ไลฟ์สไตล์
100 year

“โฆษกศาล” เผยหัวหน้าศาลพัทยา ตั้ง กก.สอบ ปม 3 ผู้ต้องหาหลบหนี

ไทยรัฐออนไลน์5 พ.ย. 2562 11:53 น.
SHARE

“โฆษกศาล” เผยหัวหน้าศาลพัทยาสั่งตั้งกรรมการสอบข้อเท็จจริง เหตุการณ์คนร้ายควงปืน-มีด ยิงเเทงตำรวจดูแลศาลหลบหนี ในทุกประเด็นเพื่อหาความบกพร่องว่าทำไมคนร้ายมีอาวุธ

เมื่อวันที่ 5 พ.ย. นายสุริยัณห์ หงษ์วิไล โฆษกศาลยุติธรรมกล่าวถึงความคืบหน้าในคดีที่ 3 คนร้ายคดียาเสพติดได้ร่วมกันใช้อาวุธปืนและมีดก่อเหตุทำร้ายเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ดูแลความเรียบร้อยบริเวณศาลจังหวัดพัทยาแล้วหลบหนีไปว่า ผู้พิพากษาหัวหน้าศาลจังหวัดพัทยาจะเซ็นหนังสือคำสั่งตั้งคณะกรรมการสอบข้อเท็จจริงถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในทุกประเด็น เพื่อหาสาเหตุความบกพร่องที่เกิดขึ้นว่า ทำไมคนร้ายจึงมีอาวุธปืนและมีดใช้ในการหลบหนีได้ โดยได้รับรายงานว่าเรื่องนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ก็จะมีการดำเนินการในส่วนของหน่วยงานตัวเองอยู่เช่นกัน

ข่าวแนะนำ

สำหรับอาการของ ร.ต.อ.ธนะเมศฐ์ โพธิพันธ์ รองสว.ป.สภ.สัตหีบ ซึ่งถูกทำร้ายบาดเจ็บ ขณะนี้ ยังอยู่ในห้องไอซียู โดยคนไข้ยังรู้สึกตัวดีอยู่ มีอาการคงที่ชีพจรปกติแต่ยังต้องใส่สายระบายเลือดที่ปอด โดยในวันนี้แพทย์จะดูผลเลือดอีกครั้งหนึ่ง คาดว่าถ้าอาการคงที่ในช่วงบ่ายก็อาจจะย้ายไปห้องพักพื้นได้

นายสุริยัณห์ กล่าวต่อว่า สำหรับ นายบาส หรือ บาร์ต อาเลน เฮลมัส อายุ 39 ปี และนางสาวสิรินภา วิเศษฤทธิ์ อายุ 30 ปี เป็นจำเลยในคดีหมายเลขดำ ย1356/2562 ที่พนักงานอัยการจังหวัดพัทยาได้ยื่นฟ้องเมื่อวันที่ 4 ต.ค.ที่ผ่านมาในความผิดฐานร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 (ยาไอซ์) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายและความผิดตาม พ.ร.บ.อาวุธปืน ส่วน นายหน่อย หรือต้น นิลเทศ อายุ 41 ปี เป็นจำเลยในคดีพนักงานอัยการจังหวัดพัทยายื่นฟ้องเป็นคดีหมายเลขดำ ย1344/2562 ในความผิดฐานมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาไอซ์) และวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตและประสาทประเภท 2 (ยาเค) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายและมีอาวุธปืนเครื่องกระสุนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต ซึ่งคดีทั้งสองสำนวนเป็นคดีที่มีอัตราโทษสูงถึงประหารชีวิต โดยขณะนี้อยู่ระหว่างที่เจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังดำเนินการติดตามจับกุมคนร้ายอยู่"

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ศาลยุติธรรมผู้ต้องหาหนีศาลผู้ต้องหาหลบหนีศาลพัทยาชลบุรีสุริยัณห์ หงษ์วิไลข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2563 เวลา 12:42 น.