กีฬา
100 year

“จักรทิพย์” ลงใต้ แจงคดียิงฐาน ชรบ. 15 ศพ ยืนยันไม่มีจับแพะ

ไทยรัฐออนไลน์15 พ.ย. 2562 19:20 น.
SHARE

“บิ๊กแป๊ะ” ลงพื้นที่จังหวัดยะลา แถลงความคืบหน้าปฏิบัติการไล่ล่ากลุ่มโจรใต้ยิงถล่มปลิดชีพ ชรบ. 15 ศพ ยืนยันไม่มีการจับแพะ ขอให้เชื่อมั่นเจ้าหน้าที่ของรัฐ

เมื่อวันที่ 15 พ.ย.62 พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษก ตร. กล่าวว่า พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. พร้อมด้วย พล.ท.พรศักดิ์ พูลสวัสดิ์ ผอ.รมน.ภาค 4, พล.ท.สมพล ปานกุล แม่ทัพน้อยที่ 4, นายอิสระ ละอองสกุล ผู้ช่วยเลขาธิการ ศอ.บต., นายชัยสิทธ์ พานิชพงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดยะลา, พล.ต.ท.รณศิลป์ ภู่สาระ ผบ.ภ.9 และ ผบ.ศปก.ตร.สน. พร้อมทั้งหัวหน้าหน่วยต่างๆ และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ได้ติดตามความคืบหน้า พร้อมร่วมแถลงข่าวผลการปฏิบัติ สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 5 พ.ย. เวลาประมาณ 22.30 น. มีกลุ่มคนร้ายไม่ทราบจำนวนพร้อมด้วยอาวุธปืนทำการก่อเหตุใช้อาวุธปืนยิงใส่เจ้าหน้าที่ชุด ชรบ. ทำให้มีคนเสียชีวิตจำนวน 15 ราย บาดเจ็บอีก 5 ราย ที่หมู่ 5 ต.ลำพะยา อ.เมือง จ.ยะลา ซึ่งในวันนี้เป็นการแถลงข่าวความคืบหน้าของคดีที่เกิดขั้น หลังจากที่เจ้าหน้าที่ตำรวจทหาร ฝ่ายปกครอง ได้ติดตามกลุ่มคนร้ายที่ก่อเหตุมาได้ระยะหนึ่ง ส่วนข้อมูลที่ไม่สามารถเปิดเผยได้ก็จะขอสงวนไว้

รองโฆษก ตร.กล่าวว่า ผบ.ตร.ได้กำชับให้ดำเนินการตามนโยบายของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม และ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี กำชับให้ระดมสรรพกำลังทุกส่วน พร้อมให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ทุกนายในการติดตามจับกุมและนำตัวผู้ก่อเหตุในครั้งนี้มาเข้าสู่กระบวนการยุติธรรมโดยเร็วที่สุด เพื่อเรียกความเชื่อมั่น ผบ.ตร.ได้กำชับในการปฏิบัติแบ่งเป็น 3 ส่วนด้วยกัน คือ 1.เรื่องสำนวนการสอบสวน การออกหมายจับ 2.การรวบรวมพยานหลักฐาน หรือของกลางในที่เกิดเหตุ และในพื้นที่ต่อเนื่องในเหตุการณ์ 3.เรื่องการควบคุมตัวผู้ต้องหาเข้าสู่กระบวนการยุติธรรม

“ผบ.ตร. และเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้องในฐานะผู้รับผิดชอบพื้นที่ขอให้ความมั่นใจว่า พวกเราจะทุ่มเท เสียสละทุกอย่าง ปกป้องคุ้มครองชีวิตและทรัยพ์สิน ความปลอดภัยให้กับพี่น้องประชาชน ไม่ว่าไทยพุทธ หรือมุสลิม ให้เกิดความผาสุกโดยเร็วที่สุด พร้อมทั้งให้มีมาตรการป้องกันเหตุ การแสวงหาความร่วมมือจากภาครัฐ หน่วยความมั่นคง ฝ่ายปกครอง และภาคประชาชน โดยทำการสืบสวนสอบสวนเร่งรัดในการจับกุมคนร้าย และนำตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมาย พยานหลักฐานที่เชื่อมโยงในการกระทำความผิด โดยขอยืนยันไม่มีการจับแพะ ขอให้เชื่อมั่นเจ้าหน้าที่ของรัฐ ในการรักษาความสงบเรียบร้อย ดูแลความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน” รองโฆษก ตร. แถลงเพิ่มเติม.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

จักรทิพย์ ชัยจินดาชรบ.15 ศพจับแพะผบ.ตร.ยิงป้อมชรบ.ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้