ข่าว
100 year

"ครีม ชลิตา" ร้องซื้อคอร์สคลินิกดัง ได้ครีม 7 หลอด สิวเห่อเต็มหน้า

ไทยรัฐออนไลน์7 พ.ย. 2562 17:19 น.
SHARE

ครีม-ชลิตา ดารานักแสดง พร้อมพ่อ ร้องปคบ. ซื้อคอร์สรักษาหน้าคลินิกชื่อดัง แต่หลังทาครีมสิวขึ้นหน้าเพียบจนต้องไปรักษาที่รพ. ส่ง อย.ตรวจ พบสารห้ามใช้ในเครื่องสำอาง คลินิกบ่ายเบี่ยงไม่มาเจรจา

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 7 พ.ย. ที่ กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับการคุ้มครองผู้บริโภค (บก.ปคบ.) น.ส.ชลิตา เอี่ยมสอาด อายุ 19 ปี หรือน้องครีม เน็ตไอดอลและนักแสดงเรื่อง "ลวงฆ่าล่ารัก" ช่องพีพีทีวี พร้อม นายชลอ เอี่ยมสอาด อายุ 67 ปี บิดา เดินทางเข้าพบ ร.ต.อ.ศุภชัย สมหมาย รอง สว.(สอบสวน) กก.4 บก.ปคบ. แจ้งความร้องทุกข์ว่าซื้อคอร์สรักษาหน้าคลินิกชื่อดัง หลังทาครีมสิวขึ้นหน้าเพียบ จนต้องไปรักษาที่รพ.ต่อ 

น.ส.ชลิตา กล่าวว่า เมื่อวันที่ 5 ธ.ค.61 ตนไปซื้อคอร์สบำรุงใบหน้าปรับสภาพผิวขาว-หน้าใส ที่คลินิกเสริมความงามแห่งหนึ่ง สาขาบางกะปิ ตั้งอยู่บริเวณทางเข้าห้างตะวันนา จ่ายไป 4,400 บาท และได้ครีมหน้าขาวมาทั้งหมด 7 หลอด หลังใช้ครีมประมาณ 2 สัปดาห์ มีผดผื่น และมีผดสิวทั่วบริเวณใบหน้า จึงตัดสินใจเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลลาดพร้าว แพทย์วินิจฉัยว่าผิวหนังอักเสบ พร้อมทั้งแนะนำให้ส่งผลิตภัณฑ์ของคลินิกไปส่งตรวจที่กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ กระทรวงสาธารณสุข

"กระทั่งเมื่อวันที่ 26 ก.พ.ที่ผ่านมา ได้รับการแจ้งผลการตรวจจากผลิตภัณฑ์ครีมหน้าขาว โดย 2 ใน 7 หลอด พบสาร azelaic acid ซึ่งเป็นสารอันตราย และเป็นสารต้องห้ามในการนำมาใช้กับผิวหน้า จึงติดต่อไปยังคลินิกดังกล่าวเพื่อนัดเจรจา แต่ทางคลินิกไม่รับผิดชอบแต่อย่างใด จึงไปลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานที่ สน.ลาดพร้าว เมื่อวันที่ 18 มี.ค.ที่ผ่านมา จากนั้นไปร้องเรียนต่อ สคบ. แต่ยังไม่มีความคืบหน้า จึงมาแจ้งความร้องทุกข์ที่ บก.ปคบ.วันนี้" น.ส.ชลิตา กล่าว

ด้าน ร.ต.อ.ศุภชัย กล่าวว่า เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐานก่อนดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ดาราร้องปคบ.คอร์สรักษาหน้าครีม ชลิตาน้องครีม เน็ตไอดอลข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้