ผู้ปกครองเด็ก 15 ปี แจ้งความ เอาผิดตัวแทนลิขสิทธิ์ ผู้เสียหายเพิ่ม 16 ราย

ข่าว

  ผู้ปกครองเด็ก 15 ปี แจ้งความ เอาผิดตัวแทนลิขสิทธิ์ ผู้เสียหายเพิ่ม 16 ราย

  ไทยรัฐออนไลน์

  6 พ.ย. 2562 12:48 น.

  ผู้ปกครองเด็ก 15 ปี แจ้งความเอาผิดตัวแทนลิขสิทธิ์ ขณะที่พบมีผู้เสียหายเพิ่มอีก 16 รายที่ถูกล่อซื้อลักษณะเดียวกัน ด้าน ผกก.สภ.เมืองนครราชสีมา ยัน ตร.ไม่มีส่วนได้ส่วนเสีย ไม่ให้มิจฉาชีพมาหากิน

  เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 6 พ.ย.62 ที่ สภ.เมืองนครราชสีมา ผู้ปกครองและครอบครัวของเด็กสาวอายุ 15 ปี ที่ถูกตัวแทนบริษัทลิขสิทธิ์ ล่อซื้อให้ทำกระทงลายการ์ตูนละเมิดลิขสิทธิ์ นำหลักฐานเข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.เมืองนครราชสีมา ให้ดำเนินคดีกับตัวแทนบริษัทลิขสิทธิ์บนฐานความผิดกรรโชกทรัพย์ กักขังหน่วงเหนี่ยว โดยมี พ.ต.อ.คเชนท์ เสตตะปุตตะ ผกก.สภ.เมืองนครราชสีมา พร้อมกลุ่มสหวิชาชีพ สภาทนายความ และยุติธรรมจังหวัด ร่วมให้การช่วยเหลือ


  ขณะเดียวกัน มีผู้เสียหายอีก 16 ราย ที่ถูกตัวแทนลิขสิทธิ์ล่อซื้อสินค้าลิขสิทธิ์แล้วถูกเรียกค่าเสียหายตั้งแต่ 10,000-30,000 บาท และก็ถูกพาตัวไปตกลงกันภายในห้องเดียวกันอีกด้วย จึงได้นำหลักฐานเข้าแจ้งความเอาผิดกับตัวแทนบริษัทลิขสิทธิ์เช่นเดียวกัน

  ด้าน ผกก.สภ.เมืองนครราชสีมา ยืนยัน ตำรวจไม่ได้มีส่วนได้เสียกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น แต่พร้อมดำเนินการตรวจสอบตามข้อสงสัยต่างๆ เช่น การพาผู้เสียหายไปข่มขู่และเจรจาค่าเสียหายในห้องลับ เป็นต้น ยืนยันตำรวจจะไม่ยอมให้มิจฉาชีพมาหากินบนโรงพักเด็ดขาด ส่วนในทางคดีจะดำเนินการไปตามขั้นตอนกฎหมายอย่างตรงไปตรงมา

  ด้าน คุณตาของเด็กสาวอายุ 15 ปี กล่าวว่า วันนี้ตนเป็นตัวแทนของหลานสาวได้นำหลักฐานเข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.เมือง ให้ดำเนินคดีกับตัวแทนบริษัทลิขสิทธิ์บนฐานความผิดกรรโชกทรัพย์ กักขังหน่วงเหนี่ยว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  จับกระทงละเมิดลิขสิทธิ์ข่าวเด่นลอยกระทงกระทงละเมิดลิขสิทธิ์เด็กโดนจับลิขสิทธิ์จับลิขสิทธิ์กระทงสภ.เมืองนครราชสีมาข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอาทิตย์ที่ 5 ธันวาคม 2564 เวลา 09:04 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์