กีฬา
100 year

เตือนด้วยความเป็นห่วง เลขาฯรมว.ยธ.แนะ “ชัยวัฒน์” หยุดพล่ามป่วนคดี

ไทยรัฐออนไลน์15 พ.ย. 2562 18:31 น.
SHARE

เลขาฯ รมว.ยุติธรรมฝากเตือน “ชัยวัฒน์ ลิ้มลิขิตอักษร” ด้วยความห่วงใย ควรงดให้สัมภาษณ์สื่อ หวั่นกระทบคดี ขณะที่ดีเอสไออยู่ระหว่างแกะเทปเตรียมถอนประกัน

จากกรณีนายชัยวัฒน์ ลิ้มลิขิตอักษร ผอ.สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 9 (อุบลราชธานี) กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่าและพันธุ์พืช กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม พร้อมพวกรวม 4 คน ถูกศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบกลาง ออกหมายจับในคดีการเสียชีวิตนายบิลลี่-พอละจี รักจงเจริญ แกนนำกะเหรี่ยงบ้านโป่งลึก-บางกลอย อ.แก่งกระจาน จ.เพชรบุรี ที่มีกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) เป็นหน่วยงานหลักในการคลี่คลายคดี ทั้งหมดเข้ามอบตัวให้การปฏิเสธในชั้นสอบสวนและถูกคุมตัวไปฝากขัง ภายหลังศาลอนุญาตปล่อยชั่วคราวกับทั้งหมด โดยมีเงื่อนไข ต่อมานายชัยวัฒน์ออกมาให้สัมภาษณ์ยืนยันขอสู้คดีเพื่อพิสูจน์ตัวเอง ไม่ได้เกี่ยวข้องกับคดีนี้ พร้อมระบุมีการจัดฉากพยานหลักฐานบางส่วน ท่ามกลางความกังขาของผู้เกี่ยวข้อง

ความคืบหน้าเมื่อเวลา 14.00 น.วันที่ 15 พ.ย.62 ว่าที่ ร.ต.ธนกฤต จิตอารีย์รัตน์ เลขานุการ รมว.ยุติธรรม เผยว่า หลังศาลอนุญาตให้ประกันตัวนายชัยวัฒน์ กับพวกรวม 4 คน และมีการให้สัมภาษณ์ต่อสื่อมวลชนนั้น ขณะนี้ทางดีเอสไอกำลังดำเนินการแกะเทปคำให้สัมภาษณ์อยู่ หากพบมีผลกระทบต่อรูปคดี ก็จะพิจารณาขอศาลถอนประกันตัว

โดยส่วนตัวฝากเตือนนายชัยวัฒน์ด้วยความห่วงใย ควรงดให้สัมภาษณ์สื่อมวลชน เพราะเรื่องและสำนวนคดีอยู่ในชั้น และกระบวนการพิจารณาของศาลแล้ว จะได้ไม่มีการคลาดเคลื่อนต่อรูปคดีดังกล่าวด้วย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ชัยวัฒน์ชัยวัฒน์ ลิ้มลิขิตอักษรบิลลี่คดีบิลลี่ยธ.ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้