กีฬา
100 year

ศาลสั่งจำคุก "ไอ้โก้" 37 ปี 4 เดือน คดีฆ่าทุบหัวชิงทรัพย์ "ไฮโซเชอรี่"

ไทยรัฐออนไลน์14 พ.ย. 2562 12:03 น.
SHARE

ศาลอาญาพิพากษา "ไอ้โก้" คดีฆ่าทุบหัวไฮโซเชอรี่ แฟนสาวจนเสียชีวิต แล้วลักทรัพย์ของผู้ตายไปก่อนหลบหนี สั่งจำคุกตลอดชีวิต แต่ให้การเป็นประโยชน์ในชั้นศาล ลดโทษ 1 ใน 3 เหลือ 37 ปี 4 เดือน


เมื่อ 09.00 น. วันที่ 14 พ.ย. ที่ห้องพิจารณา 907 ศาลอาญา ศาลนัดฟังคำพิพากษาคดีฆ่าไฮโซเชอรี่ ที่พนักงานอัยการฝ่ายคดีอาญา 9 เป็นโจทก์ยื่นฟ้อง นายอัศยา ชัยภา หรือ โก้ อายุ 34 ปีเศษ ชาว จ.ชัยภูมิ เป็นจำเลยในความผิดฐานฆ่าผู้อื่น ตามประมวลกฎหมายอาญา ม.288, ทำให้เสียหายซึ่งเอกสารของผู้อื่น ม.188, ใช้บัตรอิเล็กทรอนิกส์ของผู้อื่นโดยมิชอบเพื่อประโยชน์ในการเบิกถอนเงินสดหรือชำระสินค้า 269/5, 269/7 และลักทรัพย์ในเวลากลางคืน

อัยการโจทก์ ยื่นฟ้องคดีเมื่อวันที่ 22 พ.ย.61 ระบุพฤติการณ์ความผิดสรุปว่า เมื่อระหว่างวันที่ 26 – 27 ก.ค.61 เวลากลางคืนต่อเนื่องกัน จำเลยใช้ไม้เบสบอลเหล็กขนาดยาว 70 ซม. เป็นอาวุธตีที่ศีรษะ ใบหน้า ลำตัว และสะบักขวา ของ น.ส.ธิติมา ตั้งวิบูลย์พาณิชย์ หรือ ไฮโซเชอรี่ อายุ 39 ปี นักธุรกิจสาวด้านอสังหาริมทรัพย์ แฟนสาวที่อวัยวะสำคัญหลายครั้ง ทำให้ น.ส.ธิติมา มีบาดแผลที่ศีรษะ ใบหน้า กราม สะบักขวา กะโหลกศีรษะแตก เลือดคั่งในสมอง กระดูกซี่โครงด้านขวาหักจนถึงแก่ความตาย

หลังก่อเหตุจำเลยได้ลักทรัพย์ของผู้ตาย เป็นรถยนต์เบนซ์, โทรศัพท์มือถือ, เครื่องประดับ และกระเป๋าแบรนด์เนม ของผู้ตายไป มูลค่า 1,080,000 บาท รวมทั้งเอกสารบัตรเดบิต ธ.ออมสินฯ ของผู้ตายไปใช้ประโยชน์ในการเบิกถอนเงินหรือชำระสินค้าบริการอื่น หลบหนีไปประเทศกัมพูชา เหตุเกิดในห้องพักโรงแรมแห่งหนึ่งย่านซอยประดิษฐ์มนูธรรม19 แขวงและเขตลาดพร้าว กทม. จำเลยรับสารภาพ


ศาลพิเคราะห์แล้วเห็นว่าการกระทำจำเลยเป็นความผิดตามฟ้อง พิพากษาลงโทษฐานฆ่าผู้อื่นจำคุกตลอดชีวิต ฐานลักทรัพย์ในเวลากลางคืน จำคุก 3 ปี ฐานใช้บัตรเครดิตของผู้อื่นโดยไม่รับอนุญาต จำคุก 3 ปี จำเลยให้การรับสารภาพเพราะจำนนด้วยหลักฐาน แต่การให้การในชั้นศาลเป็นประโยชน์ลดโทษให้ 1 ใน 3 คงจำคุกฐานฆ่าผู้อื่นถึงแก่ความตายเป็นเวลา 33 ปี 4 เดือน ฐานลักทรัพย์ในเวลากลางคืน 2 ปี ฐานใช้บัตรเครดิตผู้อื่นจำคุก 2 ปี รวมจำคุก 37 ปี 4 เดือน.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไอ้โก้ไฮโซเชอรี่ฆ่าทุบหัวฆ่าชิงทรัพย์ธิติมา ตั้งวิบูลย์พาณิชย์อัศยา ชัยภาจำคุก 37 ปี 4 เดือนข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้