กีฬา
100 year

แม่ช็อก เจอศพลูกสาวหายร่วมเดือน คุดคู้อยู่ในท่อ เผย "ลูกมาเรียก"

ไทยรัฐออนไลน์13 พ.ย. 2562 19:59 น.
SHARE

สาว 23 ปี ชาวเมืองมะขามหวาน หายออกจากบ้านนานร่วมเดือน ก่อนพบเป็นศพในท่อซีเมนต์หลังบ้านร้าง สภาพเปื่อยยุ่ย แม่บอกสังหรณ์อยู่แล้ว เพราะได้ยินเสียงเรียกและเดินย่ำเท้าขึ้นบ้านอยู่หลายคืน

วันที่ 13 พฤศจิกายน พ.ต.อ.ฐิติภัทร อินทรลักษณ์ ผกก.สภ.บ้านโคก อ.เมือง จ.เพชรบูรณ์ พร้อมกำลังตำรวจ และชาวบ้านรวมกว่า 60 คน ปูพรมออกค้นหา น.ส.เสาวลักษณ์ โนนสังข์ อายุ 23 ปี ที่หายออกจากบ้านเลขที่ 106 หมู่ 8 ต.ดงมูลเหล็ก อ.เมืองเพชรบูรณ์ ตั้งแต่วันที่ 22 ต.ค. 62 พร้อมกับรถจักรยานยนต์ HONDA CLICK สีขาว หมายเลขทะเบียน ขฉข 441 เพชรบูรณ์

กระทั่งเมื่อวานที่ผ่านมา มีชาวบ้านไปพบรถจักรยานยนต์ที่บ้านร้างไม่มีเลขที่ ในสวนมะขาม หมู่ 6 ต.บ้านโคก อ.เมืองเพชรบูรณ์ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงนำมาเก็บไว้ และออกค้นหาปูพรมช่วงเช้าวันนี้ จนกระทั่งมาพบเป็นศพอยู่ในท่อวงที่ใช้ทำบ่อส้วมขนาด 2 วงวางซ้อนกัน มีน้ำขังอยู่ 1 ท่อ โดยวงท่อดังกล่าวมีอยู่ 4 จุดที่บริเวณด้านหลังบ้านร้าง สภาพศพที่พบนอนคุดคู้อยู่ที่ก้นบ่อ ผิวหนังเปื่อยยุ่ยจนไม่สามารถระบุรูปพรรณสัณฐานได้ หลังจากนางนางพยัพ โนนสังข์ อายุ 52 ปี ผู้เป็นมารดามาดูเสื้อผ้า ก็ยืนยันว่าเป็นเสื้อผ้าที่บุตรสาวใส่ในเช้าวันที่หายออกจากบ้านไป จึงนำศพส่งไปผ่าพิสูจน์หาสาเหตุการตายที่โรงพยาบาลพุทธชินราชจังหวัดพิษณุโลก

นางพยัพ โนนสังข์ มารดาของผู้ตาย เล่าว่า น.ส.เสาวลักษณ์ โนนสังข์ หรือต่าย ลูกสาว เป็นบุตรคนที่ 2 จากลูกทั้งหมด 4 คน มีอาการป่วยเป็นโรคซึมเศร้านานกว่า 2 ปีแล้ว ก่อนหน้านี้ราว 2 ปี เคยกินยาฆ่าตัวตายแต่ช่วยชีวิตไว้ทัน และไปรับการรักษาที่โรงพยาบาลเพชรบูรณ์ต่อเนื่องโดยตลอด รวมถึงเมื่อเช้าวันที่ 22 ตุลาคม แพทย์ได้นัดให้ไปพบและรับยาเหมือนเคย บุตรสาวจึงบอกว่า จะไปขอเงินนายรวม อายุ 38 ปี ซึ่งเป็นแฟนหนุ่ม ที่อยู่หมู่บ้านถัดไปราว 5 กม. ก่อนขี่รถจักรยานยนต์ออกจากบ้านไป กระทั่งช่วงใกล้เที่ยงนายรวมได้โทรศัพท์มาสอบถามว่าบุตรสาวยังไม่มาหาเพื่อเอาเงินไปหาหมอเลย ตนจึงออกตามหาจนทั่ว ก่อนที่ในเช้าวันถัดมาจะเข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.เมืองเพชรบูรณ์

จากนั้น มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง โพสต์ข้อความพร้อมรูปภาพของ น.ส.เสาวลักษณ์ ข้อความว่า “น.ส.เสาวลักษณ์ โนนสังข์ ออกจากบ้านไปเมื่อวันที่ 22 ต.ค. 62 พร้อมกับรถจักรยานยนต์ HONDA CLICK สีขาว ป้ายทะเบียน ขฉข 441 เพชรบูรณ์ เส้นทางที่เห็นครั้งสุดท้าย เฉลียงลับ รอบนี้ขอแท็กเยอะหน่อยนะครับเผื่อมีความหวังครับ ฝากช่วยแชร์หน่อยครับ” ซึ่งมีการแชร์โพสต์ดังกล่าวเป็นจำนวนมาก และสื่อมวลชนเริ่มสนใจช่วยตามหา

กระทั่งเย็นวันที่ 12 พ.ย. นายสมเกียรติ หาญณรงค์ อายุ 61 ปี ชาวบ้านในหมู่บ้านบ้านโคก เดินเก็บมะนาวที่บ้านร้างหลังที่พบศพ ได้พบรถจักรยานยนต์ของผู้ตายจอดอยู่ จึงรีบไปแจ้งผู้ใหญ่บ้าน และตำรวจ โดยศพนอนเสียชีวิตอยู่ในท่อซีเมนต์ลักษณะศพเน่าเปื่อยจนชิ้นเนื้อหลุด และนางพยัพ โนนสังข์ มารดา ยืนยันว่าศพดังกล่าวเป็น น.ส.เสาวลักษณ์ เนื่องจากจำเสื้อผ้าที่ใส่ในวันก่อนออกจากบ้านได้ และจากการตรวจสอบในเบื้องต้นยังไม่สามารถระบุได้ว่าเสียชีวิตด้วยเหตุใด เนื่องจากศพเน่าเปื่อย จึงได้นำส่งให้โรงพยาบาลพุทธชินราชพิษณุโลกเพื่อตรวจสอบหาสาเหตุการตายต่อไป

อย่างไรก็ตาม นางพยัพ โนนสังข์ มารดาของผู้เสียชีวิต กล่าวด้วยว่า ก่อนหน้าที่ลูกสาวจะหายตัวไปประมาณ 2 วัน ลูกสาวได้ทะเลาะกับแฟนเรื่องที่ลูกสาวจะกลับไปคบกับแฟนเก่า และบอกเลิกกับนายรวม (ผู้ตายมีนิสัยคล้ายทอม เคยมีแฟนเป็นผู้หญิง) หลังเกิดเหตุนายรวมไม่เคยมาสอบถามอะไรเลย จึงเป็นที่ผิดสังเกต และในช่วงกลางคืนก่อนหน้าที่จะพบศพลูกสาวราว 4-5 วัน ช่วงค่ำ ขณะที่ตนนอนดูทีวีในมุ้งและยังไม่หลับ ได้ยินเสียงลูกสาวเรียกตนเองว่า "แม่" และเสียงฝีเท้าเดินขึ้นบ้าน ตนรีบลุกมาดูแต่ไม่พบใคร ซึ่งเป็นแบบนี้อยู่ 4-5 คืนต่อเนื่องกัน จึงมีลางสังหรณ์ในใจว่าลูกสาวคงเสียชีวิตไปแล้ว

ด้าน พ.ต.อ.ฐิติภัทร อินทรลักษณ์ ผกก.สภ.บ้านโคก กล่าวว่า เบื้องต้นยังไม่สามารถระบุได้ว่าผู้ตายถูกฆาตกรรมหรือไม่ ต้องรอผลผ่าพิสูจน์ก่อน แต่ได้นำตัวผู้เกี่ยวข้องมาสอบสวนแล้ว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ศพในท่อข่าวเด่นพบศพศพปริศนาฆ่ายัดบ่อข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้