ข่าว
100 year

วางประกัน3แสน หนุ่มเสมียนทนาย เอาปืนตำรวจสยบ พล.ต.ต.ยิงคนในศาลจันทบุรี

ไทยรัฐออนไลน์14 พ.ย. 2562 16:10 น.
SHARE

ทนายวางหลักทรัพย์ 3 แสน ขอประกันตัว "ธนากร" เสมียนทนาย คว้าปืนตำรวจศาลยิงใส่ พล.ต.ต.ที่ยิงคนในศาลจันทบุรี เผยผู้ต้องหาให้การปฏิเสธในชั้นสอบสวน ขอให้ไปให้การชั้นศาล

กรณี พล.ต.ต.ธารินทร์ จันทราทิพย์ อดีตรองจเรตำรวจ วัย 67 ปี ซึ่งเป็นจำเลย ก่อเหตุ ได้ใช้อาวุธปืนพกสั้นออโตเมติก กล็อก 22 ขนาด .40 ยิง ยิงคู่กรณีฝ่ายโจทก์ ทำให้ นายบัญชา ปรมีศณาภรณ์ ทนายความและเป็นอดีตสมาชิกสภาปฏิรูปแห่งชาติ นายวิจัย สุขรมย์ ทนายความ เสียชีวิต ส่วน นางสุภาพร ปรมีศณาภรณ์ ภรรยาของนายบัญชา และทนายความอีกคนบาดเจ็บ ก่อนที่ นายธนากร ธีรวโรดม เสมียนทนาย จะวิ่งหลบหนีออกมาจากห้องพิจารณาคดี ก่อนมาพบ ร.ต.อ.ขจร บรรจง ซึ่งจะเข้าไประงับเหตุ แต่มีการยืนพูดคุยชั่วขณะอยู่หน้าห้องฯ ก่อน ร.ต.อ.ขจร จะยื่นอาวุธปืน .45 ของตนให้กับนายธนากร ยิง พล.ต.ต.ธารินทร์ จากหน้าห้องผ่านกระจกไป 3 นัด แล้วตามเข้าไปยิงซ้ำในห้องอีก 3 นัด จนได้รับบาดเจ็บสาหัส 

หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เข้าไปตรวจยึดอาวุธปืนจาก พล.ต.ต.ธารินทร์ และนำผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาล ภายหลังมีผู้เสียชีวิตจำนวน 3 ราย คือ นายบัญชา, นายวิจัย และ พล.ต.ต.ธารินทร์ ส่วนนายธนากร หลังก่อเหตุได้หลบหนีไป จะเอาปืนตำรวจศาล มายิง พล.ต.ต.ธารินทร์ จนเสียชีวิตไปด้วย สรุปเสียชีวิตรวม 3 ศพ บาดเจ็บ 2 ราย เหตุเกิดหน้าบัลลังก์ ภายในห้องพิพากษาบัลลังก์ 2 ศาล จ.จันทบุรี เมื่อเช้าวันที่ 12 พ.ย.ที่ผ่านมา ส่วนปมเหตุมาจากการฟ้องร้องเรื่องที่ดิน มานาน 10 ปี

เมื่อวันที่ 14 พ.ย.62 ความคืบหน้าล่าสุด ผู้สื่อข่าวได้ติดตามในส่วน นายธนากร ธีรวโรดม เสมียนทนายบัญชา ผู้ใช้ปืนของ ร.ต.อ.ขจร บรรจง รอง สวป.สภ.เมืองจันทบุรี ปฏิบัติหน้าที่ตำรวจศาล ยิงใส่ พล.ต.ต.ธารินทร์ เป็นเหตุให้ถึงแก่ความตาย ในความผิดฐาน “ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา” ซึ่งภายหลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนภูธรภาค 2 ได้เข้าจับกุมตัวได้ที่โรงแรมเกษมศานติ์ ในตัวเมืองจันทบุรี ช่วงเช้าเมื่อวาน แล้วนำตัวมาสอบปากคำที่ สภ.เมืองจันทบุรี ร่วม 7 ชั่วโมง โดยมีทีมทนายความ นายธนากร ร่วมฟังอยู่ด้วย จนกระทั่งเวลา 16.00 น.เศษ ทีมทนายความได้ยื่นหลักทรัพย์เป็นเงินสดจำนวน 3 แสน ขอประกันตัวออกไป โดยนายธนากร ได้ปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา พร้อมขอให้การในชั้นศาลเท่านั้น

สำหรับที่มีกระแสข่าวว่า ทนายฝ่ายโจทก์ กับฝ่ายจำเลย มีความสัมพันธ์ทางเครือญาติกันนั้น ได้ตรวจสอบแล้ว ปรากฏว่าไม่มีความสัมพันธ์กัน.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ยิงในศาลยิงกันในศาลประกันตัวเสมียนทนายธนากร ธีรวโรดมยิงกันในศาลจังหวัดจันทบุรีธารินทร์ จันทราทิพย์ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้