กีฬา
100 year

ยิง 5 นัด-ดับหนุ่มใหญ่เลี้ยงวัว เผยปมขัดแย้งมรดกที่ดิน

ไทยรัฐออนไลน์14 พ.ย. 2562 16:07 น.
SHARE

กระหน่ำยิงสังหารโหดหนุ่มใหญ่วัย 53 ก่อนพบจุดจบ แบกถุงเปลือกสับปะรดไปให้วัวที่เลี้ยงไว้ จู่ๆ มีชายปริศนามายืนคุยด้วย จากนั้นไม่นาน เสียงปืนดังสนั่น ชาวบ้านใกล้เคียงคิดว่าเป็นเสียงประทัด...

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเมื่อเวลา 08.30 น.วันที่ 14 พ.ย.62 พ.ต.ท.อดุลย์ จินดาหลวง สว.(สส).สภ.เมือง จ.เชียงราย ได้รับแจ้งว่ามีเหตุยิงกันเสียชีวิต ที่บริเวณทุ่งหญ้าเลี้ยงสัตว์ดอยเขาควาย ฝั่งบ้านหนองปึ๋ง ต.รอบเวียง จึงนำกำลังเจ้าหน้าที่พร้อมชุดสืบสวนรุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ พบศพนายอารีย์ อุปนันชัย อายุ 53 ปี เลขที่ 145 หมู่ 4 ต.แม่กรณ์ อ.เมือง สวมกางเกงขายาวสีดำ สวมเสื้อยืดสีขาว-แดง ลายขวาง นอนตายอยู่บริเวณพื้นดินที่โล่งกลางทุ่งหญ้าเลี้ยงสัตว์ สภาพศพนอนคว่ำหน้ามีบาดแผลถูกยิง ด้วยอาวุธปืน .38 และขนาด 9 มม. จำนวน 5 นัด เข้าที่บริเวณศีรษะ 2 นัด ที่ก้น 1 นัด ที่กลางหลัง 1 นัด และที่หัวไหล่อีก 1 นัด ใกล้กันกับศพพบปลอกกระสุนขนาด 9 มม.จำนวน 3 ปลอก ที่ถนนใหญ่ห่างจากศพ 50 เมตร พบปลอกกระสุนปืนขนาด .38 จำนวน 2 ปลอก และที่ปากซอยแยกจากถนนใหญ่ 5 เมตร พบรถปิกอัพมิตซูบิชิ แอโร สีดำ ทะเบียน บพ 7387 เชียงราย ที่บริเวณท้ายรถบรรทุกเปลือกสับปะรด ซึ่งเป็นของผู้ตายจอดอยู่ทิ้งไว้

จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ ผู้ตายขับรถปิกอัพบรรทุกเปลือกสับปะรดมาจอดในซอย จากนั้นขณะกำลังแบกถุงเปลือกสับปะรดไปกองวางตามจุด เพื่อให้วัวที่เลี้ยงไว้มากิน ก็มีชาย 1 คน มายืนคุยกัน จากนั้นไม่นานก็มีเสียงปืนดังขึ้น ติดต่อกันหลายนัด ชาวบ้านใกล้เคียงคิดว่าเป็นเสียงประทัดจึงไม่ได้สนใจ ต่อมาจึงมีผู้มาพบว่านายอารีย์ถูกยิงเสียชีวิต

ส่วนสาเหตุจากการสอบสวนพี่สาวผู้ตาย ทราบว่า นายอารีย์มีอาชีพเลี้ยงวัว ขับรถรับจ้างเกี่ยวข้าว และซื้อขายรถมือสอง เป็นคนอารมณ์ร้อน นอกจากนี้ผู้ตายยังมีเมียหลายคน และเคยมีประเด็นขัดแย้งในหมู่พี่น้อง 4 คน เรื่องแบ่งมรดกที่ดิน ซึ่งผู้ตายไม่ยอมเซ็นแบ่งให้ แต่พี่สาวผู้ตายไม่คิดว่าจะเป็นสาเหตุที่ทำให้พี่น้องฆ่ากันตาย

อย่างไรก็ตาม เมื่อปีที่แล้ว ผู้ตายเคยเล่าให้พี่สาวฟังว่า มีคนจะมาฆ่าผู้ตาย แต่เรื่องก็เงียบหายไปไม่ทราบว่าเป็นอย่างไร ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้สืบสวนติดตามสาเหตุการถูกยิงตายครั้งนี้ และติดตามคนร้ายมาดำเนินคดีต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

มรดกที่ดินขัดแย้งยิงกันตายหนุ่มใหญ่เลี้ยงวัวเชียงรายข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้