ข่าว
100 year

ที่พึ่งสุดท้าย นักธุรกิจร้อง ยธ. เงินหายจากบัญชี 8 ล้าน ปีนเสาก็แล้ว

ไทยรัฐออนไลน์18 พ.ย. 2562 16:39 น.
SHARE

“เอกวิชช์ เกษเจริญ” หนุ่มนักธุรกิจยื่นหนังสือร้องขอความเป็นธรรม “สมศักดิ์ เทพสุทิน” ถูกปลอมลายเซ็นถอนเงินออกจากบัญชีธนาคารกรุงไทย สาขาสวรรค์วิถี และปากน้ำโพ จ.นครสวรรค์ สูญ 8.3 ล้าน

เมื่อเวลา 15.00 น.วันที่ 18 พ.ย.62 ที่ศูนย์ยุติธรรมสร้างสุข นายเอกวิชช์ เกษเจริญ อายุ 39 ปี นักธุรกิจหนุ่มผู้ถูกปลอมลายเซ็นถอนเงินออกจากบัญชี สูญเงินกว่า 8.3 ล้านบาท นาน 11 ปี เข้ายื่นหนังสือร้องขอความเป็นธรรมต่อ นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รมว.ยุติธรรม โดยมีนายสามารถ เจนชัยจิตรวนิช ผู้ช่วย รมว.ยุติธรรม และน.ส.สกุลรัตน์ วงษ์สำราญ รักษาราชการแทน หน.ศูนย์ยุติธรรมสร้างสุข

นายเอกวิชช์ เผยว่า ที่ผ่านมาประมาณ 11 ปี ต่อสู้เรื่องมีบุคคลอื่นนำลายเซ็นปลอมของตนไปเบิกเงินจากธนาคารกรุงไทย สาขาสวรรค์วิถีและปากน้ำโพ จ.นครสวรรค์ ไป 8.3 ล้านบาท นอกจากนี้ตามระเบียบของธนาคารกรุงไทย ยังมิให้มีการมอบอำนาจมาเบิกเงินแทนด้วย แต่ธนาคารกลับยอมให้มีการเบิกเงินจากบัญชีตนไปได้อย่างไร ที่ผ่านมาตนทำทุกวิถีทาง เช่นไปร้องหน้ากรุงไทย สำนักงานใหญ่ และปีนเสาสัญญาณโทรศัพท์ในกรุงเทพฯ และนอนอยู่บนนั้นนาน 4 วันก็ทำมาแล้ว เพราะไปร้องหลายหน่วยงานก็ยังช่วยตนไม่ได้ จึงมาร้องที่กระทรวงยุติธรรมที่พึ่งสุดท้าย

ด้านนายสามารถ กล่าวว่า เบื้องต้นให้ศูนย์ยุติธรรมสร้างสุข กระทรวงยุติธรรมรับเรื่องไว้ และวันที่ 11 ธ.ค.เวลา 10.00 น. จะเรียกกระทรวงการคลัง ธนาคารกรุงไทย และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องมาหารือ เพื่อดูข้อเท็จจริงและแก้ไขปัญหาดังกล่าวร่วมกัน เพราะเป็นนโยบายหลักของกระทรวงยุติธรรมที่ต้องช่วยเหลือประชาชนที่ตกทุกข์ได้ยาก .

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เงินหายเงินหายจากบัญชีเงินหายจากบัญชี 8 ล้านยธ.เอกวิชช์ เกษเจริญธนาคารกรุงไทยข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้