กีฬา
100 year

คนงานโหด ทุบหัวญาติดับ ฝังหมกกลางป่า เหตุเมาสุรา พบตายอืด 5 วัน

ไทยรัฐออนไลน์15 พ.ย. 2562 01:04 น.
SHARE

หนุ่มใหญ่ 47 รับจ้างถางหญ้า ก๊งเหล้ากับญาติในป่า เกิดเมาทะเลาะกัน คว้าไม้ทุบดับ นายจ้างสงสัย โทรแจ้งตำรวจ พบถูกฝังอืดกลางสวนยาง 5 วัน

เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 14 พ.ย.62 ร.ต.อ.จรัญ พรมสุวรรณ พนักงานสอบสวน สภ.ยะรม อ.เบตง จ.ยะลา ได้รับแจ้งจาก นายปิยะ สังข์งาม อายุ 36 ปี ว่า ตนจ้างคนงาน 2 คน มาถางหญ้าในสวนยางพารา พื้นที่หมู่ 4 ต.ยะรม อ.เบตง จ.ยะลา โดยมี 1 คน หายตัวไปหลายวันแล้ว คาดว่าจะถูกฆ่าเสียชีวิต เนื่องจากพบรถจักรยานยนต์แต่ไม่พบตัวเจ้าของ จึงรุดไปตรวจสอบ พร้อม พ.ต.ท.ต่อพันธ์ ปุสันเทียะ สวญ.สภ.ยะรม เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน และนำตัว นายจ่าย แซ่หลี อายุ 47 ปี ซึ่งเป็นคนงานอีกคนมาสอบสวน จนทราบว่าถูก นายจ่าย ฆ่าทิ้งแล้วนำศพไปฝั่งเมื่อ 5 วันก่อน

เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงนำตัว นายจ่าย ไปชี้จุดที่ลงมือฆ่าและฝั่งศพ พร้อมทั้งประสานแพทย์โรงพยาบาลเบตง กู้ภัยสว่างเบตงธรรมสถาน ร่วมเข้าตรวจสอบ เจ้าหน้าที่ต้องเดินเท้าเข้าไปเป็นระยะทางถึง 5 กิโลเมตร จึงถึงจุดที่ฝั่งศพ ซึ่งเป็นป่าอยู่ภายในสวนยาง สภาพศพขึ้นอืดส่งกลิ่นเหม็นไปทั่วบริเวณ จากการตรวจสอบพบผู้เสียชีวิตชื่อ นายล่อชี่ แซ่หลี อายุ 40 ปี ชาวจีนฮ่อ มีบาดแผลถูกตีด้วยของแข็งที่ศีรษะ เจ้าหน้าที่จึงนำศพไปตรวจพิสูจน์อย่างละเอียดที่โรงพยาบาลเบตง ก่อนที่จะให้ญาติมารับศพไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป

จากการสอบสวน นายจ่าย ให้การรับสารภาพว่า ตนเป็นญาติกับผู้ตาย ได้มารับจ้างถางหญ้าในพื้นที่เบตง วันเกิดเหตุวันที่ 8 พ.ย.ที่ผ่านมา ตนได้นั่งดื่มเหล้ากับนายล่อชี่จนเมามาย แล้วเกิดมีปากเสียงกันขึ้น นายล่อชี่จะใช้ไม้ตีตน ตนจึงใช้ขวดเหล้าและไม้หน้าสามตีไปที่ศีรษะนายล่อชี่ แลเข้าใจว่านายล่อซี่สลบไป จึงขี่รถจักรยานยนต์ออกมาเที่ยวในตลาดเทศบาลเมืองเบตง พอรุ่งเช้าก็กลับจะเข้าไปทำงานต่อ พบว่านายล่อซี่เสียชีวิตแล้ว จึงได้ลากศพไปฝั่งไว้ในป่า ห่างจากขนำที่นั่งกินเหล้าประมาณ 500 เมตร ส่วนสาเหตุที่ตนไม่หนีไปไหน เพราะคิดว่าอยู่ในป่าลึกขนาดนี้คงไม่มีใครมาเจอ และไม่คิดว่านายจ้างจะสงสัยจนแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ

ด้าน นายปิยะ เจ้าของสวน เล่าว่า ได้ว่าจ้างจีนฮ่อ 2 คนดังกล่าว มาถางหญ้าในสวนยาง ซึ่งมีอยู่ประมาณ 20 กว่าไร่ ในราคา 25,000 บาท ตั้งแต่วันที่ 1 พ.ย.ที่ผ่านมา แล้วอยู่ๆนายล่อชี่ก็หายไป ตนจึงสงสัยและได้ถาม นายจ่าย ก็ได้รับคำตอบว่า นายล่อชี่ ตายแล้ว ซึ่งตอนแรกตนก็ไม่เชื่อคาดว่าเป็นการพูดเล่น จนไม่เห็นนายล่อชี่หลายวัน แต่ยังเห็นรถจักรยานยนต์ของผู้ตายจอดอยู่ จึงได้ไปแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้มาตรวจสอบ จนทราบเหตุดังกล่าว

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฆ่ากันตายฆ่าโหดคนงานฆ่ากันตายฆาตกรรมฆ่าฝังดินข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้