ข่าว
100 year

ทหารที่นราธิวาส ปูพรมล่าตัว "อัมรัน มิง" มือวางระเบิด 25 กก.ที่ระแงะ

ไทยรัฐออนไลน์14 พ.ย. 2562 14:36 น.
SHARE

ทหารนราธิวาส ปูพรมขึ้นเทือกเขารอยต่อ อ.ระแงะ กับ อ.จะแนะ ล่าตัว "อัมรัน มิง" มือวางระเบิด 25 กก.ที่ระแงะ พร้อมตามหาระเบิดอีก 1 ลูกที่เหลือ โดยมีรายงานว่าคนร้ายหวังนำมาใช้ทำร้าย จนท.

เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 14 พ.ย. 62 พ.อ.สามารถ ศิลาแรง รอง ผบ.ฉก.ทพ.45 อ.ระแงะ จ.นราธิวาส พ.ต.อ.กมล ณ ณรงค์ ผกก.สภ.ระแงะ พ.ต.อ.ฐิติกรณ์ กัณฐตุริต นักวิทยาศาสตร์ สบ.4 กองพิสูจน์หลักฐาน จ.นราธิวาส ร.ต.อ.พลวัฒน์ เทพษร รักษาการ หน.ชุดเก็บกู้และทำลายวัตถุระเบิด หน่วยปฏิบัติการพิเศษ กองกำกับการตำรวจภูธร จ.นราธิวาส และเจ้าหน้าที่ตำรวจทหารจำนวนหนึ่ง ได้เดินทางไปยังจุดที่คนร้ายลอบวางระเบิดแสวงเครื่องที่ประกอบใส่ไว้ในถังแก๊สปิกนิก หนัก 25 กก. จุดชนวนด้วยแบตเตอรี่ที่ลากสายไฟยาวไปในป่ารกทึบ 30 เมตร บริเวณริมถนนในหมู่บ้านเจ๊ะเก ม.2 ต.บาโงสะโต อ.ระแงะ เจ้าหน้าที่ได้เก็บกู้และนำไปยิงทำลายในช่วงคืนที่ผ่านมา เพื่อเก็บรวบรวมพยานหลักฐานอย่างละเอียดอีกครั้ง พร้อมทั้งได้กระจายกำลังกันตรวจสอบในละแวกบริเวณใกล้เคียง เนื่องจากเจ้าหน้าที่ทราบว่าระเบิดชนิดและในลักษณะเดียวกันยังหลงเหลืออีก 1 ลูก


แหล่งข่าวได้แจ้งเบาะแสให้เจ้าหน้าที่ทราบ ที่คนร้ายมีแผนจะนำมาลอบดักสังหารเจ้าหน้าที่ แต่การกระจายกำลังกันค้นหาระเบิดแสวงเครื่องอีก 1 ลูกนั้น เจ้าหน้าที่ไม่สามารถตรวจสอบพบแต่อย่างใด เจ้าหน้าที่จึงเก็บรวบรวมหลักฐานที่หลงเหลือมาสมทบกับหลักฐานที่ตรวจสอบพบวานนี้ เพื่อนำไปตรวจพิสูจน์ทางกระบวนการวิทยาศาสตร์


ด้าน พ.อ.ธีร์พัชร์ เอมพันธุ์ ผบ.ฉก.ทพ.45 หลังจากสืบทราบว่า กลุ่มคนร้ายที่ลอบนำระเบิดแสวงเครื่องหนัก 50 กก. ลักลอบนำไปซุกไว้ริมถนนในหมู่บ้านเจ๊ะเก ม.2 ต.บาโวสะโต อ.ระแงะ เป็นฝีมือการกระทำของนายอัมรัน มิง ซึ่งเป็นแกนนำระดับปฏิบัติการของกลุ่มผู้ไม่หวังดี ซึ่งมีหมายจับ ป.วิ อาญา คดีความมั่นคงในพื้นที่ อ.ระแงะ จึงได้สนธิกำลังร่วมกับหน่วยปฏิบัติการพิเศษร่วม จ.นราธิวาส จำนวน 4 ชุดปฏิบัติการ ได้เดินทางขึ้นเทือกเขาหลังหมู่บ้านเจ๊ะเก เพื่อออกแผนไล่ล่ากดดัน นายอัมรัน มิง และพวก ตั้งแต่ช่วงเวลา 02.00 น.ของวันเดียวกันนี้ ซึ่งการปฏิบัติการในครั้งนี้เจ้าหน้าที่ยังไม่มีการรายงานพบเบาะแสแต่อย่างใด ซึ่งคาดว่านายอัมรัน มิง และพวก ยังคงเคลื่อนไหวอยู่เทือกเขาในเขตรอยต่อระหว่าง อ.ระแงะ กับ อ.จะแนะ ซึ่งเป็นพื้นที่นายอัมรัน มิง รับผิดชอบในการก่อเหตุร้าย


ส่วนแหล่งข่าวความมั่นคงที่ติดตามความเคลื่อนไหวของกลุ่มผู้ไม่หวังดี เปิดเผยว่า ระเบิดชนิดและในลักษณะเดียวกันที่เจ้าหน้าที่เก็บกู้ได้ที่หมู่บ้านเจ๊ะเก ม.2 ต.บาโงสะโต จากการสืบทราบพบว่า ยังคงหลงเหลืออีก 1 ลูก ที่กลุ่มคนร้ายเตรียมนำมาใช้ก่อเหตุเพื่อดักสังหารเจ้าหน้าที่ในพื้นที่ อ.ระแงะ และ อ.จะแนะ ซึ่งขณะนี้เจ้าหน้าที่ด้านการข่าวอยู่ในระหว่างการติดตาม เพื่อสกัดกั้นไม่ให้กลุ่มคนร้ายลอบนำมาใช้ก่อเหตุ ด้วยการประสานด้านการข่าวกับผู้นำท้องถิ่น ผู้นำชุมชน หากพบเห็นบุคคลแปลกหน้าซึ่งมีพฤติกรรมต้องสงสัย ให้รีบแจ้งข่าวให้เจ้าหน้าที่รับทราบอย่างทันท่วงที เพื่อวางมาตรการป้องกันเหตุร้ายที่อาจจะเกิดขึ้น.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ระเบิดแสวงเครื่องลอบวางระเบิดอ.ระแงะนราธิวาสฉก.ทพ.45อัมรัน มิงเหตุความไม่สงบข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้