ศาลนัดตรวจหลักฐาน ปุ๊กกี้ อดีตนักร้องดังกับพวก คดียาเสพติดและฟอกเงิน

ข่าว

  ศาลนัดตรวจหลักฐาน ปุ๊กกี้ อดีตนักร้องดังกับพวก คดียาเสพติดและฟอกเงิน

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 พ.ย. 2562 09:54 น.

  จนท.ราชทัณฑ์ คุมตัว ปุ๊กกี้ อดีตนักร้องพร้อมพวก มาศาลอาญา หลังศาลนัดตรวจพยานหลักฐานคดี กระทำความผิดเกี่ยวกับยาเสพติดและการฟอกเงิน

  เมื่อเวลา 09.00 น. ที่ห้องพิจารณา 807 ศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก ศาลนัดตรวจพยานหลักฐานคดีดำ ย.2036/62 ที่พนักงานอัยการฝ่ายคดียาเสพติด 10 เป็นโจทก์ยื่นฟ้อง นายหง เจิ้ง อี้ (MR.HUNG CHENG) อายุ 28 ปี ชาวไต้หวัน, นายชลวิทย์ หรือไก่ คีตะตระกูล อายุ 50 ปี ชาวกทม.ซึ่งเป็นแฟนหนุ่มของน.ส.ปริศนา หรือ พริสซิลลา จิวเมลลี่ หรือปุ๊กกี้ อายุ 40 ปี ชาวกทม. อดีตนักร้องสาวชื่อดัง, นายกันต์ธร หรือมิว แก้วกระจ่าง อายุ 28 ปี ชาวกทม.และน.ส.ธาริณี หรือไหม ขาวบัณฑิต อายุ 27 ปี ชาว จ.พังงา ร่วมกันเป็นจำเลยที่ 1-5 ในความผิดฐานสมคบโดยการตกลงกันตั้งแต่ 2 คนขึ้นไป เพื่อกระทำความผิดเกี่ยวกับยาเสพติดและได้มีการกระทำความผิดเกี่ยวกับยาเสพติด เพราะเหตุที่ได้มีการสมคบกัน


  คดีสมคบโดยการตกลงกันตั้งแต่ 2 คนขึ้นไปเพื่อกระทำความผิดเกี่ยวกับการฟอกเงินและได้มีการกระทำความผิดฐานฟอกเงินเพราะเหตุที่ได้มีการสมคบกันและร่วมกันฟอกเงิน, ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยไม่ได้รับอนุญาต, ร่วมกันมีวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตและประสาทประเภท 2 (คีตามีน) ไว้ในครอบครองเพื่อขายโดยไม่ได้รับอนุญาต มีวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตและประสาทในประเภทที่ 2 ไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต, เสพเมทแอมเฟตามีนโดยไม่ได้รับอนุญาต

  โดยวันนี้ ศาลเบิกตัว นายหง เจิ้ง อี้ ชาวไต้หวัน , นายชลวิทย์ หรือไก่ คีตะตระกูล สามีของปุ๊กกี้ ที่ 2 จากทัณฑสถานบำบัดพิเศษกลาง และ น.ส.ปริศนาหรือปุ๊กกี้ อดีตนักร้องชื่อดังยุค'90 ที่ 3 จากทัณฑสถานหญิงกลาง ซึ่งทั้งสามถูกคุมขังตั้งแต่ชั้นฝากขังไม่ได้ยื่นประกันตัว ส่วนนายกันต์ธรหรือมิว และน.ส.ธาริณี หรือไหม จำเลยที่ 4-5 ได้ประกันตัวก็เดินทางมาศาลตามนัด พร้อมทนาย และญาติจำนวนหนึ่งที่มาให้กำลังใจ

  ก่อนหน้านี้ศาลสอบคำให้การจำเลยทั้ง5เมื่อ วันที่ 17 ก.ย.62 เบื้องต้น “นายหง เจิ้ง อี้” ชาวไต้หวัน จำเลยที่ 1 ให้การรับสารภาพเฉพาะข้อหามียาเค ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย ส่วนข้อหาอื่นให้การปฏิเสธ ขณะที่ จำเลยที่ 2-5 แถลงให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา ศาลจึงนัดตรวจพยานหลักฐาน

  ขณะที่ วันนี้ศาลอ่านและอธิบายคำฟ้องให้จำเลยทั้ง 5 เข้าใจแล้ว ปรากฏว่า นายหง เจิ้ง อี้ ชาวไต้หวัน , นายชลวิทย์ หรือไก่ สามีของปุ๊กกี้ และ น.ส.ปริศนาหรือปุ๊กกี้ อดีตนักร้องชื่อดังยุค'90 จำเลยที่ 1-3 ให้การรับสารภาพ ส่วนนายกันต์ธร หรือมิว และน.ส.ธาริณี หรือไหม จำเลยที่ 4-5 ให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา
  โดยส่วนบัญชีพยาน อัยการโจทก์ แถลงมีพยานเอกสารนำสืบ 54 ฉบับ และพยานบุคคลอีก 12 ปาก ขณะที่ นายชลวิทย์ หรือไก่ สามีของปุ๊กกี้ และ น.ส.ปริศนาหรือปุ๊กกี้ อดีตนักร้องชื่อดังยุค'90 จำเลยที่ 2-3 ขอสืบพยานบุคคล 4 ปากซึ่งในจำนวนนั้นรวมถึงตัวจำเลยด้วยเพื่อนำสืบประเด็นคำให้การของจำเลยชั้นสอบสวนที่ขยายผลการจับกุมผู้ที่เกี่ยวข้องยาเสพติด

  ส่วนนายกันต์ธรหรือมิว และน.ส.ธาริณีหรือไหม จำเลยที่ 4-5 ขอสืบพยาน 5 ปากสู้คดีโดยในจำนวนนั้นรวมตัวจำเลยทั้งสองด้วย ซึ่งนายกันต์ธร จำเลยที่ 4 ต่อสู้ว่าเพียงแต่รู้จักกับ น.ส.ปริศนาหรือปุ๊กกี้ ขณะที่ น.ส.ธาริณี จำเลยที่ 5 ต่อสู้ว่าจำเลยที่ 4 เคยขอยืมบัญชีไปโอนเงิน และเคยมีการโอนเงิน 50,000 บาทซึ่งได้คืนเงินกันไปหมดแล้ว

  ทั้งนี้ศาลพิจารณาแล้ว อนุญาตให้ อัยการโจทก์นำสืบพยานบุคคล 12 ปากใช้เวลา 5 นัด ส่วนนายชลวิทย์ หรือไก่ สามีของปุ๊กกี้ และ น.ส.ปริศนาหรือปุ๊กกี้ จำเลยที่ 2-3 นำสืบพยาน 4 ปาก ใช้เวลา 1 นัด และนายกันต์ธร และน.ส.ธาริณี จำเลยที่ 4-5 สืบพยาน 5 ปาก ใช้เวลา 2 นัด โดยกำหนดนัดสืบพยานนัดแรกในวันที่ 8 ก.ย.63 และกำหนดสืบพยานนัดสุดท้าย เวลา 09.00 น.วันที่ 18 ก.ย.63.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ปุ๊กกี้ ค้ายาปุ๊กกี้ ปริศนาศาลอาญาศาลนัดตรวจพยานคดียาเสพติดคดีฟอกเงินข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอังคารที่ 7 ธันวาคม 2564 เวลา 18:30 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์