ข่าว
100 year

ชาวลำพะยา ขอความเป็นธรรมให้ 15 ศพ วิงวอน "เลิกฆ่ากันเสียที"

ไทยรัฐออนไลน์6 พ.ย. 2562 20:18 น.
SHARE

ชาว "ลำพะยา" จ.ยะลา สถานที่เกิดเหตุสังหารโหดนองเลือด ยิงคาป้อมจุดตรวจ ชรบ. 15 ศพ รวมตัวที่วัดในหมู่บ้าน ประณามการก่อเหตุ ขอความเป็นธรรมให้คนตาย วิงวอน หยุดฆ่ากันเสียที

ช่วงบ่าย วันที่ 6 พฤศจิกายน ที่วัดสิริปุณณาราม (วัดลำพะยา) หมู่ 4 ตำบลลำพะยา อำเภอเมือง จังหวัดยะลา นาย ทนง ไหมเหลือง นายกองค์การบริหารส่วนตำบลลำพะยา นำพลังมวลชนชาวตำบลลำพะยา อำเภอเมือง จังหวัดยะลา พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร ผู้นำท้องที่ ผู้นำศาสนา กลุ่มเสื้อเขียว กลุ่มสตรี เด็กนักเรียน และประชาชนในพื้นที่กว่า 400 คน รวมตัวกันรณรงค์ต่อต้านความรุนแรง แสดงพลังไม่เห็นด้วยกับการกระทำความรุนแรงทุกรูปแบบ

ชาวบ้านที่มาชุมนุมได้ถือป้ายประณามการใช้ความรุนแรงของกลุ่มผู้ก่อความไม่สงบ จากกรณีเหตุคนร้ายไม่ทราบจำนวนยิงถล่มป้อมชุดรักษาความปลอดภัยหมู่บ้าน ตำบลลำพะยา เมื่อคืนวันที่ 5 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตจำนวน 15 ราย และบาดเจ็บ 5 ราย หลังก่อเหตุผู้ก่อความไม่สงบยังได้ปล้นอาวุธปืนหลบหนีไปอีกด้วย

นายทนง ไหมเหลือง นายกองค์การบริหารส่วนตำบลลำพะยา กล่าวว่า วันนี้ตนได้นำพี่น้องประชาชนชาวตำบลลำพะยาออกมาเรียกร้องความยุติธรรมให้แก่ผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ซึ่งการสูญเสียในครั้งนี้ถือเป็นการสูญเสียครั้งใหญ่ของตำบลลำพะยา ตนและชาวบ้านอยากขอประณามการก่อเหตุความรุนแรงในครั้งนี้

"อยากให้ผู้ก่อเหตุคิดสักนิดว่า หากคนที่เสียชีวิตเป็นญาติของตนเองเขาจะรู้สึกอย่างไร สำหรับผู้ก่อเหตุรุนแรงนั้นไม่ว่าจะมาจากฝ่ายไหน อยากให้เลิก และยุติการกระทำเช่นนี้เสียที".

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ยิงป้อมหมู่บ้านยะลายิงชรบ. ยะลาปัญหาภาคใต้ยิง15ศพยิง15ศพ ยะลาข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้