กีฬา
100 year

ศาลอาญานัดฟังคำพิพากษาคดี "ไอ้โก้" ฆ่าโหดชิงทรัพย์ไฮโซ "เชอรี่"

ไทยรัฐออนไลน์14 พ.ย. 2562 10:44 น.
SHARE

ศาลนัดฟังคำพิพากษา "ไอ้โก้" จำเลยในคดีฆ่าชิงทรัพย์ ไฮโซ "เชอรี่" แฟนสาวดับ โดยใช้ไม้เบสบอลหวดตามร่างกายหลายจุดจนเสียชีวิต ก่อนเชิดทรัพย์สินมูลค่ากว่าล้านบาท หลบหนีเข้าเขมร

เมื่อเวลา 08.20 น. วันที่ 14 พ.ย. ที่ศาลอาญา ถนนรัชดาภิเษก เจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์ได้เบิกตัว นายอัศยา ชัยภา หรือ "โก้" อายุ 34 ปี ชาวชัยภูมิ จำเลยในคดี "ฆ่าผู้อื่นฯ" จากเรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร มายังศาลอาญา เพื่อฟังคำพิพากษาคดีฆ่าไฮโซเชอรี่ หมายเลขดำ อ.3493/2561 ที่พนักงานอัยการฝ่ายคดีอาญา 9 เป็นโจทก์ ยื่นฟ้อง นายอัศยา ชัยภา หรือ โก้ อายุ 34 ปีเศษ ชาว จ.ชัยภูมิ เป็นจำเลยในความผิดฐาน "ฆ่าผู้อื่น ตามประมวลกฎหมายอาญา ม.288, ทำให้เสียหายซึ่งเอกสารของผู้อื่น ม.188, ใช้บัตรอิเล็กทรอนิกส์ของผู้อื่นโดยมิชอบเพื่อประโยชน์ในการเบิกถอนเงินสดหรือชำระสินค้า 269/5, 269/7 และลักทรัพย์ในเวลากลางคืน" ที่ห้องพิจารณาคดี 907 ซึ่งอยู่ระหว่างการพิจารณาของศาล

สำหรับคดีนี้ อัยการโจทก์ได้ยื่นฟ้องคดี เมื่อวันที่ 22 พ.ย.61 ระบุพฤติการณ์ความผิดสรุปว่า เมื่อระหว่างวันที่ 26 – 27 ก.ค.61 เวลากลางคืนต่อเนื่องกัน จำเลยใช้ไม้เบสบอลเหล็กขนาดยาว 70 ซม. เป็นอาวุธตีที่ศีรษะ ใบหน้า ลำตัว และสะบักขวา ของ น.ส.ธิติมา ตั้งวิบูลย์พาณิชย์ หรือไฮโซเชอรี่อายุ 39 ปี นักธุรกิจสาวด้านอสังหาริมทรัพย์ แฟนสาวที่อวัยวะสำคัญหลายครั้ง ทำให้ น.ส.ธิติมา มีบาดแผลที่ศีรษะ ใบหน้า กราม สะบักขวา กะโหลกศีรษะแตก เลือดคั่งในสมอง กระดูกซี่โครงด้านขวาหักจนถึงแก่ความตาย โดยหลังก่อเหตุจำเลยได้ลักทรัพย์ของผู้ตาย เป็นรถยนต์เบนซ์, โทรศัพท์มือถือ, เครื่องประดับ กระเป๋าแบรนด์เนมของผู้ตายไป มูลค่า 1,080,000 บาท รวมทั้งเอกสารบัตรเดบิต ธ.ออมสินฯ ของผู้ตายไปใช้ประโยชน์ในการเบิกถอนเงินหรือชำระสินค้าบริการอื่น หลบหนีไปประเทศกัมพูชา เหตุเกิดในห้องพักโรงแรมแห่งหนึ่ง ย่านซ.ประดิษฐ์มนูธรรม 19 แขวง-เขตลาดพร้าว กรุงเทพฯ โดยในชั้นสอบสวนจับกุมจำเลยให้การยอมรับสารภาพ.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไอ้โก้ไฮโซเชอรี่ฆ่าชิงทรัพย์ไม้เบสบอลฟังคำพิพากษาธิติมา ตั้งวิบูลย์พาณิชย์อัศยา ชัยภาข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้