กีฬา
100 year

ไฟไหม้ร้านปิ้งย่างเกาหลีในห้างสยามสแควร์วัน หนีตายจ้าละหวั่น

ไทยรัฐออนไลน์11 พ.ย. 2562 21:59 น.
SHARE

เกิดเหตุเพลิงไหม้ภายในห้างสรรพสินค้าสยามสแควร์วัน กลุ่มควันโพยพุ่งออกมาจากร้านปิ้งย่างเกาหลี บริเวณชั้นที่ 5 สร้างความแตกตื่นให้ประชาชนที่เดินเที่ยวในย่านสยาม เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ควบคุมเพลิงไว้ได้แล้ว ไม่มีรายงานผู้บาดเจ็บ หรือเสียชีวิต

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเมื่อเวลา 19.30 น.วันที่ 11 พ.ย.62 ร.ต.อ.สมชาย ผมงาม รองสว.(สอบสวน) สน.ปทุมวันรับแจ้งเหตุเพลิงไหม้ภายในห้างสรรพสินค้าสยามสแควร์วัน แขวงและเขตปทุมวัน กทม. จึงรุดไปตรวจสอบพร้อม รถน้ำสำนักป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย กรุงเทพมหานคร

ที่เกิดเหตุเป็นห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่ความสูง 8 ชั้น พบกลุ่มควันโพยพุ่งออกมาจากบริเวณชั้นที่ 5 ภายในร้านฮงแด ปิ้งย่างเกาหลี เป็นจำนวนมาก สร้างความแตกตื่นให้ประชาชนที่เดินเที่ยวในย่านสยามวิ่งหนีตายกันจ้าละหวัน เนื่องจากมีกลุ่มควันลอยปกคลุมเป็นวงกว้าง ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ดับเพลิงของห้างสรรพสินค้าดังกล่าวได้ช่วยกันดับเพลิงไม่ลุกลามไปส่วนอื่นๆของห้าง ตรวจสอบความเสียหายภายในร้านได้รับความเสียบริเวณฝ้าเพดานและพื้นที่ประมาณ 1 เมตร ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตแต่อย่างใด

สอบสวนพยานในที่เกิดเหตุทำให้ทราบว่า ขณะที่ห้างและร้านดังกล่าวเปิดร้านตามปกติ พบว่ามีกลุ่มควันลอยลงมาจากบริเวณช่องระบายอาการบริเวณฝ้าเพดานเป็นจำนวนมาก ลูกค้าภายในร้านต่างวิ่งแตกตื่นหนีตายกันออกมาจากร้าน ก่อนที่พนักงานของร้านจะแจ้งเหตุกับเจ้าหน้าที่รปภ.ช่วยกันระงับเหตุไม่ให้ลุกลามได้ทัน

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่คาดว่า สาเหตุเกิดจากสายไฟบริเวณฝ้าเพดานลัดวงจร อย่างก็ตามจะได้ประสานเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน (พฐ.) เพื่อเข้าตรวจสอบในที่เกิดเหตุเพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป

ต่อมา พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษก ตร. เปิดเผยถึงความคืบหน้าเหตุเพลิงไหม้ภายในชั้น 5 ของห้างสรรพสินค้าดังกล่าว ว่า เมื่อ 11 พ.ย.62 เวลาประมาณ 19.30 น. ได้รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้ภายในอาคารห้างสรรพสินค้าสยามสแควร์วัน ชั้นที่ 5 แขวง/เขต ปทุมวัน กรุงเทพมหานคร เจ้าหน้าที่ตำรวจ พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่ดับเพลง สำนักป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย กรุงเทพมหานคร รถดับเพลิง ได้ร่วมกันควบคุมเพลิงไหม้ พร้อมทั้งอาสาสมัครกู้ภัย และ หน่วยกู้ชีพ เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ

โดยในเบื้องต้นเจ้าหน้าที่สามารถควบคุมเพลิงไว้ได้แล้ว ไม่มีผู้บาดเจ็บ หรือเสียชีวิตแต่อย่างใด

จากการตรวจสอบในเบื้องต้นสันนิษฐานว่า ต้นเพลิงเกิดจากบริเวณร้านอาหารภายในชั้น 5 ของอาคารที่เกิดเหตุ โดยพนักงานสอบสวน เจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวน และเจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐานกลาง จะสามารถเข้าตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุอย่างละเอียด เพื่อหาสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้ในครั้งนี้ว่าต้นเพลิงเกิดจากที่ใดและกลุ่มควันที่เกิดจากเพลิงไหม้นี้เกิดจากสาเหตุใด

รองโฆษก ตร. กล่าวต่ออีกว่า ในเบื้องต้น ยังไม่ได้รับรายงาน ว่ามีผู้บาดเจ็บ หรือมีผู้สียชีวิตแต่อย่างใด โดยพนักงานสอบสวนจะทำการรวบรวมพยานหลักฐาน หาสาเหตุของการเกิดเพลิงไหม้ และดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายที่เกี่ยวข้องต่อไป

ทั้งนี้ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจบูรณาการกับทุกภาคส่วนในการเร่งอพยพ ช่วยเหลือ ประชาชน นักท่องเที่ยว ออกจากบริเวณที่เกิดเหตุโดยเร็ว ด้วยความปลอดภัย พร้อมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร อำนวยความสะดวกการจราจร โดยรอบ ให้เกิดการปัญหาจราจรติดขัดน้อยที่สุด ให้ผู้บังคับบัญชาควบคุมสั่งการอย่างใกล้ชิดและเป็นระบบ เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้กับประชาชน นักท่องเที่ยว และนักลงทุน ในพื้นที่.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไฟไหม้เพลิงไหม้สยามสแควร์วันไฟไหม้ห้างสยามสแควร์วันร้านปิ้งย่างเกาหลีข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้