไม่สำเร็จ เพราะเจ้าของร้านรู้ทันดึงสร้อยทองกลับไปได้ ก่อนที่ตนจะวิ่งหลบหนีออกจากร้านมาถูกพลเมืองดีและตำรวจช่วยกันจับกุมในที่สุด

ด้าน ร.ต.อ.ประสิทธิ์ เปิดเผยว่า นายต่อศักดิ์ ผู้ต้องหารายนี้มีประวัติเคยถูกฝ่ายสืบสวน สน.บางขุนเทียน จับกุมข้อหาเสพยาบ้าหลายครั้ง ส่วนคดีที่ก่อขึ้นในวันนี้ เบื้องต้นได้แจ้งข้อหาพยายามชิงทรัพย์ร้านค้าทองเอาไว้ นำส่งพนักงานสอบสวนดำเนินการตามกฎหมาย ส่วนหญิงชราขอทานที่โดนวิ่งราวกระเป๋าจะพยายามติดตามเข้ามาแจ้งความฐานวิ่งราวทรัพย์ เพิ่มเติมด้วยต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ทาสยานรกวิ่งราวสร้อยวิ่งราวทาสยาบ้ากระชากกระเป๋าสน.บางขุนเทียนข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 25 พฤศจิกายน 2563 เวลา 11:20 น.