ข่าว
100 year

จเรตำรวจกราบศพ “ร.ต.อ.พยุง” เหยื่อโจรโต้ยิงฐาน ชรบ.15 ศพ

ไทยรัฐออนไลน์9 พ.ย. 2562 16:14 น.
SHARE

ผบ.ตร.แสดงความห่วงใยครอบครัว “ร.ต.อ.พยุง คิดขุนทด” เหยื่อโจรโต้บุกโจมตียิงถล่มป้อม ชรบ.จนตายหมู่ 15 ศพ ส่ง “บิ๊กหลวง-ภาณุรัตน์ หลักบุญ” เยี่ยมบำรุงขวัญ กราบศพ พร้อมมอบเงินช่วยเหลือ

จากกรณีกลุ่มโจรใต้กว่า 10 คน ที่ใช้อาวุธสงครามบุกยิงถล่มป้อมจุดตรวจชุดคุ้มครองหมู่บ้าน (ชรบ.) บ้านทางลุ่ม หมู่ 5 ต.ลำพะยา อ.เมืองยะลา เป็นเหตุให้ ร.ต.อ.พยุง คิดขุนทด รอง สว.กก.ซถ.2 บก.สส.จชต. และชุดคุ้มครองตำบลลำพะยา เสียชีวิต รวม 15 นาย ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

เมื่อวันที่ 9 พ.ย.62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ได้มีความห่วงใยครอบครัวของ ร.ต.อ.พยุง ซึ่งเป็นผู้ใต้บังคับบัญชาที่สูญเสียจากเหตุดังกล่าว จึงมอบหมาย พล.ต.อ.ชนสิษฎ์ วัฒนวรางกูร จตช. ให้ไปตรวจเยี่ยมและบำรุงขวัญกำลังใจให้กับทางครอบครัวผู้สูญเสีย ทาง พล.ต.อ.ชนสิษฎ์ จึงได้มอบหมายให้ พล.ต.ท.ภาณุรัตน์ หลักบุญ จตร.(สบ 8) ซึ่งรับผิดชอบดูแลพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ไปตรวจเยี่ยม

โดยเมื่อเวลา 14.00 น. พล.ต.ท.ภาณุรัตน์ หลักบุญ จตร.(สบ 8) พร้อมด้วย พ.ต.อ.รังษี มั่นจิตร ผกก.ซถ.2 และ พ.ต.ท.อับดุลฮาลีม ดือเร๊ะ สว.กก.ซถ.2 บก.สส.จชต. ผู้บังคับบัญชาของ ร.ต.อ.พยุง ได้เดินทางมาที่วัดลำใหม่ อ.เมือง จ.ยะลา เพื่อกราบศพ ร.ต.อ.พยุง และมาเยี่ยมบำรุงขวัญนางพนิตนารถ คิดขุนทด ภรรยาของ ร.ต.อ.พยุง และครอบครัว เพื่อให้กำลังใจ โดยยืนยันว่า ผู้บังคับบัญชาของ ตร. มีความห่วงใยครอบครัวของข้าราชการตำรวจที่สูญเสียและจะดูแลสวัสดิการให้เป็นไปตามสิทธิ พร้อมนี้ พล.ต.ท.ภาณุรัตน์ ได้มอบเงินช่วยเหลือจำนวนหนึ่งด้วย เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจ.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ชรบ.ยิงป้อมชรบ.โจรใต้ร.ต.อ.พยุง คิดขุนทด15 ศพข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้