กีฬา
100 year

ลุงฟอร์จูนเนอร์ รับผิดชอบความเสียหาย โซเชียลทำเครียด ตร.ฟันขับรถประมาท

ไทยรัฐออนไลน์15 พ.ย. 2562 13:52 น.
SHARE

ลุงคนขับฟอร์จูนเนอร์ อดีตนายพล พบคู่กรณีที่ สน.คลองตัน ถูกดำเนินคดีขับรถโดยประมาท เจ้าตัวขอรับผิดชอบความเสียหายที่ทำ บอกโซเชียลด่าจนเครียด ตร.ไกล่เกลี่ยคดีลุงแจ้งความถูก จยย.ทำให้เสียทรัพย์

จากกรณีคลิปเหตุการณ์ที่คนขับรถยนต์โตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์ เฉี่ยวชนกับรถจักรยานยนต์ แต่ไม่ยอมลงมาดูผู้เสียหาย จากนั้นได้ขับรถหลบหนี จนถูกผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์รายอื่นๆ ไล่ตามขวางเพื่อให้หยุดลงไปดูคู่กรณี แต่คนขับกลับชนฝ่าวงล้อม จนไปถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจสกัดจับได้ที่หน้าสถานีขนส่งเอกมัย ทราบภายหลังผู้ขับขี่ คือ พล.ต.สุรศักดิ์ จิตต์บุญ อดีตนายพล ตำรวจแจ้งข้อหาทำให้เสียทรัพย์ และ ขับรถโดยประมาททำให้ทรัพย์สินเสียหาย ตามที่เสนอข่าวไปนั้น

ความคืบหน้า เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 15 พ.ย. ที่ สน.คลองตัน พล.ต.สุรศักดิ์ จิตต์บุญ อดีตนายทหาร ได้เดินทางมาเจรจาเพื่อไกล่เกลี่ยกับ นายวรายุทธ ปิ่นใจ พลเมืองดีผู้เสียหาย ที่ถูกนายพลขับรถชน โดยผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะที่ พล.ต.สุรศักดิ์ เดินทางมาถึงเมื่อเห็นผู้สื่อข่าวได้พยายามหลบเลี่ยงสื่อมวลชน โดยมีการเดินผ่านหลังแฟลตตำรวจ ซึ่งจุดดังกล่าวเป็นทางเดินคับแคบมีสิ่งของวางกีดขวางตามเส้นทาง ก่อนจะเข้าไปภายในห้องฝ่ายสืบสวน โดยห้ามไม่ให้บันทึกภาพ

ขณะที่ นายวรายุทธ กล่าวว่า ตั้งแต่เกิดเรื่องยังไม่ได้พูดคุยกับอดีตนายพลคนดังกล่าว อีกทั้งไม่ได้มีการพูดคุยเรื่องค่าเสียหายแต่อย่างใด ซึ่งวันนี้พนักงานสอบสวนได้เชิญมาให้ปากคำพร้อมไกล่เกลี่ย ซึ่งเบื้องต้นได้ประเมินความเสียหาย อาทิ ศูนย์ถ่วงของรถเสีย และมีร่องรอยการชนค่อนข้างเยอะ น่าจะเกิน 10,000 บาท ส่วนตัวไม่อยากคุยกับอดีตนายพล เนื่องจากคลิปค่อนข้างชัดเจนว่าอดีตนายพลชนจริง ไม่สามารถแก้ตัวได้ แต่ก็รู้สึกดีใจที่เรื่องนี้ถูกนำเสนอเป็นข่าว เพราะพฤติกรรมแบบนี้ไม่ควรเกิดขึ้นบนท้องถนน ยืนยันว่าถ้าเกิดเหตุการณ์แบบนี้บนท้องถนนก็จะเป็นพลเมืองดีเข้าช่วยเหลือติดตามเช่นเดิม

ต่อมาเวลา 11.00 น. ตำรวจกองพิสูจน์หลักฐาน บก.จร. ได้นำรถฟอร์จูนเนอร์ สีบรอนซ์ หมายเลขทะเบียน ญห 3798 กรุงเทพมหานคร ของ พล.ต.สุรศักดิ์ และรถจักรยานยนต์ของผู้เสียหายทั้ง 2 คัน มาตรวจสอบร่องรอยการเฉี่ยวชน


ขณะที่ พล.ต.สุรศักดิ์ กล่าวว่า ตอนนี้ไม่มีอะไรจะพูด หลังจากนี้จะรับผิดชอบในส่วนที่ตัวเองทำผิดเท่านั้น และในวันเกิดเหตุสาเหตุที่ไม่ลงมาจากรถ เพราะว่ากลัวที่มีรถจักรยานยนต์หลายสิบคันขับมารุมที่รถของตน และยังมาทุบรถตนอีก จึงไม่กล้าลงเพราะกลัวจะได้รับอันตราย และหลังจากที่ตกเป็นข่าวก็เครียดมาก เพราะโดนรุมด่าทอในโลกโซเชียล


นายอนันต์ จันทร์ภู่ คนขับรถจักรยานยนต์คันแรกที่เป็นคู่กรณี ระบุว่า ในวันเกิดเหตุก็ขับรถมาตามเส้นทางปกติ สักระยะรถอดีตนายพลได้พยายามเบียดจนทำให้รถของตนเบียดกับฟุตปาทกลางถนน ส่วนอีกฝั่งของรถเบียดกับรถของอดีตนายพล แต่ไม่ได้ล้มลงและไม่ได้บาดเจ็บแต่อย่างใด จึงไม่ได้เข้าแจ้งความ วันนี้ตำรวจเรียกมาเพื่อให้ข้อมูลและให้ตำรวจงานช่างเครื่องยนต์ได้ตรวจพิสูจน์ร่องรอยการชน ยืนยันไม่ติดใจเอาเรื่อง

ส่วน พ.ต.อ.ปรเมษฐ์ โพยนอก ผกก.สน.คลองตัน เปิดเผยว่า ในคดีนี้แบ่งเป็น 2 ส่วน ส่วนแรก หลังเกิดเหตุพนักงานสอบสวนได้มีการควบคุมตัวผู้ก่อเหตุดำเนินคดี ขับรถโดยประมาทเป็นเหตุให้ทรัพย์สินผู้อื่นได้รับความเสียหาย และชนแล้วหนี ซึ่งทางผู้ก่อเหตุได้ขอยื่นประกันตัวให้ปล่อยตัวชั่วคราวไปในวงเงิน 15,000 บาท ไปตั้งแต่วันเกิดเหตุแล้ว การดำเนินการในส่วนนี้ต้องรอผลตรวจสอบรถคู่กรณีทั้ง 3 คัน เพื่อนำมาประกอบสำนวน ส่วนที่ 2 ที่ผู้เสียหายเข้าแจ้งความทำให้เสียทรัพย์ ซึ่งในส่วนนี้สามารถไกล่เกลี่ยกันได้ พนักงานสอบสวนไม่จำเป็นต้องส่งฟ้องศาล


อย่างไรก็ตามวันนี้ได้เรียกคู่กรณีทั้งหมดมาสอบปากคำเพิ่มเติม และมีการตรวจสอบร่องรอยการเฉี่ยวชน ส่วนจะมีการแจ้งข้อหาเพิ่มหรือไม่นั้นขึ้นอยู่กับดุลยพินิจของพนักงานสอบสวน.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฟอร์จูนเนอร์ฟอร์จูนเนอร์ชนแล้วหนีสน.คลองตันอดีตนายพลฟอร์จูนเนอร์ชน จยย.ขับรถโดยประมาทข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้