ตร.อุดรฯ พบโจรปาหินชิงทอง มีดูลาดเลาก่อนลงมือ ไม่มีประวัติคาดเป็นมือใหม่

ข่าว

  ตร.อุดรฯ พบโจรปาหินชิงทอง มีดูลาดเลาก่อนลงมือ ไม่มีประวัติคาดเป็นมือใหม่

  ไทยรัฐออนไลน์

  13 พ.ย. 2562 12:40 น.

  ตร.อุดรธานี เปิดวงจรปิดสืบโจรปาหินชิงทอง 53 บาท พบมาเดินดูลาดเลาก่อนลงมือ ขณะที่มีการแต่งกายลวงตำรวจด้วย ขณะที่ผลตรวจลายนิ้วมือไม่พบประวัติอาชญากร คาดเป็นมือใหม่

  กรณีมี โจรแต่งกายคล้ายพ่อค้าอาหารตามสั่ง ปาหินชิงทองรูปพรรณน้ำหนัก 53 บาท มูลค่า 1.1 ล้าน ที่ร้านทอง ออโรร่า (AURORA) ภายในห้างเทสโก้ โลตัส สาขารังษิณา ถนนเลี่ยงเมือง เขตเทศบาลนครอุดรธานี โดยใช้เวลาเพียง 40 วินาที สอบสวนพยานพบคนร้ายมาดูลาดเลาก่อนลงมือก่อเหตุ และวิ่งออกมาซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์ที่เพื่อนติดเครื่องรอที่ลานจอดรถหน้าห้าง หลบหนีลอยนวล เหตุเกิดเวลา 20.10 น. วันที่ 11 พฤศจิกายน ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

  ความคืบหน้าล่าสุด เมื่อวันที่ 13 พ.ย.62 พ.ต.อ.วิธ มุทธสินธ์ ผกก.สส.ภ.จ.อุดรธานี ได้สั่งตำรวจสายสืบแกะรอยเส้นทางที่คนร้ายหลบหนี ไปทางซอยคีตกวี ทะลุไปซอยเศรษฐี เขตเทศบาลนครอุดรธานี เพื่อตรวจสอบว่าคนร้ายจะขี่ จยย.หลบหนีไปทางใด ระหว่าง จ.หนองคาย กับ จ.หนองบัวลำภู นอกจากนี้ยังได้ตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดภายในห้าง พบว่า คนร้ายเดินเข้ามาดูลาดเลาก่อนลงมือ ทำให้เห็นตำหนิรูปพรรณคนร้ายอย่างชัดเจน ซึ่งคาดว่าจะเป็นการแต่งกายเพื่อเบี่ยงเบนและลวงตำรวจ


  ส่วนรถจักรยานยนต์ที่คนร้ายใช้ก่อเหตุ ยังไม่แน่ชัดว่าเป็นฮอนด้า ซูเมอร์หรือไม่ เพราะขณะเกิดเหตุเป็นเวลากลางคืน ภาพกล้องวงจรปิดจับภาพได้ไม่ชัด และจากการตรวจลายนิ้วมือบนตู้กระจกร้านทอง และนำเทียบกับประวัติกับคนร้ายที่เคยก่อเหตุและถูกจับกุม พบว่าลายนิ้วมือคนร้ายไม่พบในประวัติอาชญากร จึงระบุได้ว่าโจรปาหินชิงทองเป็นโจรมือใหม่ หากผู้ใดรู้จักโจรปาหิน จากภาพวงจรปิด สามารถโทรแจ้งเบาะแสได้ที่เบอร์โทรศัพท์ 042-221077 สภ.เมืองอุดรธานี

  ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า สาเหตุที่โจรปาหินมุ่งมาชิงทองที่ร้านทองออโรร่า ทั้งที่มีร้านทองอยู่ติดกันหลายร้าน ก็เพราะสัญญาณแจ้งเหตุภายในร้าน เมื่อกดแล้วสัญญาณจะไปดังที่สำนักงานใหญ่ กรุงเทพฯ จากนั้นสำนักงานใหญ่จะโทรมาสอบถามที่ร้านว่าเกิดเหตุอะไร เมื่อทราบเหตุแล้วจะโทรมาแจ้ง 191 ตำรวจท้องที่เกิดเหตุ ทำให้ตำรวจในพื้นที่ ได้รับแจ้งเหตุล่าช้า อีกทั้งห้างทองออโรร่ามีประกันร้านทอง จึงน่าจะเป็นสาเหตุให้โจรมุ่งชิงทรัพย์ร้านทองออโรร่า.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ร้านทองออโรร่าโจรปาหินปาหินชิงทองทอง 53 บาทสภ.เมืองอุดรธานีภาพวงจรปิดข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอังคารที่ 7 ธันวาคม 2564 เวลา 18:30 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์