กีฬา
100 year

ผบช.น. ปลื้มสืบนครบาลรวบแก๊งพม่าค้าไอซ์ ยึดของกลาง 80 กก.

ไทยรัฐออนไลน์13 พ.ย. 2562 16:08 น.
SHARE

สืบนครบาล รวบ 3 ผู้ต้องหาค้าไอซ์ 80 กิโลกรัม เป็นชาวพม่า 2 คน และชาวไทย 1 คน ที่บริเวณลานจอดรถวัดแจ้งลำหิน ถนนลำลูกกา ขณะกำลังลักลอบนำเข้ามาจำหน่ายในพื้นที่กรุงเทพฯ

เมื่อวันที่ 13 พ.ย.62 พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผบช.น. แถลงข่าวจับชาวเมียนมาค้ายาไอซ์ 80 กิโลกรัม โดย บก.สปพ. และ บก.สส.บช.น.ได้ร่วมจับกุมผู้ต้องหารายนี้ พร้อมโทรศัพท์มือถือ 6 เครื่อง และรถยนต์ 2 คัน เป็นของกลางที่ตำรวจชุดสืบสวนกองบัญชาการตำรวจนครบาลสามารถยึดได้จาก นายเมือง เมืองโซ นายโอมา ซาน สัญชาติพม่า และนายศักดิ์ชัย เผือกอุดม ที่บริเวณลานจอดรถวัดแจ้งลำหิน ถนนลำลูกกา อำเภอลำลูกกา จังหวัดปทุมธานี


พล.ต.ท.ภัคพงศ์ เผยว่า ชุดสืบสวนได้สืบทราบว่า จะมีขบวนการชาวเมียนมาลำเลียงยาเสพติดรายใหญ่จากภาคเหนือมาจำหน่ายให้กับลูกค้าที่กรุงเทพมหานคร และพื้นที่ใกล้เคียง โดยใช้รถยต์ลำเลียงผ่านเส้นทางถนนสายเอเชียมุ่งหน้าภาคกลาง ตำรวจจึงจัดกำลังเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมเดินทางไปวางกำลังที่จังหวัดอ่างทอง ก่อนพบรถยนต์คันดังกล่าวผ่านบริเวณลานจอดรถวัดแจ้งลำหิน อำเภอลำลูกกา จังหวัดปทุมธานี จึงได้แสดงตัวเข้าจับกุม ขณะกำลังส่งมอบยาเสพติดให้ลูกค้า

ด้านผู้ต้องหารับสารภาพว่า รับไอซ์มาจากนายทุนในประเทศเพื่อนบ้าน ก่อนจะนำมาส่งให้กับลูกค้าในอำเภอลำลูกกา เพื่อส่งให้กับลูกค้ารายอื่นๆ ซึ่งทำมาแล้ว 5-6 ครั้ง เบื้องต้นแจ้งความดำเนินคดีในข้อหาร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย หลังจากนี้ตำรวจจะนำตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวนกองบัญชาการปราบปรามยาเสพติดดำเนินคดี.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ค้าไอซ์แก๊งพม่าค้าไอซ์ไอซ์80กก.สืบนครบาลผบช.น.ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้