ชาวลำพะยา ขอความเป็นธรรมให้ 15 ศพ วิงวอน "เลิกฆ่ากันเสียที"

ข่าว

  ชาวลำพะยา ขอความเป็นธรรมให้ 15 ศพ วิงวอน "เลิกฆ่ากันเสียที"

  ไทยรัฐออนไลน์

  6 พ.ย. 2562 20:18 น.

  ชาว "ลำพะยา" จ.ยะลา สถานที่เกิดเหตุสังหารโหดนองเลือด ยิงคาป้อมจุดตรวจ ชรบ. 15 ศพ รวมตัวที่วัดในหมู่บ้าน ประณามการก่อเหตุ ขอความเป็นธรรมให้คนตาย วิงวอน หยุดฆ่ากันเสียที

  ช่วงบ่าย วันที่ 6 พฤศจิกายน ที่วัดสิริปุณณาราม (วัดลำพะยา) หมู่ 4 ตำบลลำพะยา อำเภอเมือง จังหวัดยะลา นาย ทนง ไหมเหลือง นายกองค์การบริหารส่วนตำบลลำพะยา นำพลังมวลชนชาวตำบลลำพะยา อำเภอเมือง จังหวัดยะลา พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร ผู้นำท้องที่ ผู้นำศาสนา กลุ่มเสื้อเขียว กลุ่มสตรี เด็กนักเรียน และประชาชนในพื้นที่กว่า 400 คน รวมตัวกันรณรงค์ต่อต้านความรุนแรง แสดงพลังไม่เห็นด้วยกับการกระทำความรุนแรงทุกรูปแบบ

  ชาวบ้านที่มาชุมนุมได้ถือป้ายประณามการใช้ความรุนแรงของกลุ่มผู้ก่อความไม่สงบ จากกรณีเหตุคนร้ายไม่ทราบจำนวนยิงถล่มป้อมชุดรักษาความปลอดภัยหมู่บ้าน ตำบลลำพะยา เมื่อคืนวันที่ 5 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตจำนวน 15 ราย และบาดเจ็บ 5 ราย หลังก่อเหตุผู้ก่อความไม่สงบยังได้ปล้นอาวุธปืนหลบหนีไปอีกด้วย

  นายทนง ไหมเหลือง นายกองค์การบริหารส่วนตำบลลำพะยา กล่าวว่า วันนี้ตนได้นำพี่น้องประชาชนชาวตำบลลำพะยาออกมาเรียกร้องความยุติธรรมให้แก่ผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ซึ่งการสูญเสียในครั้งนี้ถือเป็นการสูญเสียครั้งใหญ่ของตำบลลำพะยา ตนและชาวบ้านอยากขอประณามการก่อเหตุความรุนแรงในครั้งนี้

  "อยากให้ผู้ก่อเหตุคิดสักนิดว่า หากคนที่เสียชีวิตเป็นญาติของตนเองเขาจะรู้สึกอย่างไร สำหรับผู้ก่อเหตุรุนแรงนั้นไม่ว่าจะมาจากฝ่ายไหน อยากให้เลิก และยุติการกระทำเช่นนี้เสียที".

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ยิงป้อมหมู่บ้านยะลายิงชรบ. ยะลาปัญหาภาคใต้ยิง15ศพยิง15ศพ ยะลาข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 4 ธันวาคม 2564 เวลา 16:46 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์