ข่าว
100 year

ยิงกันปริศนาเมียดับข้างปืน กำนันสาหัส ตร.ฉะเชิงเทรา ยังไม่สรุปสาเหตุ

ไทยรัฐออนไลน์14 พ.ย. 2562 13:27 น.
SHARE

เกิดเหตุยิงกันภายในบ้านที่ทำการกำนันท่าไข่ ภรรยากำนันนอนตายอยู่ข้างปืน ส่วนกำนันเจ็บสาหัส เร่งส่ง รพ.พุทธโสธร โดยภรรยากำนันส่งข้อความหาลูกเพื่อสั่งเสีย ตำรวจฉะเชิงเทรายังไม่สรุปสาเหตุ


เมื่อเวลา 07.45 น. วันที่ 14 พ.ย. 62 ร.ต.ท.จเรศักดิ์ สุวรรณสนธิ์ พนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรเมืองฉะเชิงเทรา รับแจ้งเหตุมีผู้ยิงกันเสียชีวิตและบาดเจ็บสาหัส บริเวณที่ทำการกำนันตำบลท่าไข่ อ.เมือง จ.ฉะเชิงเทรา จึงประสานอาสาสมัครหน่วยกู้ภัยฉะเชิงเทรา เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ

ที่เกิดเหตุบ้านหลังหนึ่ง ในพื้นที่ ม.16 ต.ท่าไข่ อ.เมืองฉะเชิงเทรา ที่เป็นบ้านของ นายมนตรี กิมะพันธ์ กำนันตำบลท่าไข่ พบชาวบ้านยืนมุงดูเป็นจำนวนมาก เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าตรวจสอบภายในบ้านพบร่าง นางวิไลวรรณ กิมะพันธ์ นอนหายใจรวยรินก่อนเสียชีวิตบนเตียงนอน มีบาดแผลถูกยิงเข้าที่ศีรษะ ใกล้กันพบปืนขนาด.38 ลูกโม่ ตกอยู่ข้างมือซ้ายของผู้เสียชีวิต ส่วนผู้บาดเจ็บสาหัสอีก 1 ราย คือ นายมนตรี กิมะพันธ์ กำนันตำบลท่าไข่ ถูกยิงเข้าที่บริเวณศีรษะ เจ้าหน้าที่กู้ภัยได้เร่งนำส่งโรงบาลพุทธโสธรก่อนหน้านี้


จากการเปิดเผยของเพื่อนบ้าน เปิดเผยว่า โดยปกติแล้วกำนันเป็นคนครื้นเครง สนุกสนาน มักจะดื่มเลี้ยงสังสรรค์หน้าบ้านอยู่เป็นประจำ จึงไม่มั่นใจว่าสาเหตุของการยิงกันครั้งนี้เกิดจากอะไร เพราะธุรกิจรับเหมาก่อสร้างที่กำนันทำอยู่ ก็กำลังไปได้ดี ส่วนภรรยาถ้าจะเกิดจากความเครียดก็น่าจะมาจาก อาการป่วยที่ผู้ตายรักษาโรคมะเร็งอยู่ แต่ก็ไม่น่าจะมีน้ำหนักที่ต้องตัดสินใจยิงกำนันด้วย


เบื้องต้นมีรายงานว่า ช่วงเช้าที่ผ่านมาไม่มีใครได้ยินเสียงปืนภายในบ้านหลังดังกล่าว จนลูกชายของผู้เสียชีวิตวิ่งออกมา จึงทราบว่ามีเหตุยิงกันภายในบ้านหลังนี้ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้ทำการสอบสวนลูกชาย ทั้ง 2 ของนายมนตรี ว่าพ่อแม่มีปัญหาทางด้านใด เพราะมีข้อความที่นางวิไลวรรณ ผู้เป็นแม่ส่งมาระบุสั่งเสีย ว่า "ดูแลกันดีๆ พ่อแม่ไม่อยู่แล้ว" พร้อมกันนี้เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานได้ทำการเก็บรอยนิ้วมือจากปืนกระบอกดังกล่าว เพื่อหาสาเหตุของการยิงกันในครั้งนี้.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ยิงกำนันยิงกันตายเมียตายผัวสาหัสสภ.เมืองฉะเชิงเทรามนตรี กิมะพันธ์กำนัน ต.ท่าไข่ฉะเชิงเทราข่าวทั่วไป

Most Viewed