ข่าว
100 year

ล็อกแล้ว 6 ต้องสงสัยยิงถล่มป้อม ชรบ.จนตายหมู่ 15 ศพ

ไทยรัฐออนไลน์9 พ.ย. 2562 15:27 น.
SHARE

ฝ่ายความมั่นคงเปิดปฏิบัติการเชิงรุก นำกำลังกว่า 200 นายปิดล้อมตรวจค้นบ้านเป้าหมาย ควบคุมตัว 6 ผู้ต้องสงสัยกลุ่มโจรใต้ที่บุกโจมตียิงถล่มป้อม ชรบ.จนตายหมู่ 15 ศพ

เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาของวันที่ 9 พ.ย.62 มีรายงานว่า พ.อ.อภิชัย เรืองฤทธิ์ ผบ.ฉก.ทพ.47 กรม ทหารพรานที่ 47 บ้านสะปาเราะ หมู่ 5 ต.ยะหา อ.ยะหา จ.ยะลา ในฐานะ ผบ.ชุดปฏิบัติการร่วม จ.ยะลา สนธิกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจในพื้นที่และฝ่ายปกครอง นำกำลังกว่า 200 นาย แยกย้ายเข้าปิดล้อมตรวจค้นบ้านเป้าหมายผู้ต้องสงสัยคดีบุกยิงถล่มฐานจุดตรวจร่วมชุดคุ้มครองตำบล (ชคต.) หมู่ 5 บ้านทุ่งสะเดา ต.ลำพะยา อ.เมืองยะลา

โดยกำลังส่วนหนึ่งเข้าไปในพื้นที่ ต.ลำพะยา และ ต.ลำใหม่ อ.เมือง จ.ยะลา และรอยต่อในพื้นที่ ต.ปากล่อ อ.โคกโพธิ์ จ.ปัตตานี รวมจำนวน 13 จุด มีรายงานว่า กองกำลังเจ้าหน้าที่พบบุคคลเป้าหมายที่คาดว่าเกี่ยวข้องกับเหตุการณ์ดังกล่าว จำนวน 9 ราย พร้อมยึดของกลางเป็นเป้สนาม และผ้าก๊อซจำนวนหนึ่ง ในจำนวนบุคคลเป้าหมายนี้ได้ตรวจสอบเบื้องต้นคาดว่าเกี่ยวข้องจำนวน 6 ราย จากการตรวจสอบบุคคลประวัติของผู้ต้องสงสัยจำนวน 6 คนนั้น ปรากฏว่าบางรายมีหมายจับ พ.ร.ก. ส่วนอีก 3 รายไม่พบว่าเกี่ยวข้องกับเหตุการณ์ เจ้าหน้าที่จึงได้ปล่อยตัวไป หลังจากนั้นจึงได้นำตัวบุคคลเป้าหมายทั้งหมดไปควบคุมตัวที่กองอำนวยการร่วมชั่วคราวภายใน วัดลำใหม่ อ.เมืองยะลา

การปฏิบัติครั้งนี้ เป็นการเปิดแผนปฏิบัติการร่วมในการบังคับใช้กฎหมายตามนโยบายของ พล.ท.พรศักดิ์ พูลสวัสดิ์ แม่ทัพภาคที่ 4 ในฐานะ ผอ.รมน.ภาค 4 ในการเร่งติดตามจับกุมคนร้ายที่ก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฎหมาย จนสามารถควบคุมตัวผุ้ต้องสงสัยดังกล่าวข้างต้น ซึ่งเป็นผลจากการขยายผลผู้ต้องสงสัยที่ถูกควบคุมตัวไว้ก่อนหน้านั้น แต่ยังมีอีกบางส่วนที่เชื่อว่าน่าจะไหวตัวหลบหนีออกนอกพื้นที่ไปก่อนหน้านี้

ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศที่โรงพยาบาลศูนย์ยะลา นายอาศิส พิทักษ์คุมพล จุฬาราชมนตรี เดินทางเข้าเยี่ยมพร้อมมอบเงินช่วยเหลือนางสายัน ปานทอง อายุ 60 ปี ผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัสจากเหตุการณ์ดังกล่าว โดยมีนายนิมะ มะกาเจ รองผู้ว่าราชการจังหวัดยะลา และ นพ.บรรยง เหล่าเจริญสุข ผอ.รพ.ศูนย์ยะลา ให้การต้อนรับ.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ชรบ.ยิงป้อมชรบ.15 ศพยะลาโจรใต้ผู้ต้องสงสัยข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้